ไทยคว้า 2 ถ้วยคิงส์คัพ
เอกชลควงเชาวลิตแชมป์


- เอกชล กิ่งชาญศิลป์ คว้าถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” รุ่นอาชีพสปอร์ต จีพี ที่พัทยาเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.

ไม่พลิกล็อก ทัพเจ็ตสกีไทยคว้า 2 ถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ในศึก“คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 หลัง เอกชล กิ่งชาญศิลป์ กับ เชาวลิต เกื้อจรูญ คว้าแชมป์ในระดับอาชีพ ในการแข่งขันวันสุดท้ายเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 จัดขึ้นเป็นปีที่ 21 วันที่สุดท้ายของการแข่งขัน วันที่ 4 ธันวาคม เป็นการตัดสินแชมป์ในรุ่นอาชีพ 5 รุ่นใหญ่ว่าใครจะได้ครอบถ้วยพระราชทานทั้ง 5 ถ้วยในปีนี้ โดยมีพลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศให้เกียรติร่วมชมการแข่งขันด้วย

รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Pro Sport GP) มีเอกชล กิ่งชาญศิลป์ จากทีมฟรีดอมนำห่างเป็นอันดับ 1 ใน 3 โมโตแรกจากการเข้าอันดับ 1 ทั้ง 3 โมโต มีตุนไว้แล้ว 180 แต้มเต็ม ก่อนในโมโตตัดสิน เอกชล เข้าเป็นอันดับ 2 เพียงพอกับการคว้าแชมป์โลกและถ้วยพระราชทานรุ่นนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตด้วยการมี 233 แต้ม อันดับ 2 สุภัค เสร็จธุระ อันดับ 3 ธีระ เสร็จธุระ


- เชาวลิต เกื้อจรูญ คว้าถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,000 ซีซี ที่พัทยาเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.

รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี (Pro Runabout 1000 Superstock) “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูญ แชมป์เก่าจากทีมฟลาเมงโก ยังฟอร์มแกร่งคว้าอันดับ 1 ได้ทั้ง 3 โมโตเช่นกัน และโมโต 4 เชาวลิต ยังนำโด่งจากเรือทั้งหมด 15 ลำ เข้าเป็นที่ 1 อีก 1 โมโตคว้าแชมป์โลกและถ้วยพระราชทานไปครองด้วยการมี 240 แต้มเต็ม อันดับ 2 เป็น เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ อันดับ 3 อรรถพล คุณสา


- เฌเรมี โปเรต์ นักแข่งฝรั่งเศส คว้าถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” รุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน จีพี ที่พัทยาเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.

รุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน จีพี (Pro Ski GP) ที่นักแข่งระดับท็อป 10 ของโลกร่วมการแข่งขันกันครบมี เฌเรมี โปเรต์ มือ 1 ของโลกจากฝรั่งเศสนำโด่งใน 3 โมโตแรกจากการเข้าที่ 1 ในโมโต 2 และ 3 มี 173 แต้ม ขณะที่ เควิน ไรเทอร์เลอร์ อีก 1 ตัวเต็งจากออสเตรียเก็บมาเพียง 120 แต้ม
เป็น ไรเทอเรอร์ ที่ไว้ลายไล่จากจากอันดับ 6 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ในโมโตสุดท้ายขณะที่ โปเรต์ เข้าที่ 2 เพียงพอจะคว้าแชมป์โลกและถ้วยพระราชทานไปครองด้วยการมี 228 แต้ม อันดับ 2 เควิน ไรเทอเรอร์ และ 3 สตีเฟ่น ดูลิอาช จากฝรั่งเศส


- จอร์จี คาสซา นักแข่งฮังการี คว้าถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่งจีพี ที่พัทยาเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.

รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro Runabout GP) รุ่นที่เครื่องแรงที่สุดในโลก เป็นการขับเคี่ยวกันของ จอร์จี้ คาซา มือ 1 เจ็ตสกีนั่งจากฮังการีที่เก็บ 3 โมโตแรก 173 แต้ม กับ เจมส์ บูเชลล์ แชมป์เก่าจากสหราชอาณาจักรที่มี 166 แต้ม

เป็น คาซา ที่เร่งเครื่องออกนำตั้งแต่รอบแรกจนจบการแข่งขันเป็นเป็นที่ 1 คว้าแชมป์ด้วยการมี 233 แต้มคว้าถ้วยพระราชทานเป็นครั้งแรกในชีวิตหลังจากลงแข่งขันมาแล้ว 5 ปี ขณะที่ บูเชลล์ เข้าที่ 2 ได้รองแชมป์มี 219 แต้ม อันดับ 3 เป็น ยูเซฟ อัล อับดุลรัซซัค จากคูเวต


- ไทจิ นามาโมโต้ จากญี่ปุ่น คว้าถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” รุ่นโปรฟรีสไตล์ ที่พัทยาเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.

ส่วนรุ่นอาชีพฟรีสไตล์ (Pro Freestyle) อันดับ 1 เป็น ไทจิ นามาโมโต้ จากญี่ปุ่น ตามด้วย ทรงวุฒิ ลาภพาทรัยพ์ไพศาล ของไทย และ เอลิจาห์ เคมนิทซ์ จากสหรัฐ

4 ธันวาคม 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.