ไทยจ่อคว้า 2 ถ้วย
ศึกเจ็ตสกีคิงส์คัพ

นักแข่งไทยจ่อคว้า 2 ถ้วยพระราชทานในหลวงรัชกาลที่ 9 ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” วันที่ 2 เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูล ลุ้นป้องกันแชมป์เจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี ขณะที่ เอกชล กิ่งชาญศิลป์ มาแรงในรุ่นสปอร์ต จีพี

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 จัดขึ้นเป็นปีที่ 21 ระหว่างวันที่ 2-4 ธันวาคม 2559 ที่หาดจอมเทียนเมืองพัทยา วันที่ 2 ของการแข่งขันเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม

ในส่วนของการชิงชัยถ้วยพระราชทาน 5 รุ่นระดับอาชีพ นักแข่งไทยมีโอกาสสูงที่จะคว้า 2 ถ้วย รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Pro Sport GP) มีเอกชล กิ่งชาญศิลป์ จากทีมฟรีดอมนำห่างเป็นอันดับ 1 หลังจากเข้าเส้นชัย 2 โมโตแต้มมี 120 แต้มเต็มก่อนทำการแข่งขันอีก 2 โมโตในวันรุ่งขึ้น

อีกรุ่นเป็นรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี (Pro Runabout 1000 Superstock) “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูญ แชมป์เก่าจากทีมฟลาเมงโก ยังฟอร์มแกร่งคว้าอันดับ 1 ได้ทั้งสองโมโตมี 120 แต้มเช่นกัน

ขณะที่อีก 3 รุ่นเล็กที่มีการตัดสินแชมป์ไปแล้ว รุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Novice Ski Stock) เป็น ซัลมาน อัล อวาดี นักแข่งวัย 15 ปีจากยูเออี ที่คว้าชัยชนะได้ทั้ง 4 โมโต โดยเฉพะโมโตสุดท้ายนำแบบม้วนเดียวจบ ได้ไป 240 แต้มเต็มคว้าแชมป์ไปครอง อันดับ 2 เป็น ภาคิน สาระสันต์ ของไทย อันดับ 3 สุลตาน อัล ฮัมมาดี จากยูเออี

รุ่นมือใหม่เจ็ตสกีนั่งห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Novice Runabout Stock) มี หลิว อี้เชิง จากจีนที่มีแต้มนำใน 3 โมโตแรก นำโด่งด้วยการมี 173 แต้ม และแม้ว่าในโมตุดท้ายจะขับแบบประคองเข้าเป็นที่ 4 แต่ก็เพียงพอที่จะเป็นแชมป์มี 216 แต้ม อันดับ 2 ลี แดซู เกาหลีใต้, 3 เฮชเชม บาคัชจากซาอุดิอารเบีย โดยที่นักเจ็ตสกีไทยที่ดีที่สุดคือ พอ.วินธัย สุวารี ได้อันดับ 4

รุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกียืนจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Amateur Ski Limited) แคคเปอร์ คาเนีย ตัวเต็งจากโปแลนด์ คว้าแชมป์อย่างง่ายดายด้วยการเข้าที่ 1 แบบขาดลอยทั้ง 4 โมโต คว้าแชมป์ด้วยการมี 240 แต้มเต็ม อันดับ 2 วรวิทย์ จิตรประสงค์ ของไทย และ 3 ณภัทร์ ศุภวัฒนกุล ของไทย

          สำหรับการแข่งขันในวันสุดท้ายวันที่ 4 ธันวาคม จะเป็นการตัดสินว่าใครจะได้ถ้วยพระราชทานทั้ง 5 ถ้วยไปครองโดยนอกจาก 2 รุ่นที่นักแข่งไทยจ่อการคว้าแชมป์แล้วยังมีรุ่นระดับโลกอย่างรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน จีพี (Pro Ski GP), รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro Runabout GP), และรุ่นอาชีพฟรีสไตล์ (Pro Freestyle)3 ธันวาคม 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.