เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
4 January 2022


“หนุ่มปุญ” ปุญญพัช เอี่ยมบาง แชมป์ประเทศไทย ร่างกาย และเรือแข่งยังไม่เต็มร้อย มุ่งมั่นสร้างผลงานเพื่อประเทศไทยให้ดีที่สุด!!!! เตรียมสู้ศึกเวิลด์คัพ 12-16 มกราคม 2565 นี้

จากที่โหล่ สู่แชมป์ประเทศไทย “หนุ่มปุญ” ปุญญพัช เอี่ยมบาง  นักแข่งเจ็ตสกีดาวรุ่งจากรั้ว  ม.มหิดล อินเตอร์ สังกัดทีม SUPHANBURI JET SKI TEAM เผยถึงเส้นทางการเป็นนักเจ็ตสกีที่เริ่มจากการเป็นนักฟุตบอลมาก่อน แต่สุดท้ายโชคชะตาฟ้าลิขิตให้ตัวเองต้องกระโจนลงไปสู้บนผิวน้ำ จนประสบความสำเร็จเป็นสุดยอดแชมป์ในศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ ในรุ่นเรือนั่งมือใหม่ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (NOVICE RUNABOUT STOCK) ด้วยความมุ่งมั่นเกินร้อยแรงถีบ ยอมรับเวลานี้ร่างกายตัวเองฟิตแค่ 70 เปอร์เซ็นต์ หลังจากกรำศึกหนักในทัวร์นาเม้นต์ เจ็ตสกีโปรทัวร์ ที่ผ่านมา แต่ด้วยความใจสู้บู๊ไม่ถอยทำให้พร้อมปะทะกับนักแข่งต่างชาติในเวทีอินเตอร์ทัวร์นาเม้นต์แกรนด์สแลม รายการ เจ็ตสกีเวิลด์คัพ ระหว่างวันที่ 12-16 มกราคม 2565 ณ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา นี้ แน่นอน     

ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 หลังปิดฉากการแข่งขันครบทั้ง 4 สนามในปีนี้ โดยในรุ่นเรือนั่งมือใหม่ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (NOVICE RUNABOUT STOCK) ตำแหน่งชนะเลิศตกเป็นของ “ปุญ” ปุญญพัช เอี่ยมบาง นักแข่งเจ็ตสกี ดาวรุ่งจากรั้ว ม.มหิดล อินเตอร์ ปี 2 คณะบริหารธุรกิจ สังกัดทีม SUPHANBURI JET SKI TEAM ซึ่งเจ้าตัวย้อนถึงเส้นทางการเข้าสู่วงการนักซิ่งบนผิวน้ำ ของตัวเองว่า “ผมเริ่มจากการเป็นนักฟุตบอล มาก่อนครับ ตอน 10 ปีที่แล้ว ขณะที่คุณพ่อเริ่มรู้จักกับเจ็ตสกี เพื่อนพ่อก็ชวนไปขี่เจ็ตสกีเล่นด้วยกันกับคุณพ่อ ก็เล่นตามคุณพ่อไป ตอนแรกเล่นไม่ค่อยเป็น ตกน้ำตลอดครับ ค่อนข้างกลัวในความเร็วของเจ็ตสกีด้วย จนคุณพ่อลงแข่งขัน ผมก็เกือบจะได้แข่ง แต่ยังไม่กล้าลงแข่งขัน เพราะผมยังกลัวอยู่ ตอนนั้นกลัวอะไรก็ไม่รู้ครับ”

ปุญญพัชร เล่าต่อไปว่า “จากนั้นผมก็กลับมาสู่เส้นทางสายฟุตบอลที่ตัวเองถนัดอีกครั้ง  และไม่ได้ขี่เจ็ตสกีอีกเลย 7 ปี กระทั่งจบ ม.6 ก็ได้มาเจอกลุ่มขี่เที่ยวทัวร์ริ่งของ กีรติกร และ ศศินา ผิวงาม ซึ่งเขาก็ชวนให้เราไปลงแข่ง ผมก็กลับไปคิดหนัก จนสุดท้ายผมก็คิดว่าตอนเด็กๆผมไปเชียร์พ่อตลอด แล้วมันจะเป็นยังไงบ้างถ้าพ่อมานั่งเชียร์เราบ้างครับ ก็เลยตกลง ลองดูครับ”
ซึ่งปีที่แล้วผมมีเวลาซ้อม 2 เดือน ก็ลงสนามแรกที่จังหวัดโคราชเลย ใช้เรือเก่าไปลงแข่งขัน ตามใครเค้าไม่ทันครับ ออกที่โหล่ตลอด ผมจบที่ 9 เราก็เสียใจ ทุกคนไปดีใจกับคนที่ได้รางวัล คุณพ่อก็ถามผมว่าจะแข่งต่อไหม ผมบอกผมจะแข่งต่อ เรือช้าๆผมก็จะแข่ง ถ้าผมแซงเรือที่แรงกว่าได้ลำนึงก็ถือว่าผมชนะแล้ว พ่อบอกว่าโอเค แล้วหลังจากนั้น 1 วัน พ่อก็บอกว่าไปรับเรือใหม่กัน แล้วผมก็ได้รางวัลที่ 3 มา 2 รุ่นครับ หลังจากนั้นก็ค่อยๆ พัฒนาฝีมือ พยายามไต่อันดับขึ้นมาเรื่อยๆ ครับ”กับความสำเร็จเป็นแชมป์ในศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ ในปีนี้ “หนุ่มปุญ” กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจมาก และภูมิใจทุกครั้งที่คุณพ่อมานั่งเชียร์ผมข้างสนาม  ตั้งใจไว้แล้วเป็นไปตามคาด ได้แชมป์ประเทศไทยตามหวัง อย่างที่บอกตัวเองไว้แล้วว่าเราต้องทำให้ได้ ถือว่าพอใจมากๆ ครับ อีกรุ่นหนึ่ง รุ่นเรือนั่ง ซีดู 300 แรงม้า ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (RIDER + SEADOO 300 HP RUNABOUT STANDARD) ผมก็เบียดกับเพื่อนผม กีรติกร  ผิวงาม และคว้ารองแชมป์ประเทศไทย ผมบอกตัวเองเสมอว่าแข่งกับเพื่อน เราก็เริ่มเล่นมาด้วยกัน ในสนามเราเต็มที่ ส่วนนอกสนามใครเป็นแชมป์ผมก็ยินดีมาก พอรุ่นนี้เพื่อนได้แชมป์ผมก็เข้าไปกอดเขา ดีใจเหมือนผมได้เองเลยครับ”

“ส่วนเรื่องของเรือ ปีนี้ใช้เรือใหม่ โมเดล 2021 มาแข่งครับ เรือผม สนามแรก พร้อมเต็มที่ แต่ผมตื่นเต้นและยังไม่นิ่งพอ ผลงานเลยไม่ค่อยดี  พอมาสนาม 2 เรือไปชนระหว่างแข่งขัน เรือเลยร้าว มีน้ำเข้าครับ ความเร็วก็ตกไปพอสมควร กระทั่งสนาม 3-4 ผมก็ต้องชิงจังหวะออกตัว และประคองให้จบ สำหรับทีมช่างกอล์ฟที่ใช้อยู่ประมาณ3-4 คน ทีมยกเรืออีก 5-6 คน ก็ดูแลกันทุกอย่างในพิทนักกีฬาเลยครับ ช่างกอล์ฟเซ็ตเรือให้ผมมีความเป็นมืออาชีพสูงมาก จนผมคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จอย่างที่เห็นกัน” สำหรับ 4 สนาม ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ ในปีนี้ ปุญญพัช กล่าวว่า “มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยครับ จากบึงน้ำจืด ในจังหวัดอุทัยธานี ไปทะเลเมืองพัทยา ส่วนทะเล 3 จังหวัดคลื่นทะเลต่างกัน เมืองพัทยา คลื่นไม่สูงแต่มาเยอะ จังหวัดระยองคลื่นน้อย แต่มาเป็นริ้วๆ ส่วนจังหวัดจันทบุรี คาดเดาคลื่นได้ยากมาก ทั้งคลื่นน้ำและคลื่นลมด้วย แต่ที่ผมประทับใจมากที่สุด ก็คงเป็นที่สนามจังหวัดระยองครับ มันสงบ ร่มรื่น สบายตา สภาพแวดล้อมสวยงาม แม้จะยากลำบาก แต่ก็ชอบครับ

ขณะที่ในส่วนของมาตรการสาธารณสุขป้องกันโควิด-19 ยอมรับว่าแรกๆก็กังวลใจครับ แต่พอมาเห็นการจัดการของฝ่ายผู้จัดการแข่งขันฯ ก็สบายใจ อุ่นใจ ที่มีมาตรการต่างๆ เข้มงวดในการกรองคนเข้ามา ทำให้ปลอดภัยมากขึ้น ถึงแม้ว่ายุ่งยากหน่อยแต่มันก็จำเป็นต้องทำครับ”
ทางด้านการเตรียมตัวเพื่อลุยทัวร์นาเม้นต์เวิลด์คัพ ระหว่างวันที่ 12-16 มกราคม 2565 ที่จะจัดขึ้นที่เมืองพัทยา แชมป์ ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2564 หนุ่มจากรั้วมหิดล อินเตอร์ เผยว่า “ตอนนี้ร่างกายพร้อมแค่ 70% ครับ จบ 4 สนามผมรู้ว่าค่อนข้างช้ำ ร่างกายผมไม่เต็มร้อย สัปดาห์หน้าค่อยกลับมาฟิตใหม่ โดยเฉพาะเรื่องระบบหายใจที่ต้องฝึกให้หนัก ส่วนเรือก็ปัญหาใหญ่ครับ ต้องเช็คให้ดีจริงๆ กับสนามอินเตอร์อย่างนี้”

“ก็อยากจะให้แฟนๆ ทั้งที่สนามเมืองพัทยา และที่เชียร์ผ่านทางไลฟ์สตรีมมิ่งเฟสบุ๊ค เชียร์นักแข่งไทยทุกคนที่ลงทำการแข่งขัน ให้ทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุดสู้กับต่างชาติ ไม่ว่าแชมป์จะเป็นของใคร แต่ขอให้เป็นของคนไทย และตัวผมเองก็จะทำผลงานให้ดีที่สุด เท่าที่จะทำได้ครับ ก็ขอบคุณที่คอยเชียร์กันมาตลอด และก็ขอให้ตามเชียร์กันตลอดไปครับ เวิลด์คัพปีที่ผ่านมาผมได้รองแชมป์ ครั้งนี้ผมก็จะทำเต็มที่เพื่อคว้าแชมป์เวิลด์คัพครับ”

ในตอนท้าย “หนุ่มปุญ” ได้กล่าวขอบคุณถึงผู้มีพระคุณทุกคนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของตัวเองในปีนี้ว่า “อย่างแรกเลย ต้องขอบคุณ คุณพ่อ คุณแม่ ที่เป็นจุดเริ่มต้นจุดประกายโอกาสครั้งนี้มาให้ ขอบคุณที่สนับสนุน และเป็นกำลังใจให้ในทุกๆเรื่อง ไม่ว่าจะแพ้หรือจะชนะ ขอขอบคุณทีมช่างกอล์ฟเมคคานิคเพอฟอมานซ์ ที่เซ็ตเรือมาให้สมบูรณ์แบบที่สุด เท่าที่จะทำได้ ขอบคุณคุณอา ที่ดูแลทั้งผมและเรือของผม ตั้งแต่ปีที่แล้วถึงตอนนี้ คอยดูแลและให้คำแนะนำตลอด ขอบคุณอาจารย์ T79 เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่คอยแนะนำปั้นผมมาและก็คอยสอนทุกๆอย่างทั้งในและนอกสนามครับ ขอบคุณอีซูซุสุพรรณที่คอยมาเป็นทีมมีเดีย มาบินโดรนให้เพื่อให้เราได้เห็นถึงข้อผิดพลาดต่างๆของตัวเองครับ”

ติดตามข่าวสาร ศึกเจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2021-2022 ระหว่างวันที่ 12-16 มกราคม 2565 ณ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา ได้ที่ www.jetski-worldcup.com และศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2022 ได้ที่ www.jetskiprotour.com

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2021 by jetskiprotour.com .All right reserved.