เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
3 January 2022


“หนุ่มพอส” กีรติกร ผิวงาม คว้าแชมป์ประเทศไทย ร่างกายกรำศึกหนัก ไม่เต็มร้อย แต่ใจสู้บู๊ สะบั้น หั่นแหลก!!!! เป้าหมายคว้าแชมป์โลก!! ศึกเวิลด์คัพ 12-16 มค. 65 นี้

ฟอร์มกำลังมาแรง!! “หนุ่มพอส” กีรติกร ผิวงาม นักซิ่งบนผิวน้ำ วัย 19 ปี จากบ้านแพ้ว สมุทรสาคร ที่ผงาดเบิ้ล 2 แชมป์ประเทศไทยใน ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 ทั้งรุ่นเรือนั่งมือใหม่ เครื่องยนต์ 1100 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (NOVICE RUNABOUT 1100 STOCK) และ รุ่นเรือนั่ง ซีดู 300 แรงม้า ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (RIDER + SEADOO 300 HP RUNABOUT STANDARD) ทั้งที่เริ่มมาแข่งเจ็ตสกีได้แค่ 2 ปีเท่านั้น เผยเป้าหมายต่อไปของตัวเองอยู่ที่สนามอินเตอร์ทัวร์นาเม้นต์แกรนด์สแลม รายการ เจ็ตสกีเวิลด์คัพ ระหว่างวันที่ 12-16 มกราคม 2565 ณ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา ซึ่งร่างกายอาจไม่เต็มร้อยเพราะกรำศึกหนักมาอย่างต่อเนื่อง แต่อาศัยใจสู้บู๊ สะบั้น หั่นแหลก จะไม่ทำให้กองเชียร์ต้องผิดหวังแน่นอนถือเป็นดาวรุ่งที่ฝีไม้ลายมือมาแรงอีกคนหนึ่งของวงการเจ็ตสกีไทย สำหรับ “หนุ่มพอส” กีรติกร ผิวงาม นักซิ่งบนผิวน้ำวัย 19 ปีจากบ้านแพ้ว สมุทรสาคร ที่คว้าดับเบิ้ลแชมป์ประเทศไทยถึง 2 รุ่น คือ รุ่นเรือนั่งมือใหม่ เครื่องยนต์ 1100 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (NOVICE RUNABOUT 1100 STOCK) และ รุ่นเรือนั่ง ซีดู 300 แรงม้า ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (RIDER + SEADOO 300 HP RUNABOUT STANDARD) มาครองในการแข่งขันเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 ที่ผ่านมา ทั้งที่ลงแข่งเจ็ตสกีในระดับสุดยอดของประเทศมาได้เพียง 2 ปีเท่านั้นโดยหนุ่มพอส เผยว่า “ผมเริ่มจากการขี่เจ็ตสกีท่องเที่ยวมาก่อนครับ ที่บ้านขับขี่เจ็ตสกีกัน 4 คนพี่น้อง จากนั้นก็มีผู้ใหญ่เห็นแววเลยให้มาลงแข่ง ก็มาเริ่มแข่งปีที่แล้วเป็นครั้งแรก พอมาปีนี้ก็คว้าแชมป์ 2 รุ่นเลย พอใจมาก ไม่ได้คิดว่าจะมาไกลขนาดนี้ แต่ยอมรับว่ายังมีจุดด้อยต้องพัฒนาอีกเยอะ ส่วนเป้าหมายต่อไปของผมคือสนามระดับโลก คือ เจ็ตสกีเวิลด์คัพครับ”
“การแข่งขันในปีนี้เรือสมบูรณ์มากครับ จนมามีปัญหาในสนามสุดท้าย ซึ่งทีมช่างก็ช่วยกันปรับแก้จนจบโมโต 4 ได้ แต่ละสนามแตกต่างกันมากครับ ฟ้ากับเหวเลยก็ว่าได้ สนามแรกน้ำเรียบขี่สบายมาก พอมาสนามพัทยาไปไม่เป็นเลยครับ คลื่นมหาศาล พอจบสนาม 2 ผมก็ต้องฟิตร่างกายมากขึ้น เพราะทะเลหมดเลยครับ พอสนาม 3-4 ตอนขี่แรงก็ไม่ค่อยหมด เลยคว้าแชมป์ได้ในที่สุด ขอบคุณครอบครัวที่ผลักดันให้มาถึงขนาดนี้ ขอบคุณตัวเองที่มุ่งมั่นตั้งใจทำมันออกมาให้ดีที่สุด ขอบคุณทีมงาน 777 PERFORMANCE JUMBO TUNER RED BULL RACING TEAM ครับที่ทำเรือออกมาให้สมบูรณ์แบบสุดๆ และที่ลืมไม่ได้ ขอบคุณหัวหน้าทีม “พี่ออย” อรรถพล คุณสา ที่คอยสอนเทคนิค สอนการขี่ ผลักดันให้ผมมีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้นครับ”

ส่วนศึกเจ็ตสกีเวิลด์คัพ ที่เป็นเป้าหมายต่อไป กีรติกร กล่าวว่า “ก็พร้อมนะครับแต่ไม่เต็มร้อย ตอนนี้น่าจะประมาณ 70% ได้ เพราะแข่งติดๆ กัน ร่างกายมันมันช้ำครับ ก็เลยต้องวางแผนการซ้อมให้ดีหน่อย โดยตื่นเช้าตีห้า-หกโมงมาปั่นจักรยาน แล้วอาบน้ำมาทำงาน ตอนเย็นเราก็ไปซ้อมขี่เรือทุกวัน ส่วนเสาร์-อาทิตย์ ก็ซ้อมเที่ยงถึงเย็นให้ร่างกายมันอยู่ตัวครับ ก็ฝากติดตามผลงานผม และส่งแรงเชียร์ เบอร์ 8 ด้วยนะครับ ผมจะทำให้เต็มที่ไม่ให้มีผิดหวังแน่นอนครับ”

ติดตามข่าวสาร ศึกเจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2021-2022 ระหว่างวันที่ 12-16 มกราคม 2565 ณ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา ได้ที่ www.jetski-worldcup.com และศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2022 ได้ที่ www.jetskiprotour.com
  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2021 by jetskiprotour.com .All right reserved.