เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
3 January 2022


“น้องซิก” ธนวินท์ โมลี ทายาทยอดแชมป์โลก ผงาดคว้าแชมป์ประเทศไทย ประกาศกร้าว ฟิตร่างกายพร้อมสุดขีด!! ตั้งเป้าคว้าแชมป์โลก!! ศึกเวิลด์คัพ 12-16 มค. 65 นี้

ฝันใหญ่ถึงแชมป์โลก!! “น้องซิก” ธนวินท์ โมลี หนุ่มน้อยนักซิ่งบนผิวน้ำ วัย 15 ปี ทายาทหัวแก้วหัวแหวนของ “โชคอุทิศ โมลี” ยอดนักเจ็ตสกีดีกรีแชมป์โลกของเมืองไทย ที่ทำผลงานเยี่ยมผงาดซิวแชมป์ประเทศไทย ในรุ่นเรือยืนกึ่งอาชีพ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (AMATEUR SKI LIMITED) ของศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 มาครองได้สำเร็จ เผยเป้าหมายต่อไปอยู่ที่สนามเวิลด์คัพ และเวิลด์ซีรีส์ ที่พัทยา ระหว่างวันที่ 12-16 มกราคม 2565 ณ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา ซึ่งเจ้าตัวฟิตซ้อมหนักต่อเนื่อง จนมั่นใจในสภาพร่างกายที่ฟิตเต็มถัง ให้แข่งวันพรุ่งนี้ก็พร้อมเลยไม่มีปัญหา“เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021" รูดม่านปิดฉากการแข่งขันในปี 2564 ทั้ง 4 สนาม โดยได้ตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย ครบทั้ง 22 รุ่น ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในส่วนของ รุ่นเรือยืนกึ่งอาชีพ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (AMATEUR SKI LIMITED) ตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยคะแนนรวมตกเป็นของ “น้องซิก” ธนวินท์ โมลี นักแข่งหนุ่มน้อยวัย 15 ปีจากโรงเรียน RUGBY INTERNATIONAL SCHOOL ที่เริ่มฉายแววขี่เจ็ดสกีมาตั้งแต่วัยเด็ก อายุเพียง 6 ขวบเท่านั้น

โดยเจ้าตัวเปิดเผยถึงความสำเร็จในศึกโปรทัวร์ปีนี้ว่า “พอใจมากครับกับตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยที่คว้ามาได้ แต่เป้าหมายสูงสุดของผมเองอยู่ที่การคว้าแชมป์โลกให้ได้ในอนาคต ซึ่งการแข่งขันเจ็ตสกีโปรทัวร์ครั้งนี้ ช่วงสนาม1 กับสนาม 2 เรือยังไม่ค่อยสมบูรณ์ พอถึงสนาม 3 เลยเปลี่ยนเรือใหม่ ซึ่งน่าพอใจมากครับ สำหรับทีมช่างไม่มีอุปสรรคเลยครับ เพราะใช้เรือที่สมบูรณ์มาก ทีมงาน ทีมช่าง ทำงานอย่างหนัก และเซ็ตเรือแข่งมาอย่างดี แค่นี้ก็วิ่งดีที่สุดแล้วครับ ทีมช่างผมมีช่างอ๋อน ช่างเชษ และช่างแมน เป็นตัวหลัก ทุกสนาม”
“กับการชิงชัยในแต่ละสนามความยากง่ายแตกต่างกันครับ สนามน้ำจืด 1 สนาม สนามทะเล 3 สนาม ประเดิมสนามแรกที่จังหวัดอุทัยธานี น้ำเรียบเลย ส่วนสนามต่อๆมา เป็นทะเลคลื่นเยอะครับ ซึ่งจริงๆแล้วผมชอบสนามทะเลนะมันท้าทายดี ประทับใจที่สุดก็น่าจะเป็นสนามสุดท้ายที่จันทบุรี เพราะคลื่นเยอะดี ขี่สนุก และมีไลน์สนามที่ถนัดครับ ส่วนเรื่องการป้องกันเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ตอนแรกผมก็กลัวคิดอยู่เหมือนกัน กลัวว่าจะไม่ได้ไปไหน แต่พอมาเห็นมาตรการของฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ก็ใจชื้น เพราะเขาเข้มงวดมาก ตรวจ ATK ทุกคนก่อนเข้าสนาม ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยไปด้วย”
ในศึกเจ็ตสกีเวิลด์คัพ และเวิลด์ซีรี่ส์ ที่พัทยา ระหว่างวันที่ 12-16 มกราคม 2565 ณ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา นี้ “ซิก” ธนวินท์ โมลี จะลงแข่งในรุ่นเรือยืนกึ่งอาชีพ จีพี (EXPERT SKI GP) และรุ่นเรือยืนอาชีพ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (PRO AM SKI STOCK) ซึ่งเจ้าตัวเผยถึงความพร้อมของตัวเองว่า “พร้อมมากครับ ให้แข่งพรุ่งนี้เลยก็ได้ ตอนนี้สภาพร่างกายดีมากเพราะมีการแข่งขันต่อเนื่อง ทำให้ร่างกายพร้อมแข่งตลอดปีเลยครับ ซึ่งโปรแกรมฝึกซ้อมตอนนี้ซ้อมแบบวันเว้นวัน จะได้ไม่เครียดมาก และปกติก็เล่นสเก็ตบอร์ดสลับกันไปอยู่แล้วครับ”“อยากจะขอบคุณ คุณเฮนรี่ เจ้าของทีมฟลามิงโก้ “โชคอุทิศ โมลี” คุณพ่อที่เป็นยอดแชมป์โลก คุณแม่ พี่น้องและทีมช่าง ทีมงานฟลามิงโก้ ทุกคนมากๆครับ กับความสำเร็จที่ผ่านมา นอกจากนี้ผมอยากจะขอบคุณแฟนๆ เจ็ตสกี ที่ตามเชียร์ผมกันมาตั้งแต่สนามแรก และอยากให้มาเชียร์ผมในการแข่งขัน ศึกเจ็ตสกีเวิลด์คัพ มาเชียร์ T4 กันเยอะๆนะครับ แล้วพบกันที่หาดจอมเทียน พัทยา ขอบคุณมากครับ” หนุ่มซิก กล่าวทิ้งท้าย ติดตามข่าวสาร ศึกเจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2021-2022 ระหว่างวันที่ 12-16 มกราคม 2565 ณ ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา ได้ที่ www.jetski-worldcup.com และศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2022 ได้ที่ www.jetskiprotour.com
  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2021 by jetskiprotour.com .All right reserved.