เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
15 October 2021


“น้องออก้า" นครา ศิลาชัย ทายาทแชมป์โลก ท้าชิงแชมป์กับนักแข่งรุ่นพี่ ศึกเจ็ตสกี โปรทัวร์ 2021

“น้องออก้า” นครา ศิลาชัย ทายาทแชมป์โลก “พ่อเปิ้ล” นาคร ศิลาชัย เตรียมลงสนามท้าชิงแชมป์กับนักแข่งรุ่นพี่ ในศึก “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2021” ทั้งเรือนั่งและเรือยืนของรุ่นจูเนียร์ หลังผ่านการฟิตซ้อมอย่างชนิดเกินร้อยจากยอด คุณพ่อจนได้เป็นตัวแทน กทม. เตรียมไปชิงชัยกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ด้วยวัยเพียง 9 ขวบเท่านั้น


ความเคลื่อนไหวของศึก "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2021" ที่ใกล้จะระเบิดการชิงชัยกันในเร็ววันนี้ ซึ่งทัพนักกีฬาเจ็ตสกีจาก ทั่วประเทศต่างเฝ้ารอการชิงชัยกันอย่างใจจดใจจ่อเพราะเป็นสนามประเดิมความมันส์ของนักซิ่งบนผิวน้ำที่ทุกคน ต่างคอยมานาน โดยการแข่งขันที่ได้รับความสนใจจากแฟนเจ็ตสกีอีกรุ่นหนึ่ง คือ รุ่นจูเนียร์ จิ๋วแต่แจ๋ว ที่มี "น้อง ออก้า" นครา ศิลาชัย นักแข่งรุ่นเยาว์อายุเพียง 9 ขวบ สายเลือดแชมป์โลกของ “พ่อเปิ้ล” นาคร ศิลาชัย ลงประชัน ฝีมือด้วย ซึ่งความพร้อมล่าสุดของ "น้องออก้า" คุณพ่อเปิ้ล ได้เปิดเผยว่าปีนี้ลูกชายจะลงแข่ง 2 รุ่น ทั้งเรือนั่งและ เรือยืน อายุระหว่าง 8-13 ปี ซึ่งการซ้อมหนักทำให้เขาพัฒนาฝีมือตัวเองขึ้นมาผิดหูผิดตา ก็ถือเป็นโชคดีที่เรามีบึง ส่วนตัว ไม่ต้องไปใช้ร่วมกับใคร ทำให้ออก้าซ้อมได้เต็มที่ เพราะสนามนี้สร้างขึ้นมาเพื่อปั้นเขานี่แหละ ชื่อบึงก็ชื่อ ของเค้าเอง “บึงออก้า” ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาเรื่องการฟิตซ้อมแต่อย่างใด


ออก้า เขาเกิดมาในช่วงน้ำท่วมใหญ่ปี 2554 พอเขาเริ่มโตนั่งเจ็ตสกีได้ ประมาณ 3 ขวบก็ออกช่วยชาวบ้านที่น้ำ ท่วมแล้ว เขาก็เกิดมากับน้ำก็เลยชอบกีฬาทางน้ำอย่าง เจ็ตสกีเป็นพิเศษ ปีที่ผ่านมาผมซ้อมให้เขาเต็มที่เพราะ กำลังจะเป็นตัวแทน กรุงเทพมหานคร ไปแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ทำให้ออก้าพร้อมมาก เรียกว่าเป็นเด็กอายุ 9 ขวบ ที่สามารถจะไฝว้กับเด็ก 13 ปี ได้สบายทั้งเรือนั่งและเรือยืน เค้าพัฒนาขึ้นเยอะมาก ร่างกายพัฒนาเร็ว ใน เด็ก 9 ขวบถือว่าแข็งแรงมากเลยทีเดียว ซึ่งจริงๆแล้วตอนนี้ผมกำลังปั้นนักแข่งเยาวชนหญิงอีกคน อายุ 11 ปีแวว ดีมาก ต่อไปอีก 10 ปีน่าจะแข่งกับ “น้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ได้เลย ไม่เชื่อคอยดู” พ่อเปิ้ล บรรยาย สรรพคุณลูกชายสุดที่รัก

สำหรับน้องๆ ที่สนใจอยากเข้าเป็นนักแข่งเหมือนตนและน้องออก้า “พ่อเปิ้ล-นาคร” แนะนำว่า ต้องเริ่มจากความ รักความชอบก่อน รักมันจริงมั้ย ชอบมั้ย แล้วต่อด้วยฝึกซ้อม ส่วนวิธีการที่จะประสบความสำเร็จมันก็อยู่ที่ตัวเรา เองด้วย นักกีฬาที่ดีส่วนมากคือดูได้เลยนิสัยจะดี คือต้องเป็นคนที่มีความเป็นนักกีฬา ซึ่งคำว่ากีฬามันก็บอกแล้ว ต้องมีวินัย มีน้ำใจนักกีฬา น้ำใจสำคัญที่สุด แชมป์โลกเก่งๆ อย่าง สมรักษ์ คำสิงห์ หรือใครที่เก่งๆ ประสบ ความสำเร็จ ส่วนมากพวกนี้จะเป็นคนมีน้ำใจนักกีฬา แฟร์ๆเห็นอกเห็นใจ แบบเอาชนะก็จริง แต่ออกมาแล้ว แยกแยะได้ รู้จักแพ้ รู้จักชนะ รู้จักให้อภัย ก็เป็นพื้นฐานของการเป็นนักกีฬาที่ดี แล้ววิธีการฝึกนักกีฬาของตน จะ ฝึกให้รู้จักแพ้ก่อน แล้วชนะเมื่อไรก็ได้ ตนบอกนิดเดียวชนะเลย แต่ต้องแพ้ให้เป็นก่อน ยอมรับความพ่ายแพ้ให้ได้ ก่อน แล้วถึงจะบอกว่าชนะทำยังไง พ่อแม่บางคนลูกแพ้มาตบเลย ด่าเลย แต่ของเราไม่ เราฝึกให้ลูกแพ้ก่อน ฝึกให้ เป็นนักกีฬาให้เป็นก่อน


ติดตามชม ติดตามเชียร์ ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 แฟนคอกีฬาที่ชื่นชอบความเร็วบนผืนน้ำ รวมทั้งแฟนๆกีฬาเจ็ต สกีทั่วประเทศต้องไม่พลาด! ติดตามข่าวสารได้ทาง www.jetskiprotour.com และทางเฟซบุ๊ก jetskiprotour

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2021 by jetskiprotour.com .All right reserved.