เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
19 September 2021


น้องเพชร’ ด.ช.วัชรศักย์ นักเจ็ตเซิร์ฟดาวรุ่ง
วัย 13 ปี พร้อมลงประเดิมแข่งขัน
ในศึก JETSURF ชิงแชมป์ประจำปี 

“น้องเพชร” ด.ช.วัชรศักย์  จันทร นักเจ็ตเซิร์ฟดาวรุ่ง วัยเพียง 13 ปี ซุ่มฟิตซ้อมร่างกายเตรียมพร้อมลงประเดิมแข่งขันในศึกJETSURF ชิงแชมป์ประจำปี 2564 ที่จะจัดร่วมกับทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีโปรทัวร์ เป็นครั้งแรกในปีนี้ หลังเจ้าตัวสร้างผลงานโดดเด่นเป็นที่น่าจับตา ด้วยการเป็นถึงรองแชมป์ในการชิงชัยกีฬาเจ็ตเซิร์ฟ ในการแข่งขัน "JET SURF Extreme Race @WGP#1 World Cup 2020-2021" ที่จัดร่วมอยู่ในรายการที่เป็นทัวร์นาเมนต์แกรนด์สแลมระดับโลก คือ ศึกเจ็ตสกีเวิลด์คัพ เวิลด์ซีรี่ส์ ฤดูกาล 2020-2021 เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2564 ณ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา ที่ผ่านมา พร้อมเชิญชวนคนรุ่นใหม่ซึ่งรักการออกกำลังกายที่ท้าทายให้มาเล่น “เจ็ตเซิร์ฟ” (JET SURF) กีฬาชนิดใหม่ของโลกกันเยอะๆ 

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับกีฬา “เจ็ตเซิร์ฟ” (JET SURF) กีฬาชนิดใหม่ของโลก ที่เตรียมระเบิดความมันส์เป็นครั้งแรก ในศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 โดยใช้ชื่อทัวร์นาเมนต์ JETSURF ชิงแชมป์ประจำปี 2564 ซึ่งจะประลองฝีมือเก็บคะแนนสะสมเพื่อหาสุดยอดแชมป์ประเทศไทย ทั้งหมด 4 สนาม และได้แนะนำ 2 ยอดนักเจ็ตเซิร์ฟทั้งชายและหญิงที่จะลุ้นคั่วแชมป์ในศึกใหญ่ครั้งนี้ให้ได้รู้จักหน้าค่าตากันไปบ้างแล้ว

ล่าสุดมีอีกหนึ่งนักกีฬาเจ็ตเซิร์ฟที่มีฝีไม้ลายมือน่าจับตามองอีกคนนั่นก็คือ “น้องเพชร” ด.ช.วัชรศักย์  จันทร  หนุ่มน้อยวัยเพียง 13 ปี นักเรียน 3 ภาษาของ  ร.ร. นานาชาติคอนคอร์เดียน ที่ได้มาย้อนอดีตถึงการหันเหมาเล่นกีฬาเจ็ตเซิร์ฟอย่างจริงจังของตัวเองว่า “ผมชอบเล่นกีฬามาตั้งแต่เล็กๆแล้ว ก็เล่นมันทุกอย่างลิตเติ้ลยิมเข้าเล่นตั้งแต่เล็ก ส่วนกังฟู และเทควันโด เล่นตอนอายุ 8 ขวบ และมีลงแข่งขันบ้างเล็กๆน้อยๆ แต่ที่ชื่นชอบเป็นพิเศษเลยคือชอบเล่นสโนว์บอร์ด ซึ่งเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ท้าทายความสามารถและได้ใช้ทักษะกีฬาอย่างเต็มที่” จนกระทั่งวันหนึ่งคุณพ่อได้ไปงานแสดงสินค้าและเจอเครื่องเจ็ตเซิร์ฟของอนันต์คลับ (ANAN CLUB) เลยคิดว่าผมน่าจะเล่นได้เพราะเห็นชอบเล่นสโนว์บอร์ดที่คล้ายๆกันอยู่แล้ว จึงตามไปดูเครื่องเจ็ตเซิร์ฟที่อนันต์คลับ (ANAN CLUB) และพาผมไปทดลองเล่นดู จำได้ว่าลองเครื่องครั้งแรกเล่นไปประมาณ 2-3 รอบ ก็สามารถยืนได้เลย ก็คิดว่าใช่แล้วมันเป็นกีฬาชนิดใหม่ที่เหมาะกับเราจริงๆ คุณพ่อเลยตัดสินใจซื้อเครื่องเจ็ตเซิร์ฟกลับบ้านมาเลย

“เจ็ตเซิร์ฟเครื่องนี้เป็นแบบไฟฟ้า ใช้แบตเตอรี่ ถอยมาฝึกซ้อมเครื่องแรกอยู่ 3 เดือนตั้งแต่มกราคมก็ลงแข่งสนามแรกในเดือนเมษายน 2564 การแข่งขัน "JET SURF Extreme Race @WGP#1 World Cup 2020-2021" ที่จัดร่วมอยู่ในรายการที่เป็นทัวร์นาเมนต์แกรนด์สแลมระดับโลก คือ ศึกเจ็ตสกีเวิลด์คัพ เวิลด์ซีรี่ส์ ฤดูกาล 2020-2021 ณ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าได้รับรางวัลอันดับ 2 เลย ตื่นเต้นมากๆ ทำให้มีกำลังใจในการมุ่งมั่นฝึกซ้อมเจ็ตเซิร์ฟมากยิ่งขึ้น เพราะอยากเอาดีในกีฬาใหม่ชนิดนี้ให้สุดๆไปเลย” 


“น้องเพชร” เล่าให้ฟังต่อไปว่า ตอนนี้กีฬาเจ็ตเซิร์ฟกลายเป็นกิจกรรมของครอบครัว ที่ทำให้ได้ออกกำลังกายร่วมกัน และเป็นกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนานสนาน ส่งเสริมความสัมพันธ์ทั้งบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ถือเป็นของเล่นใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาในครอบครัวเรา เป็นกิจกรรมที่ต้องเกิดขึ้นทุกครั้งเมื่อไปทะเล ซึ่งทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็มองว่าเป็นกีฬาที่คุ้มค่าเอามากๆ “เพชรชอบความเร็ว และความท้าทายครับ โดยเฉพาะเวลาลงทะเล ไม่รู้ว่าคลื่นเป็นยังไง มันลุ้นคลื่นตลอด ตอนแข่งเจ็ตเซิร์ฟต้องมีสมาธิดีมากๆ เพราะต้องวิ่งไปตามทุ่นที่เขาวางไว้ ต้องไม่ลัดไม่หลงทุ่น เป็นกีฬาที่ได้ทั้งกล้ามเนื้อ การคอนโทรลบอร์ด ซึ่งต้องใช้สมาธิตลอดเวลา”

สำหรับศึกเจ็ตเซิร์ฟชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ทางอนันต์คลับ (ANAN CLUB) ได้มาร่วมกับทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีโปรทัวร์เป็นครั้งแรกในปีนี้ น้องเพชร บอกว่ารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาแข่งอีกครั้ง ซึ่งการเตรียมตัวฝึกซ้อมที่ผ่านมา ถ้าเขาไม่ล็อคดาวน์ก็จะไปทะเลหัวหิน หรือถ้ามีโอกาสไปทะเลที่ไหนก็จะต้องเอาบอร์ดไปลงเล่นตลอด ถ้าไม่ได้ไปทะเล ก็จะออกกำลังกายเอง ไม่งั้นกล้ามเนื้อมันจะไม่มีแรง ตั้งแต่เล่นเจ็ตเซิร์ฟมาทำให้ตัวเองมีวินัยในการออกกำลังกายมากขึ้นทุกเย็น ทั้งวิ่งลู่ ว่ายน้ำ และออกกำลังกาย เพื่อรักษาความฟิตของร่างกายอย่างสม่ำเสมอ

ส่วนคำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจจะมาลองเล่นกีฬาเจ็ตเซิร์ฟ “สำหรับเพชรคิดว่าไม่ยากเลยครับ เป็นกีฬาที่สนุกและท้าทายมากๆ  เหมาะกับคนรุ่นใหม่ไม่ว่าชายหรือหญิงที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย เจ็ตเซิร์ฟเป็นกีฬาที่เล่นได้ทั้งครอบครัว อุปกรณ์ก็ต้องช่วยกันยกบ้าง มันทำให้เกิดความสามัคคีเพิ่มความผูกพันในครอบครัว ตอนนี้ก็กลายเป็นกีฬาประจำของที่บ้านเพชรไปแล้ว เป็นสิ่งที่ต้องมีติดรถไว้ตลอด พอเจอน้ำที่ไหนก็ลงเล่นได้เลย อยากให้มาลองกันดูครับ”

สำหรับผู้ที่สนใจกีฬาเจ็ตเซิร์ฟ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆ ได้ทาง www.mrboatman.net เฟซบุ๊ก ANANCLUB หรือ ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “โปรทัวร์ 2021” เพียงคลิกเข้าไปดูทาง www.jetskiprotour.com และทางเฟซบุ๊ก jetskiprotour 

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2021 by jetskiprotour.com .All right reserved.