เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
09 July 2021


เจ็ตสกีโปรทัวร์ เลื่อนการแข่งขัน
เน้นความปลอดภัยทุกภาคส่วน

         เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “โปรทัวร์ 2021” ประกาศเลื่อนการแข่งขันอีกครั้ง เพื่อให้ความร่วมมือกับทาง กกท. ในการรักษาความปลอดภัยของทุกภาคส่วน หลังสถานการณ์โควิด-19 ยังระบาดหนัก มียอดผู้ติดเชื้อทั่วประเทศจำนวนมาก โดยจะไปเริ่มสตาร์ทชิงชัยสนามเปิดฤดูกาล ในวันที่  21-22 ส.ค. ซึ่งเชื่อว่าสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดที่เป็นเจ้าภาพจะดีขึ้น โดยฝ่ายจัดเล็งให้ทัวร์นาเม้นท์โปรทัวร์ทั้ง 4 สนาม ในปีนี้เป็นการแข่งขันที่ปลอดภัยไร้โควิด และร่วมขับเคลื่อนฟื้นฟูเศรษฐกิจในด้านต่างๆภายในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียง อย่างแท้จริง

          ตามที่ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “โปรทัวร์ 2021” ซึ่งกำหนดจะประเดิมสนามแรกกันในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ ล่าสุดทางฝ่ายจัดการแข่งขันโดย นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์ ได้ออกมาอัพเดตความเคลื่อนไหวของการแข่งขันเจ็ตสกีโปรทัวร์ว่ากำหนดเดิมที่วางไว้ดังกล่าวจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง หลังจากที่ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ส่งหนังสือถึง 88 สมาคมกีฬา เพื่อขอความร่วมมือในการหลีกเลี่ยงหรือเลื่อนการจัดแข่งขัน หลังสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น และมีการกระจายไปในหลายจังหวัดทั่วประเทศ  

         ขณะเดียวกัน นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ที่ตอบรับพร้อมเป็นเจ้าภาพในสนามเปิดฤดูกาล นั้น ได้แจ้งเป็นจดหมายเร่งด่วนว่าขอเลื่อนการจัดการแข่งขันออกไปก่อนเนื่องจากสถานการณ์การติดเชื้อโควิด 19 ภายในจังหวัด ที่ต้องมีการทำแผนรองรับจากสถานการณ์ดังกล่าวในหลายภาคส่วน ซึ่งในฐานะผู้ว่าราชการจังหวัดมีความจำเป็นจึงต้องเลื่อนการจัดการแข่งขันรายการดังกล่าวออกไป จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อความปลอดภัยของประชาชนในจังหวัด และคณะนักกีฬาที่จะเดินทางมาร่วมทำการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ยังเชื่อมั่นว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเกิดขึ้นที่หนองตาดำ จังหวัดชัยภูมิ อย่างแน่นอน เพื่อเป็นการขับเคลื่อนฟื้นฟูเศรษฐกิจในด้านต่างๆ ภายในจังหวัดชัยภูมิ จะได้ประโยชน์จากทัวร์นาเม้นท์ในครั้งนี้อย่างมากมายเลยทีเดียว 

         ดังนั้นการดำเนินการจัดการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564 รายการ “JET SKI PRO TOUR 2021” และการแข่งขัน JET SURF ชิงแชมป์ประจำปี 2564 จึงขอยืนยันวันแข่งขันใหม่ เพื่อการเตรียมความพร้อมของนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมงานฝ่ายต่างๆ ดังนี้  สนามที่ 1 วันที่ 21 - 22 สิงหาคม 2564 , สนามที่ 2 วันที่ 4 - 5 กันยายน 2564 , สนามที่ 3 วันที่ วันที่ 18 – 19 กันยายน 2564 และ สนามที่ 4 วันที่ 30-31 ตุลาคม 2564 โดยทางผู้จัดฯ ขอแจ้งยืนยันสถานที่แข่งขันสนามเปิดฤดูกาลอย่างเป็นทางการให้ทุกคนได้ทราบอีกครั้ง พร้อมแจ้งข้อกำหนดต่างๆ ที่ทุกคนต้องยึดถือและปฎิบัติตามมาตรการการคัดกรองต่างๆที่ทางภาครัฐกำหนดอย่างเคร่งครัดเป็นสำคัญ 

          โดยคอกีฬาที่ชื่นชอบความเร็วบนผืนน้ำ รวมทั้งแฟนๆกีฬาเจ็ตสกีทั่วประเทศ สามารถติดตามข่าวสารของศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “โปรทัวร์ 2021” ได้ทาง www.jetskiprotour.com และทางเฟชบุ๊ค jetskiprotour 

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2021 by jetskiprotour.com .All right reserved.