เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2019 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
24 February 2019


กระหึ่มเจ็ตสกีโลก 38 ปี
ไทยทำเวิลด์ซีรี่ ครั้งแรก!

ปริเขต พัฒนาแข็งแกร่ง สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ เป็นเจ้าของเวิลด์แร้งกิ้ง


สุดขีด! กีฬาเจ็ตสกีไทยดึงผลงาน 38 ปี หรือ เกือบ 4 ทศวรรษ จากสหรัฐอเมริกาและยุโรป ทำให้ไทยกลายเป็นมหาอำนาจหมายเลข 1 ของโลก ในกีฬาชนิดนี้ โดยล่าสุดหลังสร้างทัวร์นาเม้นท์ “การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ” จนวงการเจ็ตสกีทั่วโลกเชื่อถือ ทำให้สมาคมเจ็ตสกีโลก IJSBA สหรัฐฯ ยินดีให้ความร่วมมือทุกกรณี ยอมให้ไทยสยายปีกสร้าง “เวิลด์ ซีรี่” ครั้งแรกในโลก เพื่อจัดอันดับเวิลด์แร้งกิ้งนักกีฬาอย่างเป็นทางการ ปริเขตชี้ โครงการนี้จะช่วยประชาสัมพันธ์ประเทศไทย สร้างมูลค่าสื่อและสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจของชาติรวมกว่า 2,300 ล้านบาท

นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์ การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ เปิดเผยว่า “ขณะนี้ เราได้ประสบความสำเร็จในการเจรจากับสมาคมเจ็ตสกีโลก IJSBA สหรัฐอเมริกา และสมาคมเจ็ตสกีแห่งทวีปยุโรป โดยไทยจะเป็นผู้เดินหน้าสร้างโครงการ เจ็ตสกีเวิลด์ซีรี่ เป็นครั้งแรกของโลก

เป็นครั้งแรกในรอบ 38 ปี ของประวัติศาสตร์กีฬาเจ็ตสกีโลก ที่จะมีการจัดแข่งขันในรูปแบบของเวิลด์ซีรี่ขึ้น เพื่อรวมคะแนนเวิลด์แร้งกิ้งของโลก หรือ อันดับโลกอย่างเป็นทางการ เพราะก่อนหน้านี้ สมาคมเจ็ตสกีโลก IJSBA สหรัฐฯ จะกำหนดให้มีการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เพียงรายการเดียว คือ การแข่งขันเวิลด์ไฟนอล ที่สหรัฐฯ เท่านั้น จนทำให้เคยมีปัญหาทะเลาะกันใหญ่มาก ระหว่างวงการกีฬาเจ็ตสกีสหรัฐฯ และวงการเจ็ตสกียุโรปมาแล้ว แต่เมื่อวันนี้เราได้สร้างการแข่งขัน การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ อย่างเป็นกลาง และเป็นที่ยอมรับของนักกีฬาทั่วโลก เราจึงเป็นฝ่ายเจรจา ที่จะเป็นผู้นำ สร้างทัวร์นาเม้นท์นี้ ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายก็ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่

นักกีฬาเจ็ตสกีทั่วโลก จะได้รับประโยชน์ เพราะทัวร์นาเม้นท์เวิลด์ซีรี่ ที่จะจัดขึ้นในปี 2019 มีจำนวน 3 สนาม ใน 3 ทวีปที่สำคัญ เริ่มจากสนามที่ 1 จะจัดแข่งในสนามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยุโรป คือ ชิงแชมป์ยุโรป ระหว่างวันที่ 4-7 กรกฎาคม 2562 ณ ประเทศเบลเยี่ยม, สนามที่ 2 คือ สนามเวิลด์ไฟนอล 5-13 ตุลาคม 2562 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา, และสนามที่ 3 ทวีปเอเชีย คือ การแข่งขันเวิลด์คัพ 3-8 ธันวาคม 2562 ที่ประเทศไทย โครงการนี้ Euro Sport จับมือพัฒนากีฬานี้อย่างต่อเนื่อง ดั้งนั้น จะทำให้กีฬานี้ถูกเผยแพร่ไปสู่ฐานการรับชมมากกว่า 500 ล้านคน นับเป็นการช่วยให้นักกีฬาทั่วโลก ได้มีสปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุนมากยิ่งขึ้นอีกทางหนึ่ง

ด้านประโยชน์ของชาติไทยนั้น มีด้วยกัน 2 ข้อใหญ่ 1.คือ เป็นกีฬาไทยที่สร้างชื่อเสียง ขึ้นเป็นองค์กรการแข่งขันอันดับที่ 1 ของโลก เป็นจุดสูงสุด บนยอดปิรามิดการพัฒนากีฬาโลก 2.คือ การสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจและมูลค่าสื่อให้กับชาติไทย แบ่งเป็นด้านของมูลค่าสื่อกว่า 1,600 ล้านบาท ต่อปี หากคิดว่ามีผู้ได้รับชมงานแข่งทั้ง 3 สนาม ทาง Euro Sport เพียงแค่ 5% จากฐานการรับชมที่ 50 ล้านคน มีมูลค่าสื่อคนละ 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ (33 บาท) ที่ได้เห็นการโฆษณาประเทศไทย ก็นับว่าได้ประโยชน์มาก ส่วนด้านมูลค่าทางเศรษฐกิจ โครงการนี้ จะช่วยให้เข้าถึงนักกีฬา กลุ่มผู้เล่นกีฬานี้ และสร้างผู้ชมทั่วทุกมุมโลกให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น สนับสนุนเป้าหมายการนำชาวต่างชาติ ให้เข้ามาร่วมการแข่งขันรายการสุดท้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ ให้เพิ่มขึ้นจาก 3,000 คน เฉพาะทีมแข่งนานาชาติในปีที่แล้ว พัฒนาต่อไปยังกลุ่มอื่นๆอีก โดยมีเป้าหมายในเม็ดเงินก้อนนี้กว่า 700 ล้านบาทต่อปี ทั้งนี้เมื่อรวมตัวเงินและมูลค่าสื่อแล้ว จะสร้างประโยชน์ให้กับชาติด้วยมูลค่ามากกว่า 2,300 ล้านบาท ต่อปี”

โปสเตอร์จาก www.jetski-worldcup.com  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.