เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2019 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
11 February 2019


ไทยทำ! สู่สายตาชาวโลก
เจ็ตสกีเวิลด์คัพสุดเฉียบ

งานไทยโปรดักชั่นไทย  ฝรั่งยอมรับระดับโลก  ปริเขตเผยดีใจที่สำเร็จ


ความฝันที่จะนำเสนองานกีฬาลิขสิทธิ์ของคนไทยสู่สายตาชาวโลก ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมเป็นครั้งแรก โดยทัวร์นาเม้นท์ “การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ” ที่ได้มุ่งพัฒนาเป็นคอนเท้นต์กีฬาระดับโลกจนสำเร็จ ล่าสุดถูกนำไปออกอากาศทางช่องกีฬาดัง ยูโรสปอร์ต สู่ฐานการรับชมกว่า 137 ล้านครัวเรือน หรือกว่า 500 ล้านคน พร้อมบรรยายไปกว่า 20 ภาษาทั่วโลกแล้ว ทั้งที่กิจกรรมนี้เริ่มต้นจากศูนย์และเคยไม่ได้รับความสนใจมาก่อน ด้านปริเขตเผยภูมิใจที่พัฒนางานด้านลิขสิทธิ์กีฬาไทยจนสำเร็จ อยากให้รัฐส่งเสริมการพัฒนากีฬาไทยด้านทรัพย์สินทางปัญญา

นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์ การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ เปิดเผยว่า “ล่าสุดที่ผ่านมา ทางสถานีโทรทัศน์ระดับโลกคือ ยูโรสปอร์ต ได้ออกอากาศรายการ การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ ไปสู่ฐานการรับชม 137 ล้านครัวเรือน หรือประมาณ 500 ล้านคน พร้อมกับแปลคำบรรยายไปกว่า 20 ภาษาทั่วโลก เรียบร้อยแล้ว

การออกอากาศรายการที่ดูเหมือนธรรมดานี้ แต่เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทัวร์นาเม้นท์ การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ หนึ่งด้านการขึ้นเป็น World-Class Content และสองการสร้างการยอมรับต่อสื่อระดับโลก เพราะหลายคนจะไม่ทราบว่า ปกติการที่งานโปรดักชั่นที่มาจากลิขสิทธิ์งานกีฬาของคนไทยแท้ๆ จะไม่ได้รับความเชื่อถือ นำไปออกอากาศโดยเฉพาะในยุโรป โดยเราเริ่มต้นจากศูนย์ พัฒนาจนเป็นงานแข่งระดับโลกเพื่อต้องการแสดงศักยภาพกีฬาไทย บนจุดสูงสุดของวัฎจักรกีฬาเจ็ตสกีอาชีพอย่างแท้จริง

มีคนบอกผมว่าสิ่งที่ทำอยู่เป็นสิ่งที่เสียเวลา ไม่มีคนเห็นประโยชน์ และไกลตัว แต่ผมกลับคิดว่าถ้าเราไม่ทำงานด้านลิขสิทธิ์นี้ อีกหน่อยเราจะล้าหลังประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาก ตัวอย่างที่ผมเคยเห็นคนสิงคโปร์สร้างสรรค์งานกีฬาและมาเสนอขายลิขสิทธิ์การจัดแข่งรถทั่วไปชนิดหนึ่ง เพราะเขาซึมซับองค์ความรู้มาจากชาติในยุโรปที่มาทำงาน ที่สิงคโปร์ ต่อมาองค์ความรู้ด้านลิขสิทธิ์ก็เผยแพร่เป็นคนมาเลเซียมาเสนอกิจกรรมใหม่ๆบ้าง ตอนนี้มีคนจีนมาเสนอขายลิขสิทธิ์จัดแข่งเรือชนิดใหม่ๆกับผม ฯลฯ ถ้าวงการกีฬาไทยเราขาดการพัฒนาด้านนี้ อีกหน่อยเราจะต้องซื้อลิขสิทธิ์จัดกีฬาจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งสำหรับผมคิดว่า มันคือความล้าหลังทางกีฬาของชาติอย่างรับไม่ได้

งานด้านลิขสิทธิ์และงานพัฒนาทรัพย์สินทางปัญญาด้านกีฬาเป็นเรื่องใหญ่ ไม่แตกต่างจากที่รัฐบาลอย่างส่งเสริมแบรนด์และงานทรัพย์สินทางปัญญาด้านอื่นๆ เช่น สินค้ากระเป๋ารองเท้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน มันเป็นการแสดงภาพของผู้นำทางความคิดสร้างสรรค์ และเป็นการพัฒนามูลค่าเพิ่มอย่างมาก ส่วนครั้งนี้ ที่เราทำแบรนด์กีฬาไทย ให้ก้าวสู่ระดับโลกได้สำเร็จ ต้องขอขอบคุณหลายองค์กรที่เห็นความสำคัญ ได้แก่ การบินไทย นมไทยเดนมาร์ค รวมไปถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่เปิดโอกาสรับฟังและสนับสนุนแผนงานกีฬาด้านนี้มากยิ่งขึ้น  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.