เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2024 ชิงแชมป์ประเทศไทย

“พ่อเมืองหัวหิน” ประกาศความพร้อมการเป็นเจ้าภาพ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ ไทยแลนด์ 2024”

อัพเดทโพสต์เมื่อ 08/02/2024

“พ่อเมืองหัวหิน” ประกาศความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพระเบิดศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ ไทยแลนด์ 2024” (WaterJet ProTour Thailand 2024) สนามแรกของปี ที่จะมาประเดิมชิงชัย ระหว่างวันที่ 6-7 เม.ย.67 บริเวณหาดหัวดอน หมู่บ้านเขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเรียกประชุมทุกฝ่ายเตรียมการต้อนรับยอดนักซิ่งบนผิวน้ำจากทั่วประเทศอย่างเต็มที่

ตามที่ สมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี ซึ่งมี พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นประธานที่ปรึกษาสมาคมฯ ภายใต้การดำเนินการจัดการแข่งขันของ บริษัท เอเซี่ยนมัลติสปอร์ต แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เตรียมจัดศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ ไทยแลนด์ 2024” (WaterJet ProTour Thailand 2024) โดยวางปฏิทินระเบิดความมันส์ 4 สนามทั่วประเทศ ในปี 2567 กันแล้ว
➤ ประเดิมบู๊สนามแรก ระหว่างวันที่ 6-7 เม.ย.67 บริเวณหาดหัวดอน หมู่บ้านเขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
➤ สนาม 2 ระหว่างวันที่ 4-5 พ.ค.67
➤ สนาม 3 วันที่ 13-14 ก.ค.67
➤ และสนามที่ 4 สนามสุดท้าย Final Round ระหว่างวันที่ 17-18 ส.ค.67 โดยจะมีการประกาศจังหวัดเจ้าภาพให้ทราบกันต่อไป ซึ่งทุกสนามจะเป็นการเก็บคะแนนสะสมชิงเจ้าความเร็วบนผิวนำ้ของประเทศไทยในปีนี้ ตลอดจนหาตัวแทนทีมชาติไปสู้ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกเวิลด์ซีรีส์ 2024 ในสนามยุโรป อเมริกา และพัทยา เป็นการปิดท้าย

ความเคลื่อนไหวล่าสุด เมื่อบ่ายวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เป็นประธานประชุมเตรียมการจัดการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 1 พร้อมด้วย นายสิทธิชัย สืบสหการ เลขาธิการ สมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ นายวิรัตน์ ทองใบเพชร อุปนายก สมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ นางสาวพัชรศรี สมบัติทวีพูน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมนเรศดำริห์ ชั้น 3 เทศบาลเมืองหัวหิน ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองหัวหิน และสนับสนุนให้เยาวชน ประชาชนทั่วไปหันมาสนใจในการเล่นกีฬา รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมืองกีฬา Sport City ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้า งทั้งในและนอกประเทศ

โดยในที่ประชุมเป็นการหารือพิจารณาพื้นที่ความเหมาะสมของการจัดงาน ซึ่งเทศบาลเมืองหัวหินเป็นเจ้าภาพร่วมและเป็นเจ้าของพื้นที่ ในการจัดการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์แห่งประเทศไทย สนามที่ 1 ณ บริเวณเขาตะเกียบ อ.หัวหิน และขอความอนุเคราะห์ภาคีเครือข่ายในการร่วมกันจัดงาน พร้อมประชาสัมพันธ์การแข่งขันให้ประชาชนได้ทราบต่อไป ซึ่งทางพ่อเมืองหัวหิน นายนพพร วุฒิกุล ยืนยันว่าทุกภาคส่วนของเทศบาลเมืองหัวหินมีความพร้อม ในการให้การต้อนรับนักเจ็ตสกีและแฟนกีฬาทางนำ้จากทั่วประเทศที่จะมาเยือนในช่วงต้นเม.ย.นี้ อย่างเต็มที่

ร่วมกด Like Follow และ Subscribe ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของนักเจ็ตสกีไทยและการแข่งขัน "วอร์เตอร์เจ็ต โปรทัวร์ ไทยแลนด์ 2024” ได้ทาง :

Website : https://jetskiprotour.com
Facebook : jetskiprotour
Youtube : Jetski Protour
Instagram : jetski_protour
Tiktok : jetski_protour

Powered by Asian Multi Sport Entertainment

Copyright 2023 © by jetskiprotour.com All right reserved.