เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2023 ชิงแชมป์ประเทศไทย

“แชมป์” เผยยังไม่พอใจผลงานตัวเอง รายการ "ดับเบิลยู จีพี วัน วอร์เตอร์เจ็ต เวิลด์ซีรีส์ 2023” สนาม 2

อัพเดทโพสต์เมื่อ 16/08/2023

“แชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป ยอมรับไม่พอใจผลงานของตัวเอง ที่พลาดท่าป้องกันแชมป์ เรือนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro Runabout 1,100 Open) ไม่สำเร็จ ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "ดับเบิลยู จีพี วัน วอร์เตอร์เจ็ต เวิลด์ซีรีส์ 2023” (WGP#1 Waterjet World Series 2023) สนาม 2 ที่ฝรั่งเศส แต่ยังดีที่คะแนนรวม 2 สนามยังนำที่หนึ่งร่วมกับ “ลูอี้ บูฮิซาน” คู่ปรับตัวฉกาจจากฟิลิปปินส์ เผยลงทุนซื้อเรือแข่งใหม่จากฮังการี ส่งตรงไปอเมริกา เพื่อเป้าหมายที่จะล้างตาคว้าแชมป์โลกในทัวร์นาเมนต์เวิลด์ไฟนัล ที่เลคฮวาซู ให้จงได้

จบลงไปแล้ว กับศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "ดับเบิลยู จีพี วัน วอร์เตอร์เจ็ต เวิลด์ซีรีส์ 2023” (WGP#1 Waterjet World Series 2023) สนามที่ 2 ของฤดูกาลนี้ ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ลิขสิทธิ์กีฬาไทย ดังไกลทั่วโลก ที่ไประเบิดความมันส์ กันที่เมืองวิชี่ ประเทศฝรั่งเศส เป็นครั้งแรก โดยงานนี้ ทาง ดับเบิลยู จีพี วัน ได้ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม “เดอะเวิล์ดกรังปรีซ์สปอร์ตวีคเอน” ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่ การแข่งขันมวยไทยสาธิต และการเวิร์คชอพแม่ไม้มวยไทย โดยซุปเปอร์บอน อดีตแชมป์อีฟม่าเวิร์ลแชมป์เปี้ยน และซุปเปอร์เทรนเนอร์เกรย์ เทรนเนอร์มวยระดับโลก รวมไปถึงนิทรรศการ Muaythai Standard, Muaythai to the World โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย และสหพันธ์มวยไทยนานาชาติ อีกด้วย ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยว นักมวย นักกีฬาและผู้ชมในงานอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ ทาง ททท. ยังไปเปิดนิทรรศการ “ไทยแลนด์เอ็กซ์โป” เปิดประเทศไทยให้ชาวยุโรปได้รู้จักมากขึ้น แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่สวยงาม อาหารไทยต้นตำรับ และสินค้าพื้นเมืองหลากหลายจากประเทศไทย อีกด้วย

สำหรับผลงานของนักเจ็ตสกีไทย สนามนี้ค่อนข้างพลาดเป้าไปหลายรุ่น โดยเฉพาะตัวเต็ง อย่าง “แชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป ยอดนักแข่งจากทีม FKT CONCRETE ที่มีดีกรีเป็นแชมป์เก่าในรุ่นระดับมือโปร อย่าง รุ่นเรือนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro Runabout 1,100 Open) ในสนามแรกที่โปแลนด์ มาสนามนี้ต้องพลาดท่าเสียแชมป์ให้กับคู่ปรับจากฟิลิปปินส์ ลูอี้ บูฮิซาน ที่เข้าวินเป็นที่ 1 โดยเจ้าตัว ได้ตำแหน่งรองแชมป์กลับบ้าน ขณะเดียวกันในส่วนของอีกรุ่น คือ Pro-AM Endurance Open ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบมาราธอน “หนุ่มแชมป์” ก็ได้อันดับ 6 พลาดหวังไปอีก

โดยหลังจบการแข่งขันที่สนามแดนนำ้หอม กษิดิศ ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า ก็รู้สึกผิดหวังนิดหน่อยกับผลงานในสนามนี้ ซึ่งรุ่นที่หวังป้องกันแชมป์แล้วทำไม่สำเร็จ ก็คือ รุ่นเรือนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro Runabout 1,100 Open) โดยโมโตแรกเป็นการหยั่งเชิงคู่ต่อสู้ ส่วนโมโตสองกะจะเร่งแซงแต่เรือดันเกิดสายเลี้ยวหลุด พอโมโตสามก็เลยไล่ไม่ทันจบได้แค่ที่ 2 ซึ่งตนยอมรับว่าไม่ค่อยพอใจเท่าใดนัก เพราะหวังที่จะเป็นที่ 1 แต่พลาดไป ยังดีที่คะแนนรวม 2 สนาม ยังนำร่วมอยู่กับ ลูอี้ ของฟิลิปปินส์ ต้องไปวัดกันสนามหน้าที่เลคฮาวาซู สหรัฐอเมริกา ซึ่งตนลงทุนซื้อเรือลำใหม่จากฮังการี ส่งไปที่อเมริกาเลย เพราะเรือเก่าปัญหาเยอะ บอดี้ชอบแตก ทำให้ขับได้ไม่เต็มที่ จริง ๆ แล้วสนามนี้ที่ฝรั่งเศสสำหรับตนขับไม่ยาก แต่เราฟิตซ้อมร่างกายและเตรียมเรือมาไม่พร้อมเองมากกว่า

ส่วนการแข่งในรุ่นทางไกล Pro-AM Endurance Open “แชมป์” กษิดิศ เผยว่า ตอนแรกตั้งเป้าที่จะจบท็อปทรี เป็น 1 ใน 3 ให้ได้ แต่ก็ทำไม่สำเร็จ หลุดไปเป็นที่ 6 เพราะตนพละกำลังไม่พอ และการแข่งขันก็ติดกันเกินไป โอกาสลุ้นก็เลยลำบาก แต่ก็ไม่เป็นไรขอกลับไปแก้ไขปรับปรุงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น เพื่อไว้ลุยศึกเวิลด์ไฟนัลที่สหรัฐในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งตนจะทำหน้าที่นักกีฬาไทยให้ดีที่สุด ล้างตาคู่ปรับตากาล็อค มร. ลูอี้ เอาแชมป์โลกกลับคืนมาเพื่อเป็นการสร้างชื่อให้ประเทศ ฝากถึงกองเชียร์ชาวไทย และคนไทยที่อยู่แถวอริโซน่า ช่วยไปให้กำลังใจ “แชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป เรือแข่ง “เบอร์ 142” ที่เลคฮาวาซู ได้เลย รับรองไม่มีผิดหวังแน่นอน คราวนี้

สำหรับศึกเจ็ตสกี “ดับเบิลยู จีพี วัน วอร์เตอร์เจ็ต เวิลด์ซีรีส์ 2023” สนาม 2 ที่ฝรั่งเศส ได้รับการสนับสนุนโดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อสร้างมูลค่าธุรกิจกีฬาให้ประเทศไทย รวมทั้งสร้างประโยชน์ให้ชาตินับเป็นมูลค่าอีกมหาศาล

แฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ต และคอกีฬาเจ็ตสกี ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

Website : https://jetskiprotour.com
Facebook : jetskiprotour
Youtube : Jetski Protour
Instagram : jetski_protour
Tiktok : jetski_protour

Powered by Asian Multi Sport Entertainment

Copyright 2023 © by jetskiprotour.com All right reserved.