เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2023 ชิงแชมป์ประเทศไทย

เปิดมิติใหม่เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก ปักหมุดภูเก็ตเมกกะสนามออฟชอร์ ศึก WGP#1 WATERJET OFFSHORE WORLD CHAMPIONSHIP 2023

อัพเดทโพสต์เมื่อ 15/03/2023

ศึกดับเบิ้ลยูจีพี วัน เจ็ตสกีทางไกลนอกชายฝั่งหรือออฟชอร์ชิงแชมป์โลก 2023 (WGP#1 WATERJET OFFSHORE WORLD CHAMPIONSHIP 2023) พร้อมระเบิดศึกชิงความเป็นจ้าวเจ็ตสกีมาราธอนของโลก ที่ลากูน่า บีช จังหวัดภูเก็ต เพื่อนำความสวยงามของเกาะภูเก็ตสู่สายตาชาวโลกระหว่างวันที่ 17-19 มี.ค. พร้อมตั้งเป็นหมุดหมายหรือเมกกะแห่งสนามแข่งขันเจ็ตสกีออฟชอร์

ความมันส์บนผืนน้ำรายการใหญ่ระดับโลก รายการแรกของฤดูกาล 2023 เริ่มระเบิดศึกด้วยการแข่งขันเจ็ตสกีทางไกลแบบมิติใหม่ในศึกดับเบิ้ลยูจีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ ทางไกลนอกชายฝั่งชิงแชมป์โลก 2023 (WGP#1 WATERJET OFFSHORE WORLD CHAMPIONSHIP 2023) ระหว่างวันที่ 17-19 มี.ค. ที่ลากูน่า บีช เกาะภูเก็ต ซึ่งเป็นการแข่งขันชิงแชมป์โลกในอีกมิติของกีฬาเจ็ตสกี โดยเป็นการชิงแชมป์โลกนอกชายฝั่งเป็นครั้งแรก

กติกาของการแข่งขันจะเป็นในรูปแบบเจ็ตสกีทางไกลหรือเอ็นดูรานซ์ ซึ่งเป็นเกมที่นักแข่งร่วม 100 คนจากทั่วโลกรวมทั้ง ฌอง บรูโน่ ปาสโตเรโญ่ ยอดแชมป์โลก 4 สมัยชาวฝรั่งเศสเจ้าของแชมป์เวิลด์ คัพ 2022 ล่าสุดที่พัทยา และ สุภาพ พูลโสภา แชมป์เวิลด์ คัพ ปี 2020 ต้องวัดกันทั้งความอึดของร่างกาย และเรือที่ใช้ขับขี่แล้ว ยังต้องวางกลยุทธ์ การประสานความเร็วกับจำนวนน้ำมันเข้าด้วยกัน

การแข่งขันที่แข่งแบบออฟชอร์เป็นปีแรกยังมีการแบ่งรุ่นการแข่งขันออกมาอย่างเหมาะสม โดยการแข่งขันวันแรกวันที่ 17 มี.ค. จะเป็นการแข่งขันในคลาส ซี สำหรับนักแข่งสมัครเล่นในรุ่นเรือนั่งไม่เกิน 300 แรงม้า และเกิน 300 แรงม้า วันที่ 18 มี.ค. จะเป็นคลาส บี รุ่นกึ่งอาชีพเรือนั่งห้ามแต่งเครื่องยนต์ และรุ่นเรือนั่งแต่งเครื่องยนต์ ก่อนที่วันสุดท้ายจะเป็นคลาส เอ ระดับมืออาชีพ สามารถแต่งเครื่องยนต์ได้ แบ่งเป็นประเภทชายและหญิง

นายปริเขต สืบสหการ ผู้จัดการทัวร์นาเม้นต์ดับเบิลยู จีพี วัน เผยถึงกติกาสำหรับเจ็ตสกีทางไกลแบบนอกชายฝั่งหรือออฟชอร์ว่า จะเป็นการสตาร์ตจากลากูน่า บีช ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกของภูเก็ตไปยังแหลมพรหมเทพระยะทาง 30 ก.ม. ก่อนจะกลับมายังจุดสตาร์ต สามารถพักเติมน้ำมันได้ไม่เกิน 5 นาที ก่อนจะขับขี่ในเส้นทางเดิมอีก 1 รอบ รวมแล้วจะเป็นระยะทาง 120 ก.ม. ซึ่งตลอดเส้นทางจะมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เรือทุกลำจะมีการติดจีพีเอสเป็นครั้งแรก และปุ่มฉุกเฉินที่หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน นักกีฬาเพียงแค่กดปุ่ม 3 วินาทีเพื่อส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ

โปรเจคนี้ถือเป็นการแข่งขันเชิงสร้างสรรคที่ทางดับเบิ้ลยูจีพี วัน ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยว และอีเว้นท์กีฬาในจังหวัดภูเก็ตให้กลับมาคึกคักเหมือนช่วงก่อนโควิด 19 ตามนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนากีฬาชาติ เมื่อระหว่างการแข่งขันจะมีการเผยแพร่ภาพสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของภูเก็ตไปทั่วโลกทางช่องยูโร สปอร์ต และผลักดันเกาะภูเก็ตให้เป็นที่ปักหมุดหรือเมกกะสำหรับการแข่งขันเจ็ตสกีทางไกลแบบออฟชอร์

นอกจากนี้ยังมีการวางเป้าการแข่งขันกรีน คอนเซ็ปท์ ให้เกาะภูเก็ต ด้วยการริเริ่มการแข่งขันเจ็ตสกีไฟฟ้าในปีหน้าพร้อมตั้งเป้าจะเป็นการแข่งขันเรือไฟฟ้า 100 เปอร์เซนต์ในอนาคต เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมของเกาะภูเก็ต และสนับสนุนการท่องเที่ยวทางเรือด้วยพลังงานสะอาดต่อท้องทะเลไทย ไม่ว่าจะเป็นเรือชนิดไหนก็ตามแฟนๆกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย และแฟนๆกีฬาเจ็ตสกี สามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทาง เฟซบุ๊คไลฟ์ JetSkiWorldCupGrandPrix และยูทูปช่อง jetskiworldcup ตั้งแต่เวลา 09.00 น. รวมทั้งออกอากาศแบบบันทึกการแข่งขันไปทั่วโลกทางช่องยูโร สปอร์ต นอกจากนี้ยังติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวทั้งการแข่งขันในประเทศและการแข่งขันระดับโลกได้ทาง www.jetskiprotour.com รวมทั้งทางเฟซบุ๊ก jetskiprotour

Powered by Asian Multi Sport Entertainment

Copyright 2023 © by jetskiprotour.com All right reserved.