เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2022 ชิงแชมป์ประเทศไทย

 
10 October 2022
 


ทัพเจ็ตสกีไทยดังระเบิด
ซิวอีก 6 แชมป์โลก “นัท-น้ำ-ตอง-เซ้นซ์”รุ่นโปร
“ออก้า-ออตโต้” รุ่นเยาวชน
สร้างประวัติศาสตร์ 14 แชมป์ที่สหรัฐ

ทัพเจ็ตสกีไทยดังทั่วโลกหลังได้แชมป์โลกเพิ่มวันเดียว 6 แชมป์ในวันสุดท้ายของศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "ดับเบิลยูจีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2022" (WGP#1 World Series 2022) สนาม 2 - เวิลด์ ไฟนอล ที่เมืองเลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐ เมื่อวันที่ 9 ต.ค. จาก “นัท” ณัฐกร ภูภักดี, “น้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์, “ตอง” ทศวนนท์ เผือกผ่อง และ “เซ้นซ์” ธนวิชญ์ โมลี ในรุ่นโปร และ “ออก้า” ด.ช.นครา ศิลาชัย กับ “ออตโต้” ด.ช.ณัฐนันท์ กีนะพันธ์ ในรุ่นเยาวชน รวมทัพไทยคว้าถึง 14 แชมป์เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของทีมชาติไทย


ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "ดับเบิลยูจีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2022" (WGP#1 World Series 2022) สนาม 2 - เวิลด์ ไฟนอล วันสุดท้ายของการแข่งขันเมื่อวันที่ 9 ต.ค. ทัพเจ็ตสกีไทยลงลุ้นแชมป์โลกทั้งประเภทเรือนั่งและยืน เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้ทีมด้วยการคว้าเกินสถิติเดิม 9 แชมป์โลก หลังจากวันที่ผ่านมาเก็บมาแล้ว 8 แชมป์


>>>(ขวาสุด) “ออก้า” ด.ช.นครา ศิลาชัย คว้าแชมป์ในรุ่นเรือยืนเยาวชนอายุ 10-12 ปี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (JUNIOR SKI 10-12 STOCK)>>>“ออก้า” ด.ช.นครา ศิลาชัย ดีใจ และขอบคุณแฟนๆ หลังเข้าเส้นชัยอันดับที่ 1 คว้าแชมป์ในรุ่นเรือยืนเยาวชนอายุ 10-12 ปี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (JUNIOR SKI 10-12 STOCK)ทัพเจ็ตสกีไทยเริ่มวันสุดท้ายได้อย่างยอดเยี่ยมจาก “ออก้า” ด.ช.นครา ศิลาชัย คว้าแชมป์ในรุ่นเรือยืนเยาวชนอายุ 10-12 ปี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (JUNIOR SKI 10-12 STOCK) ที่ตุนไว้ 120 คะแนนเต็มลงมาสู้กับ โบรดี้ คิง นักแข่งเจ้าถิ่นในโมโตสุดท้าย ปรากฏว่างานของ ออก้า ง่ายกว่าเดิมออกนำขาดเข้าที่ 1 คว้าแชมป์โลกรุ่นที่ 9 ให้ไทยไปแบบ 180 คะแนนเต็ม สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยที่อายุน้อยที่สุดที่ได้แชมป์โลกเวิลด์ไฟนอลที่สหรัฐด้วยอายุเพียง 10 ปี รองแชมป์ โบรดี้ คิง (สหรัฐ) 159 คะแนน อันดับ 3 เกวิน ฮ็อกการ์ท (สหรัฐ) 144 คะแนน>>>“นัท” ณัฐกร ภูภักดี คว้าแชมป์ในรุ่นเรือนั่งอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ (PRO-AM RUNABOUT STOCK)>>>“นัท” ณัฐกร ภูภักดี ชูกำปั้นดีใจทำสำเร็จ คว้าแชมป์ในรุ่นเรือนั่งอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ (PRO-AM RUNABOUT STOCK)

รุ่นเรือนั่งอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ (PRO-AM RUNABOUT STOCK) ทำการแข่งขัน 2 โมโต “นัท” ณัฐกร ภูภักดี เอาชนะตัวเต็งอย่าง อับดุลลาห์ อัล ฟาเดล จากคูเวต เข้าที่ 1 ในโมโตแรกเมื่อวันที่ 8 ต.ค. และ “พูน” เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ เข้าที่ 3 และในโมโตตัดสิน นัท ขับเข้าทุ่นได้อย่างมั่นใจหลังจากขึ้นนำ จนเข้าเส้นชัยที่ 1 อีกโมโต คว้าแชมป์โลกที่ 10 ให้ทีมไทยแบบ 120 คะแนนเต็ม รองแชมป์ อัล ฟาเดล 101 คะแนน อันดับ 3 เพิ่มพล 91 คะแนน


>>>(ขวาสุด) “ออตโต้” ด.ช.ณัฐนันท์ กีนะพันธ์ คว้าแชมป์ในรุ่นเรือยืนเยาวชนอายุ 13-15 ปี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (JUNIOR SKI 13-15 STOCK)>>> “ออตโต้” ด.ช.ณัฐนันท์ กีนะพันธ์ ดีใจทำสำเร็จ หลังเข้าเส้นชัย คว้าแชมป์ในรุ่นเรือยืนเยาวชนอายุ 13-15 ปี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (JUNIOR SKI 13-15 STOCK)

อีกรุ่นเยาวชนที่ทำให้เจ็ตสกีไทยแชมป์โลกรุ่นที่ 11 คือรุ่นเรือยืนเยาวชนอายุ 13-15 ปี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (JUNIOR SKI 13-15 STOCK) “ออตโต้” ด.ช.ณัฐนันท์ กีนะพันธ์ ที่มี 120 คะแนนเต็มจาก 2 โมโตแรก ปิดงานโมโต 3 แบบสบายๆ ทิ้งคู่แข่งเจ้าถิ่น และเอสโตเนียเข้าที่ 1 ได้แชมป์โลกครั้งแรกในชีวิตแบบ 180 คะแนนเต็ม รองแชมป์ รอรี ฮูเบิร์ต (เอสโตเนีย) 149 คะแนน อันดับ 3 จอร์ช ซิมอน (สหรัฐ) 136 คะแนน>>> “น้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ คว้าแชมป์ในรุ่นเรือนั่งอาชีพหญิง (PRO WOMEN RUNABOUT)
แชมป์โลกรุ่นที่ 12 ได้มาจากรุ่นเรือนั่งอาชีพหญิง (PRO WOMEN RUNABOUT) “น้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ เริ่มผลงานโมโตแรกได้อันดับ 2 ทำให้มีลุ้นขึ้นมา ก่อนที่โมโต 2 สามารถชิงจังหวะขึ้นนำก่อนทิ้งห่างคู่แข่งเข้าที่ 1 และโมโตตัดสิน อรพรรณ ไม่พลาดเข้าที่ 1 คว้าแชมป์โลกด้วยการมี 173 คะแนน>>>(กลาง) ธนวิชญ์ โมลี คว้าแชมป์ในรุ่นเรือยืนอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ (PRO-AM SKI STOCK)>>>(ภาพขวา) ธนวิชญ์ โมลี โดยมีคุณ เฮนรี่ (ผู้จัดการทีมฟลามิงโก้) เข้ามากอดแสดงความดีใจ หลังคว้าแชมป์ในรุ่นเรือยืนอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ (PRO-AM SKI STOCK)

ตามด้วยแชมป์โลกรุ่นที่ 13 จากรุ่นเรือยืนอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ (PRO-AM SKI STOCK) 2 แฝด “ซิกซ์-เซ้นซ์” ธนวินท์ กับ ธนวิชญ์ โมลี ลงสู้กับนักแข่งชั้นนำจาก ญี่ปุ่น, สหรัฐ, ฝรั่งเศส, คูเวต และอาร์เจนตินา เป็นวันที่ 2 หลังจาก ธนวิชญ์ เป็นที่ 9 ในโมโตแรก และเข้าโมโต 2 ธนวิชญ์ ฉีกคู่แข่งตั้งแต่นำรอบแรกเข้าที่ 1 มี ธนวินท์ ตามเข้าที่ 3 และโมโตสุดท้าย ธนวิชญ์ เข้าที่ 1 จึงได้แชมป์โลกแบบฉิวเฉียด


>>> “ตอง” ทศวนนท์ เผือกผ่อง คว้าแชมป์รุ่นเรือนั่งสปอร์ตจับเวลา (SPORT SLALOM)และแชมป์โลกรุ่นที่ 14 จากรุ่นเรือนั่งสปอร์ตจับเวลา (SPORT SLALOM) “ตอง” ทศวนนท์ เผือกผ่อง ทำเวลาดีที่สุด 22.62 วินาทีคว้าแชมป์โลก มี “ออก้า” ด.ช.นครา ศิลาชัย เอาชนะนักแข่งรุ่นใหญ่อย่างเหลือเชื่อได้รองแชมป์ 23 วินาที อันดับ 3 ไซม่อน เบลเชอร์ จากสหราชอาณาจักร 23.1 วินาที

>>> “บอม” สุภัค เสร็จธุระ

>>> วุฒิพงษ์ สุวรรณทองขาว

ขณะที่รุ่นเรือนั่งอาชีพ สปอร์ต จีพี (PRO SPORT GP) “บอม” สุภัค เสร็จธุระ กับ วุฒิพงษ์ สุวรรณทองขาว ลงลุ้นแชมป์ต่อกับ เดเวน ฟาร์ธติ้ง นักแข่งอเมริกันผู้มีคะแนนนำจากวันที่ 8 ต.ค. ทีมชาติไทยเริ่มต้นได้ดีในโมโตตัดสินแชมป์ วุฒิพงษ์ ขึ้นนำตามด้วย สุภัค แต่สุดท้าย “ไอซ์แมน” ฟาร์ธติ้ง แซง 2 นักแข่งไทยเข้าที่ 1 คว้าแชมป์ 173 คะแนน วุฒิพงษ์ รองแชมป์ 154 คะแนน ขณะที่ สุภัค ที่เรือเสียตั้งแต่โมโต 2 จบที่ 135 คะแนนได้อันดับ 3

ผลงานนักแข่งไทยที่ทำผลงานดีในวันเดียวกัน รุ่นเรือนั่งจับเวลา (RUNABOUT SLALOM) สุภทัต ฟูตระกูล ได้อันดับ 3, รุ่นเรือยืนจับเวลา (SKI SLALOM) ด.ช.ณัฐนันท์ กีนะพันธ์ ได้อันดับ 3, รุ่นเรือนั่งอาชีพทางไกลเอนดูรานซ์ (PRO AM ENDURANCE RUNABOUT) ธีระพงษ์ พิมพาวัตร ได้อันดับ 3 และ สุภาพ พูลโสภา ได้อันดับ 5

นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร เลขาธิการสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า “น่ายินดีที่เราได้แชมป์ถึง 14 รุ่น มากที่สุดในประวัติศาสตร์เวิลด์ ไฟนอล ที่เราร่วมแข่งขันมา 25 ปี ในฐานะเลขาธิการสมาคมฯ รู้สึกชื่นชมผลงานนักกีฬาไทยทั้งที่ได้แชมป์และไม่ได้แชมป์ ทีมงานทุกคนไม่ว่าจะเป็นช่างเครื่อง ช่างยกเรือ แม้แต่กองเชียร์ที่ติดตามมาถึงขอบสนาม

ต้องขอบคุณแฟนๆเจ็ตสกีไทยที่อดตาหลับขับตานอนให้กำลังใจนักกีฬาเนื่องจากเวลาไม่ตรงกัน สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยคือการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนกีฬาพัฒนาชาติที่ช่วยสนับสนุนงบประมาณ แม้จะไม่ได้ครอบคลุมทั้งหมด แต่ก็ทำให้เราได้มา มีส่วนร่วมในการแข่งขัน และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย”

ขณะที่รุ่นใหญ่ของการแข่งขัน เรือยืนอาชีพ จีพี (PRO SKI GP) แชมป์เป็นของ มาร์เทน มานนี่ จากเอสโตเนีย และรุ่นเรือที่แรงเร็วที่สุดในโลกเรือนั่งอาชีพ จีพี (PRO RUNABOUT GP) แชมป์เป็นของ โมฮัมหมัด อัลบาส จากคูเวต และรุ่นโปรฟรีสไตล์แชมป์เป็นของ ลี สโตน จากสหราชอาณาจักร

การแข่งขันของทีมชาติไทยครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ในฐานะผู้ที่สนับสนุนนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทย รวมทั้ง บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) ที่มอบ Travel SIM card ให้กับสมาคมฯ และทีมนักกีฬาเจ็ตสกีไทยใช้ติดต่อสื่อสารกับครอบครัว และรายงานข่าวสารผ่านเครือข่ายระหว่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับแฟนๆกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย และแฟนๆกีฬาเจ็ตสกี สามารถร่วมเชียร์นักเจ็ตสกีทีมชาติไทย และติดตามผลการแข่งขันนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย
ได้ทาง www.jetskiprotour.com รวมทั้งทางเฟซบุ๊ก  jetskiprotour


ภาพบรรยากาศการแข่งขันเจ็ตสกีเวิลด์ไฟนอล หรือเจ็ตสกีเวิลด์ซีรีส์ 2022 สนามที่ 2 ณ เลคฮาวาซูซิตี้ เมืองแอริโซนา สหรัฐฯ (บรรยากาศวันที่ 9 ตุลาคม 2565)

ภาพบรรยากาศการแข่งขันเจ็ตสกีเวิลด์ไฟนอล หรือเจ็ตสกีเวิลด์ซีรีส์ 2022 สนามที่ 2 ณ เลคฮาวาซูซิตี้ เมืองแอริโซนา สหรัฐฯ (บรรยากาศรับรางวัลวันที่ 7 ตุลาคม 2565)

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2022 by jetskiprotour.com .All right reserved.