.
 


เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2022 ชิงแชมป์ประเทศไทย
 
19 September 2022
 


27 ขุนพลนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย
ลุยสร้างผลงานต่อเนื่อง
สู้ศึกเวิลด์ไฟนอล ที่สหรัฐฯ

เมื่อช่วงเวลา 13.30 น. ของวันนี้ (19 กย.) ณ ห้องประชุมราชมังคลากีฬาสถาน ห้องเลขที่ 222 จากการแถลงข่าวร่วมกันของ นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน ราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี และนายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร เลขาธิการสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกันเปิดเผยว่า ในปีนี้เป็นปีที่มีนักกีฬาเจ็ตสกีไทย เดินทางไปร่วมทำการแข่งขันมากที่สุดในรอบหลายปี ถึง 27 คน หลังสถานการณ์โควิด 19 เริ่มคลี่คลายลง ถือเป็นการเดินหน้าสร้างความสำเร็จการแข่งขันในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง หลังทัพนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทยไปสร้างชื่อในการแข่งขัน WGP#1 World Series 2022 สนามที่ 1 ที่ประเทศโปแลนด์ เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา

นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ กล่าวเสริมว่า สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ได้ดำเนินการส่งนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทยไปแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ IJSBA World Finals ณ เมืองเลคฮาวาซู รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นประจำทุกปี โดยมีช่วงสถานการณ์โควิด 19 ที่ทางสมาคมฯ ได้รับผลกระทบด้านการเดินทางทำให้มีความยากลำบากในการเดินทาง แต่นักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทย ยังคงเดินหน้าสร้างผลงานอย่างต่อเนื่องล่าสุดในปีที่ผ่านมา 2564 โดย คุณบุ๊ค เสริมสุวรรณ สามารถคว้าแชมป์ได้ 2 รุ่น คว้ารองแชมป์ 1 รุ่น และ อันดับที่ 3 จำนวน 2 รุ่น ซึ่งแม้อยู่ในช่วงสถานการณ์ดังกล่าว ทางสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ ยังเดินหน้าทำผลงานอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่มีนักกีฬาจำนวนมากถึง 27 คน ทางสมาคมฯ เชื่อว่านักกีฬาเจ็ตสกีที่เดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้จะสามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และจะสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้อย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ขอให้พี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ ช่วยส่งแรงใจ แรงเชียร์ให้กับนักกีฬาเจ็ตสกีไทยชุดนี้มีกำลังใจในการแข่งขัน และสร้างผลงานให้กับประเทศไทยในการแข่งชันครั้งนี้ด้วย


นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร เลขาธิการสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า นักกีฬาเจ็ตสกีชุดนี้ ทั้ง 27 คน ที่จะเดินทางไปแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ IJSBA World Finals ณ เมืองเลคฮาวาซู รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม 2565 นี้ ผมเชื่อว่านักกีฬาเจ็ตสกีทุกคนมีความมุ่งมั่น และมีความพร้อมสูงสุด ทั้งด้านความฟิตสภาพร่างกาย ด้านความพร้อมเรือแข่งขัน เจ้าหน้าที่ทีมงานช่างเครื่อง ผมเชื่อว่าการเดินทางไปทำการแข่งขันของนักกีฬาชุดนี้ จะสามารถสร้างผลงานการคว้าแชมป์ได้อย่างแน่นอน และอาจจะทำผลงานเป็นเรคคอร์ดการคว้าแชมป์มากกว่าในทุกๆ ปีที่ผ่านมา ขอขอบพระคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่สนับสนุนนักกีฬาเจ็ตสกีไทยในนามทีมชาติไทยชุดนี้ ในการเดินทางไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และขอกำลังใจจากพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ ช่วยส่งแรงใจ แรงเชียร์ให้กับนักกีฬาเจ็ตสกีไทยชุดนี้สร้างผลงานให้กับประเทศไทยในการแข่งชันครั้งนี้ด้วย


โดยรายชื่อขุนพลนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย ทั้ง 27 คน ประกอบด้วย 19 ขุนพลนักเจ็ตสกีชาย  นายทวีผล สุขเกษม นายธีระพงษ์ พิมพาวัตร นายอรรถพล คุณสา นายสุภาพ พูลโสภา นายเพิ่มพล ธีรพัฒนพาณิชย์ นายณัฐกร ภูภักดี นายสุภัค เสร็จธุระ นายสุภทัต ฟูตระกูล นายกนกทัย อัครเลิศกุล นายขุนณรงค์ แก้วจีน นายเลิศพงศ์ ขุนเจ๋ง นายทศวนนท์ เผือกผ่อง นายวุฒิพงษ์ สุวรรณทองขาว นายกีรติกร ผิวงาม นายพิตติพงศ์ เกียรติกมลกุล นายกณวรรธน แสงทองศรี นายปุญญพัช เอี่ยมบาง นายชยพล คุ้มทะยาย นายนันทวัชร์ สิงห์อุไร และ 4 ขุนพลนักเจ็ตสกีหญิง นางสาวอรพรรณ ธีรพัฒนพาณิชย์ นางสาวลัลลณา ดวงโพธิ์พิมพ์ นางสาวชนาภา ผลไม้ นางสาวศศินา ผิวงาม และ 4 นักเจ็ตสกีระดับเยาวชน เด็กชายธนวินท์  โมลี เด็กชายธนวินชญ์ โมลี เด็กชายณัฐนันท์ กีนะพันธ์ และเด็กชายนครา ศิลาชัย

แฟนๆกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย และแฟนๆกีฬาเจ็ตสกี สามารถร่วมเชียร์นักเจ็ตสกีทีมชาติไทย และติดตามผลการแข่งขันนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย ได้ทาง www.jetskiprotour.com รวมทั้งทางเฟซบุ๊ก  jetskiprotour
  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2022 by jetskiprotour.com .All right reserved.