เจ็ตสกีไทยขึ้นที่ 1 โลก
ชี้คิงส์คัพถึงจุดเปลี่ยนสมาคมเจ็ตสกีนานาชาติ หรือ ไอเจเอสบีเอ ประกาศผลงานทีมเจ็ตสกีไทย คว้าแต้มเต็มเป็นอันดับ 1 ของโลก หลังคว้า 8 แชมป์โลกในศึกเวิลด์ ไฟนอล 2015 ที่เมืองเลค ฮาวาซู อริโซน่า สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 3 - 11 ต.ค. ด้าน สุชาติ ขุนเจ๋ง ผู้จัดการทีม ชี้ศึกคิงส์คัพ - การบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์คัพ 4-6 ธ.ค.นี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ให้เจ็ตสกีโลก
           
หลังจากทีมเจ็ตสกีไทยชุดชิงแชมป์โลก  เวิลด์ ไฟนอล 2015 ที่เมืองเลค ฮาวาซู อริโซน่า สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 3-11 ตุลาคม 2558 โดยการสนับสนุนของนาฬิกาจีช็อค, บริษัท สยามวอเตอร์คราฟฯ จำกัด, บริษัท อาคเนย์ ประกันภัย จำกัด และการกีฬาแห่งประเทศไทย ครองแชมป์โลกรวม 8 รายการ และยังยืนโพเดี้ยมในอันดับที่ 2 และ 3 อีกนับไม่ถ้วน ล่าสุดยังมีผลงานให้ได้น่าชื่นชมเพิ่มอีก หลังจากที่สมาคมเจ็ตสกีนานาชาติ หรือ ไอเจเอสบีเอ ที่สหรัฐฯ ได้ประกาศ ผลรางวัลเนชั่ลแนล โทรฟี่ 2015 หรือรางวัลผลงานรวมของทีมออกมาเรียบร้อยแล้วปรากฏว่าทีมเจ็ตสกีไทยได้ คะแนนเต็มเป็นอันดับที่ 1 ของโลก ที่ 300 คะแนน ร่วมกับสหรัฐฯ เจ้าถิ่น และคูเวต ชาติยิ่งใหญ่ในวงการเจ็ตสกีจากตะวันออกกลาง เป็นการทำผลงานของไทยที่ขึ้นไปเทียบชาติยักษ์ใหญ่อีกครั้ง
           
นายสุชาติ ขุนเจ๋ง ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์โลก 2015 เผยถึงเรื่องนี้ว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่นักเจ็ตสกีทีมชาติไทยได้รับข่าวดีการประกาศผลงานนักกีฬายอดเยี่ยมของโลก หรือ เนชั่นแนล โทรฟี 2015 จากการส่งนักแข่งมาทั้งสิ้น 23 คน และทุกคนช่วยทำแต้มให้ทีมชาติไทยมีคะแนนรวมได้คะแนนเต็ม 300 คะแนน เป็นที่ 1 ของโลก เท่ากับสหรัฐฯ และคูเวต อีกครั้งหลังจากปีที่ผ่านมา ผลงานทีมไทยตกลงไปอยู่ที่อันดับ 4 ของโลก เป็นการแสดงให้เห็นว่ามาตราฐาน ของนักแข่งไทย
สู้กับนักแข่งระดับโลกได้อีกครั้ง นอกจากนี้ นายสุชาติยังบอกอีกว่า ทัพนักเจ็ตสกีชุดชิงแชมป์โลก 2015 มีกำหนดการกลับถึงเมืองไทยวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2558 เวลาประมาณ 11.30 น. และยังมีกระแสตอบรับที่ดีกับการแข่งขันคิงส์คัพ - การบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์คัพ ที่จะทำการแข่งขันที่พัทยาระหว่างวันที่ 4 - 6 ธันวาคมนี้ โดยในสนามแข่งที่ เลค ฮาวาซู เกิดกระแสชื่นชม อย่างมากจากยอดนักแข่งชั้นนำของโลก โดยเฉพาะชาติในกลุ่มยุโรป ซึ่งนับเป็นข่าวดีของประเทศไทย ที่จะสร้างกีฬาชนิดนี้เติบโตอย่างยั่งยืน และความสำเร็จทั้งหมดที่เกิดขึ้นต้องขอขอบคุณทีมงานทุกๆทีม สมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนสำคัญอีก 4 องค์กรหลัก

           
"สำหรับกระแสชื่นชมการแข่งขันคิงส์คัพ - การบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์คัพ ที่เกิดขึ้นที่ เลค ฮาวาซู นั้น ทำเอาไอเจเอสบีเอ ถึงกลับระส่ำเช่นกัน เพราะนักกีฬาดังๆโดยเฉพาะกลุ่มนักกีฬายุโรป มองว่าการแข่งขันคิงส์คัพของไทย จัดได้ยิ่งใหญ่กว่าที่สหรัฐฯ ทำให้หลายคน มุ่งตรงมาที่การแข่งขันคิงส์คัพของไทย และมองว่าเป็นการแข่งขันอาชีพอันดับที่ 1 ของโลก แซงหน้าที่สหรัฐฯ โดยเฉพาะนักแข่งหมายเลข 1 ของโลก ในเจ็ตสกีประเภทยืนอย่าง เควิน เรทเทอเลอร์ ชาวออสเตรีย กลับยกเลิกโปรแกรมมาแข่งขันที่สหรัฐฯ ในปีนี้ แต่เตรียมพร้อมเพื่อไปชิงแชมป์เวิลด์คัพที่ประเทศไทย เช่นเดียวกับนักแข่งอีกหลายคนในยุโรป"
           
"จากเรื่องนี้ทำให้มองได้ว่า วงการเจ็ตสกีไทยกำลังเดินมาอย่างถูกทาง ทั้งการมีนักกีฬาระดับแชมป์โลก มากมาย อีกทั้งทัวร์นาเม้นต์การแข่งขันของไทยกำลังเป็นที่นิยม หากว่ามีการพัฒนาร่วมทั้งสองด้านจะเป็นจุดเปลี่ยน หน้าประวัติศาสตร์ที่สำคัญของวงการกีฬาเจ็ตสกีโลก ได้ทั้งชื่อเสียง และสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวมหาศาลนับ 1,000 ล้านบาทให้ประเทศไทย" นายสุชาติกล่าว


13 ตุลาคม 2558


     
Official Insurance Sanctioned By Tournament owner by Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2015 by jetskiprotour.com .All right reserved.