โปเรต์สมราคามือ 1 โลก
ซิว 2 โมโต เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 

ธนภัทร ทิพย์ประไพ พลิกขึ้นนำในรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี มีลุ้นคว้าแชมป์ระดับอาชีพในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017” ที่หาดจอมเทียนพัทยาเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ขณะที่ เฌเรมี โปเรต์ สมราคามือ 1 โลกเจ็ตสกียืนเข้าที่ 1 รุ่นโปรทั้ง 2 โมโต ส่วน สุภัค เสร็จธุระ ยังไว้ลายในรุ่นสปอร์ต จีพี หลังคว้าแชมป์ในโมโต 2ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017” ที่ หาดจอมเทียน พัทยา วันที่ 9 ธ.ค. เริ่มต้นการชิงชัยในรุ่นอาชีพ โดยเฉพาะ 5 รุ่นสำคัญที่นักแข่งชั้นนำของโลกลงแข่งกันครบครัน รวมทั้งเป็นรุ่นที่จะได้รับถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ซึ่งแต่ละรุ่นจะทำการแข่งขันกัน 4 โมโต

รุ่นแรกเป็น สปอร์ต จีพี (Pro Sport GP) ที่นักแข่งไทยยังคงความยอดเยี่ยมตั้งแต่โมโตแรก เอกชล กิ่งชาญศิลป์ เข้าเป็นอันดับ 1 ทำแต้มนำไปก่อน 60 คะแนน ตามด้วย สุรเชษฐ ชัยศิริวิเชียร์ ได้ไป 53 คะแนน และ สุภัค เสร็จธุระ อันดับ 3 ได้ 48 คะแนนเข้าโมโต 2 สุรเชษฐ ออกนำเป็นอันดับ 1 ได้ก่อน โดยมี สุภัค ไล่จี้ติดอยู่ตลอดจนกระทั่ง สุรเชษฐ พลาดกระเด็นตกเรือทำให้ สุภัค เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ตามด้วย เอกชล และ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ และเมื่อรวม 2 โมโตแรกเป็น เอกชล ที่มีคะแนนนำ 113 คะแนน ตามด้วย สุภัค 108 คะแนน 101 คะแนน และสุรเชษฐ 96 คะแนน

รุ่นโปรเจ็ตสกียืน จีพี (Pro Ski GP) เป็น เฌเรมี โปเรต์ มือ 1 โลกชาวฝรั่งเศส ที่เก็บคะแนนเต็มตั้งแต่โมโตแรก มี ดัสติน มอตซูริส จากแอฟริกาใต้เป็นที่ 2 และ บอตติ ฌอง บัปติสเต้ จากฝรั่งเศสเป็นอันดับ 3

ก่อนที่โมโต 2 โปเรต์ ออกนำตั้งแต่ต้นจนจบ เข้าป้ายเป็นที่ 1 ได้อีกโมโตมี 120 คะแนนเต็ม นำห่างอันดับ 2 บอตติ ฌอง บัปติสเต้ 101 คะแนน และอันดับ 3 ดัสติน มอนซูริส 92 คะแนน

รุ่นโปร เจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro Runabout 1,100 Superstock) โมโตแรกเป็น ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ นักแข่งดาวรุ่งของไทยที่เป็นอันดับ 1 ในโมโตแรก ตามด้วย ทิพย์มงคล เข็มศรี และ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์

แต่ในโมโต 2 เกิดเหตุไม่คาดฝัน เรือเสียในการแข่งขันถึง 4 ลำ ทำให้อันดับเปลี่ยนแปลงตลอดก่อนจะเป็น ธนภัทร ทิพย์ประไพ อีก 1 นักแข่งของไทยเข้าเป็นที่ 1 ตามด้วย เชาวลิต เกื้อจรูญ แชมป์เก่า และ นภดล ทรัพย์หมื่นสิน อดีตแชมป์โลกของไทย

เมื่อรวมคะแนนทั้ง 2 โมโต ธนภัตร เป็นอันดับ 1 มี 96 คะแนน ตามด้วย นภดล 91 คะแนน และ เชาวลิต 86 คะแนน ขณะที่ ธภัทรวัฒน์ ที่นำในโมโตแรกเรือเสียไม่มีแต้มในโมโต 2 จึงมีเพียงแค่ 60 คะแนน

อีกเป็นรุ่นที่ใหญ่ที่สุดและเป็นรุ่นเจ็ตสกีที่เร็วที่สุดในโลกคือโปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro Runabout GP) โมโตแรกน่าเสียดายที่ จอร์จี้ คาสซา จากฮังการีแชมป์เก่าเรือมีปัญหาไม่ผ่านรอบคัดเลือก ขณะที่ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย ได้รับบาดเจ็บจากการซ้อมต้องถอนตัวเช่นกัน

เป็น โมฮาหมัด อัลบาซ ของคูเวตที่ออกนำตั้งแต่ต้น แต่ คริส แม็คคลูเดต นักแข่งอเมริกันก็จี้ติดจนเรือของ อัลบาซ เร่งมากเกินไปจนเสียจนต้องออกจากการแข่งขัน จึงเป็นการวัดกันของ แม็คคลูเกต กับ มูฮัมหมัด บูร์บายา ตัวแทนจากคูเวตอีกราย

เป็น แม็คคลูเกต ที่เข้าอันดับ 1 เก็บ 60 คะแนนเต็ม ขณะที่ บูร์บายา เข้าที่ 2 มี 53 คะแนน และอันดับ 3 ฮาจิเมะ อิซาไฮ จากญี่ปุ่น 48 คะแนน

สุดท้ายเป็นรุ่นโปร ฟรีสไตล์ (Pro Freestyle) ที่ ลี สโตน มือหนึ่งของโลกลงมาล่าแชมป์ และเปิดตัวด้วยท่าตีลังกา 2 ตลบ แต่จังหวะลงเกิดเรือดับ ทำให้แข่งต่อไม่ได้ พลาดคะแนนในรอบแรกอย่างน่าเสียดาย

ส่งผลให้ในรอบนี้ มาร์ค โกเมซ แชมป์โลกจากเวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐ มีคะแนนนำ 28.6 คะแนน ตามด้วย 2 นักแข่งญี่ปุ่น ไทจิ ยามาโมโต้ แชมป์เก่า 27.7 คะแนน และ โนริโอะ ฟูคาดะ 27.3 คะแนน9 ธันวาคม 2560

โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.