เจ็ตสกีเวิลด์คัพมันส์ทุกรุ่น
มือวางโลกลงดวลกันเดือด

ตอปิโดฮังการี่เจ้าบุญทุ่ม  ขนเรือแข่ง 4 ลำมาซ้อม!  รุ่นเรือยืนห้ามกระพริบตา


ความคืบหน้าล่าสุดของศึกเจ็ตสกีโลก “การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017” สมศักด์ศรีกับการเป็นสนามเจ็ตสกีหมายเลข 1 ของโลก โดยการแข่งขันที่เกิดขึ้นจะเป็นเกมส์มอเตอร์สปอร์ตบนพื้นน้ำ ระดับพรีเมี่ยมสุดมันส์ หาชมไม่ได้ที่ไหนในโลก ยกเว้นที่ประเทศไทยเท่านั้น เผยข้อมูลโคลสครอส 4 รุ่นสูงสุด หรือเป็นรุ่นที่วิ่งไล่แซงกันเหมือนแข่งรถ ดุเดือดทุกรุ่น ซึ่งรุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี มือหนึ่งโลก “เจ้าตอปิโด” จอร์จี้ คาร์ซ่า จากฮังการี่ ทุ่มเว่อร์ ขนเรือแข่ง 4 ลำมาซ้อมก่อน 2 อาทิตย์ ด้านโปรเจ็ตสกียืน มือหนึ่งโลกชาวฝรั่งเศส มร.เจรามี พูเล่ย์ ก็ทุ่มสร้างเรือใหม่มารักษาแชมป์ ส่วนโปรสปอร์ตไทยยังแกร่ง แต่โปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี เชาวลิต เกื้อจรูญ มีสิทธ์แชมป์กระเด็น

นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์ การบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์คัพ เปิดเผยว่า “ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีโลก การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017 ที่จะเริ่มการแข่งขันขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 7 ถึงวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคมนี้ ณ หาดจอมเทียน พัทยา ล้วนเป็นมือระดับท๊อปของโลก เมื่อดูจากรายชื่อนักแข่ง ตั้งแต่ระดับมือใหม่ สมัครเล่น และอาชีพ

หากกล่าวถึงรุ่นสูงสุด 4 รุ่นอาชีพ (Pro) ที่แข่งแบบโคลสครอส หรือเป็นรุ่นที่วิ่งไล่แซงกันเหมือนแข่งรถ  จะเห็นได้ถึงมุมมองที่นักแข่งทั่วโลก เห็นว่าทัวร์นาเม้นท์ไทยมีความสำคัญอย่างสูง ทำให้นักกีฬาชื่อดังของโลกได้ผลักดันให้การเตรียมพร้อมของแต่ละคนทะลุขีดจำกัดเดิมยิ่งขึ้นไปอีก อาทิ รุ่นยักษ์ ใหญ่สุด โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี แต่งเครื่องยนต์เต็มพิกัด (Pro Runabout GP) “เจ้าตอปิโด” จอร์จี้ คาร์ซ่า จากฮังการี่ ส่งเรือแข่งมารายการนี้คนเดียวถึง 4 ลำ เราเองก็ไม่ทราบการวางแผนของนักกีฬาและทีม แต่เห็นได้ว่าทุ่มเทอย่างมาก และเดินทางมาถึงประเทศไทยก่อนแข่งเกือบ 2 อาทิตย์ เชื่อว่าเป็นเพราะมีความกดดันอย่างสูงในการรักษาแชมป์ปีนี้

เช่นเดียวกับรุ่นโปรเจ็ตสกียืน แต่งเครื่องยนต์เต็มพิกัด (Pro Ski GP) เจรามี พูเล่ย์ มือหนึ่งโลกชาวฝรั่งเศส ซุ่มสร้างเรือแข่งลำใหม่เพื่อมางานนี้โดยเฉพาะ ไม่มีใครเคยเห็นสมรรถนะมาก่อน โดยคู่แข่งสำคัญคือ เควิ่น เรทเทอเลอร์ จากออสเตรีย แชมป์ปีก่อนหน้า ซึ่งต้องการแย่งตำแหน่งคืน และยังมีคู่แข่งเพิ่มขึ้นในปีนี้อีกเป็นจำนวนมาก เรียกว่าทุกคนล้วนแต่หวังกระชากบัลลังก์แชมป์ในปีนี้ ทุกสิ่งเกิดขึ้นได้ในเสี้ยววินาที เช่นที่ เรทเทอเลอร์เองเคยพยายามไล่แซงคู่แข่งจากตำแหน่งท้ายขึ้นมาที่ 3 แล้วกระเด็นตกน้ำอย่างเหลือเชื่อ

สำหรับรุ่นเก่ง 2 รุ่นของนักแข่งไทย โปรสปอร์ตจีพี (Pro Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ นักแข่งชาวไทย ยังคงเป็นนักขับที่โดดเด่น แต่ก็ต้องดูที่เอกชล กิ่งชาญศิลป์ แชมป์คนปัจจุบันที่ได้เรือใหม่ในปีที่ผ่านมาด้วย แต่รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี (Pro Runabout 1100 Superstock) ครั้งนี้แชมป์อย่าง เชาวลิต เกื้อจรูญ ต้องพบกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งมาก โปรไฟล์ทุกคนล้วนเป็นมือเด็ดของโลก ซึ่งเชาวลิตเองก็กำลังเตรียมพร้อมให้ดีที่สุด”


1 ธันวาคม 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.