ประเมินเจ็ตสกีไทยสุดหรู
ทัพนักแข่งถึงไทย 13 ต.ค.


>>ทัพเจ็ตสกีไทย ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ ระหว่างวันที่ 30 ก.ย. – 8 ต.ค. ที่ผ่านมาด้วยการคว้าตำแหน่ง 7 แชมป์โลก, 10 รองแชมป์โลก และอีก 7 ตำแหน่งอันดับ 3

สมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ ไทยประเมินผลงาน ทัพเจ็ตสกีทีมชุดชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่สหรัฐฯผลงานดีเยี่ยม หลังได้ 7 แชมป์โลก และคะแนนรวมอันดับ 2 ของโลก ขณะที่ทัพนักกีฬาจะเดินทางถึงไทยพร้อมโทรฟี่แชมป์โลก 13 ต.ค. นี้

หลังจากที่ทัพเจ็ตสกีไทยทำผลงานสุดหรูศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ ระหว่างวันที่ 30 ก.ย. – 8 ต.ค. ที่ผ่านมาด้วยการคว้าตำแหน่ง 7 แชมป์โลก, 10 รองแชมป์โลก และอีก 7 ตำแหน่งอันดับ 3

สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิง อุบลรัตนฯ ประเมินผลงานว่าเป็นอีกครั้งที่เจ็ตสกีไทยประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ โดยนายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ เผยว่าจากผลงานที่ถ้วยคะแนนรวมหรือเนชั่น โทรฟี่ ที่เบียดสูสีกับยักษ์ใหญ่อย่างสหรัฐ เป็นการแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาของนักเจ็ตสกีไทยอีกครั้ง

“ผมได้กล่าวถึงมาโดยตลอดว่า กีฬาเจ็ตสกี เป็นกีฬาที่คนไทยแข็งแกร่งในระดับโลกอย่างแท้จริง ทีมแข่งไทยได้ร่วมกันสร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และน่าภาคภูมิใจขึ้นอีกครั้งในปีนี้”

“การมีผลงานรวมเป็นอันดับที่ 2 ของโลก นับว่าผมพึ่งพอใจอย่างสูงแล้ว ประการแรกชาติที่ชนะเรา คือ สหรัฐอเมริกา เป็นมหาอำนาจของโลกในทุกๆด้าน และเราก็ทำผลงานจี้ติดชนิดหายใจรดต้นคนทีเดียว เขาเป็นเจ้าภาพ ส่งนักแข่งจำนวนไม่อั้นเข้าแข่งขัน และเทียบกับชาติอื่นๆ เราก็มีผลงานที่ดีที่สุดในโลก เหนือกว่าชาติที่มีกำลังทรัพย์อย่าง ยูเออี และ คูเวต”

“อีกประเด็นคือ ขณะที่ทีมนักกีฬาไทย มีนักกีฬาเพียง 17 คน แต่สู้ด้วยหัวใจทุกคน น่ายินดีที่แชมป์โลก 7 แชมป์ในครั้งนี้เป็นแชมป์โลกหน้าใหม่ทั้ง 4 คนไม่ว่าจะเป็น เพิ่มพล, สุภทัต, ธภัทรวัฒน์ ที่ได้แชมป์โลกครั้งแรกก็ได้มาคนละ 2 รุ่น ขณะที่ ธนภัทร ก็พัฒนาขึ้นมาจนเป็นแชมป์โลก ส่วนคนอื่นๆที่ไม่ได้แชมป์ก็มีส่วนสำคัญในเรื่องถ้วยคะแนนรวมเหมือนกัน”

“ผมอยากจะขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทย ท่านผู้ว่าการฯ สกล วรรณพงษ์ ที่ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาเพื่อร่วมกันพัฒนากีฬานี้สู่ระดับโลกอย่างยั่งยืน ของคุณทุกภาคส่วน รวมถึงนักกีฬาเจ็ตสกีและทีมงานทุกคน ที่ได้ร่วมกันสร้างผลงานเพื่อประเทศไทย”

เรามีภารกิจที่ใหญ่ๆต่อ คือ การแข่งขัน เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 7-10 ธันวาคมนี้ ที่ประเทศไทยจัดทัวร์นาเม้นท์และกำลังได้รับการชื่นชมว่าเป็นหนึ่งในทัวร์นาเม้นท์ที่ดีที่สุดของโลก เราจะสร้างชื่อเสียงในการจัดการแข่งขันให้ประสบความสำเร็จด้วย”

“รวมถึงการช่วยล่าเหรียญทองให้กับประเทศไทย ในการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย คือ เอเชี่ยนเกมส์ 2018 ซึ่งก็จะต้องเตรียมตัวกันแล้ว ผมหวังว่า พี่น้องประชาชนไทย จะได้ภาคภูมิใจกับผลงานของกีฬาเจ็ตสกีอย่างต่อเนื่องจากนี้ และมีความสุขไปพร้อมๆกับผลงานที่ดีของประเทศไทยในระดับแนวหน้าของโลกต่อไป” นายสนิทกล่าว

สำหรับการเดินทางกลับประเทศไทยของนักกีฬา และทีมงานเจ็ตสกีทีมชาติไทยจะเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิวันที่ 13 ต.ค. ด้วยเที่ยวบิน BR0067 เวลา 11.35 น.


11 ตุลาความ 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.