เจ็ตสกีไทยกระหึ่ม
คว้าเนชั่นโทรฟี่ เบอร์ 2 โลก
กกท.พร้อมหนุนศึกเวิลด์คัพต่อ


>>“แชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป คว้ารองแชมป์โลกปิดท้าย รุ่นเจ็ตสกียืนเยาวชนอายุ 13-15 ปี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เมือง เลค ฮาวาซู รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ อเมริกา เมื่อวันที่ 8 ต.ค.

กษิดิศ ธีระประทีป คว้ารองแชมป์โลกปิดท้าย ในวันสุดท้ายเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่สหรัฐ 8 ต.ค. แต้มรวมทัพไทยครองถ้วยใหญ่เนชั่นโทรฟี่ อันดับ 2 ของโลก ขณะที่ ธัชนาถ ทองประกอบ ผอ. กองกำกับดูแลกองทุน กกท. ชี้ผลงานได้ตามเป้า พร้อมสนับสนุนต่ออย่างเต็มที่

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เมือง เลค ฮาวาซู รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ อเมริกา วันสุดท้ายของรอบชิงแชมป์โลก เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ตามเวลาที่สหรัฐ ทัพเจ็ตสกีไทยยังมีลุ้นแชมป์โลกในอีก 2 รุ่น

รุ่นแรกเป็นรุ่นเจ็ตสกียืนเยาวชนอายุ 13-15 ปี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ ทีมชาติไทยมี “แชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป ลงชิงชัยกับนักแข่งชั้นนำทั้งจากเจ้าถิ่น, ยูเออี และ นอร์เวย์ ผลปรากฏว่าเจ้าแชมป์เข้าอันดับ 2 ในโมโตแรก และในโมโต 2 มีลุ้นเมื่อออกตัวนำอันดับ 1 แต่ด้วยสภาพร่างกายที่ล้าจากการแข่งมาหลายรายการ ทำให้รักษาตำแหน่งไม่อยู่เข้าที่ 3 รวม 2 โมโต มี 5 คะแนนยังได้รองแชมป์โลก

แชมป์โลกเป็นของ ธีโอ โบแมร์ นักแข่งจากเลค ฮาวาซู เจ้าถิ่น 2 คะแนน และอันดับ 3 อับดุลลา อัลฮัมมาดี จากยูเออี 8 คะแนน


>>“น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ สาวแกร่งแชมป์ประเทศไทยเจ็ตสกีรุ่นใหญ่ ลงแข่งขันในรุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพหญิง จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ คว้าอันดับ 3 ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เมือง เลค ฮาวาซู รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ อเมริกา เมื่อวันที่ 8 ต.ค.

ส่วน “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ สาวแกร่งแชมป์ประเทศไทยเจ็ตสกีรุ่นใหญ่ ลงแข่งขันในรุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพหญิง จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ คว้าอันดับ 3 ให้ทีมชาติไทยได้อีกตำแหน่ง

สรุปผลงานศึก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” รอบชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ทัพเจ็ตสกีไทยทำผลงานคว้าไปแล้ว 7 แชมป์โลก กับอีก 11 รองแชมป์โลก และอีก 6 ตำแหน่งอันดับ 3

ทำให้ทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทยคว้าเนชั่นโทรฟี่ เมื่อรวมคะแนนทุกประเภท เป็นรองแค่ สหรัฐ ที่ได้อันดับ 1 และยูเออีเป็นอันดับ 3, คูเวต อันดับ 4

ด้าน นายธัชนาถ ทองประกอบ ผู้อำนวยการกอง กำกับดูแลกองทุนกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ที่ร่วมการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์นี้ เผยว่ายินดีที่ได้ร่วมทีมกับนักกีฬาเจ้าหน้าที่ทีมเจ็ตสกีที่เลค ฮาวาซู ประเทศสหรัฐ

ผลการแข่งขันที่ออกมาประสบความสำเร็จอย่างที่สมาคมเจ็ตสกีคาดหวังไว้ ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยขอแสดงยินดี และยินดีจะช่วยเรื่องเงินรางวัลให้นักกีฬาตามระเบียบของ กกท.แน่นอน

พร้อมทิ้งท้ายว่าดีใจที่มีส่วนสนับสนุนและได้มาร่วมเชียร์ถึงสนามจริง และการกีฬาแห่งประเทศไทยจะให้การสนับสนุนต่อในเจ็ตสกีเวิลด์ คัพ ที่พัทยาระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคมนี้เพื่อครองความเป็น 1 ในวงการเจ็ตสกีโลก

ภาพบรรยากาศ :
ณ เลค ฮาวาซูซิตี้ รัฐอริโซน่า สหรัฐอเมริกา

 
       


9 ตุลาความ 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.