ชาวประจวบฯ เฮ!! เตรียมชม

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย สนาม 2 ที่อ่าวประจวบฯ


เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 2 เตรียมเปิดศึกที่อ่าวประจวบฯ รองนายกสุวัจน์ ชื่นชมการแข่งขันหนุนจัดอีกครั้ง หลังจากครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม มุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลที่สวยงาม ถ่ายทอดสดทั้งในและทั่วโลกด้วย ด้านทีมแข่งต่างเตรียมตัวกันอย่างเต็มที่ มุ่งมั่นคว้าชัยในแต่ละรุ่นเพื่อเก็บคะแนนสะสมคว้าแชมป์ประเทศไทย เชื่อว่าเกมส์การแข่งขันสนุก สะใจชาวประจวบฯ และจังหวัดใกล้เคียงที่คาดว่าเข้ามาชมอย่างล้นหลามแน่นอน

ทั้งนี้จากงานแถลงข่าวของสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย เมื่อบ่ายวันที่ 4 พฤษภาคม 2559 ณ สวนน้ำ วานานาวา อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีผู้ร่วมแถลงข่าว 3 ท่านด้วยกันคือ ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนวงการกีฬา และเป็นผู้ผลักดันกีฬาเจ็ตสกีที่มีการเติบโตพัฒนาด้านการจัดการแข่งขันขึ้นทุกๆปี มาทำการแข่งขันที่จังหวัดประจวบฯ ต่อมาคือ ท่านดร. สันทัด ศะศิวณิช อุปนายก สมาคมเจ็ตสกีฯ และท่านสุดท้ายคือ นายทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์


การแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย หรือที่เรียกว่า“จีช็อค เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2016” สนามที่ 2 เป็นผลมาจากการที่ ความสำเร็จในการจัดการแข่งขันในครั้งแรก เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา ที่สร้างประโยชน์ให้กับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นอย่างมาก ทั้งด้านความสนุกสนาน ของเกมส์การแข่งขัน ให้คนประจวบฯ ได้มีความสุขในการจัดการแข่งขันแล้ว ด้านการท่องเที่ยวยังมีการประชาสัมพันธ์ความสวยงามของทะเลประจวบฯ ไปทั่วประเทศ และไปทั่วโลก ผ่านทางช่อง FOX Sports อีกด้วย

ในการนี้นอกจากจะมีนาฬิกาจีช็อค เป็นสปอนเซอร์หลักแล้ว สวนน้ำ วานานาวา, ห้างสรรพสินค้า บูลพอร์ต  หัวหิน   รีสอร์ท มอลล์, ทรู อารีน่า หัวหิน และ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ร่วมผนึกกำลังกับ นมไทย-เดนมาร์ค, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ไทยทีวีสีช่อง 3, โตโยต้า, สนุก ดอทคอม, การกีฬาแห่งประเทศไทย, สยามวอร์เตอร์คราฟ และบริษัท อาคเนย์ ประกันภัย จัดให้เป็นงานกีฬาทางน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดประจวบฯ ระหว่างวันที่ 21-22 พฤษภาคม 2559 บริเวณอ่าวประจวบฯ หน้าศาลากลางจังหวัด ผู้ชมสามารถขึ้นไปนั่งชมบนอัฒจันทร์ฟรี ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.ถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ ทั้งเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 15.00 – 17.00 น. และถ่ายทอดสดทางช่อง เอสดี ช่อง 28 ในวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 15.30 – 16.30 น. พร้อมเทปบันทึกภาพทางช่อง 3 และ FOX Sports หลังจากการแข่งขันประมาณ 1 เดือน


สำหรับนักกีฬาที่จะเข้าร่วมทำการแข่งขันในสนามที่ 2 ครั้งนี้ จะมีนักแข่งลงทำการแข่งขันทั้งรอบเช้าและรอบบ่ายของทั้งวันเสาร์และวันอาทิตย์ สรุปทุกรุ่นจะต้องลงแข่ง 4 รอบ แล้วเอาคะแนนทั้ง 4 รอบ มารวมกัน ใครจะได้คะแนนสูงสุดในแต่ละรุ่น ก็จะได้แชมป์ประจำสนามที่ 2 ไปครอง

จากคะแนนสนามแรกที่ผ่านมา ในรุ่นสำคัญๆ โดยเฉพาะรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี (Pro-Am Runabout 1000 Superstock) อรรถพล คุณสา ที่ฟอร์มแรงเบียดคว้าแชมป์มาได้จาก “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูญ จากทีมฟลามิงโก้ สนามนี้ต้องลุ้นหนักไม่ง่ายนักที่จะคว้าแชมป์อีกครั้ง

โปรเจ็ตสกีสปอร์ต จีพี (Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ แชมป์เก่าในรุ่นนี้ ฟอร์มยังคงเส้นคงวา แต่ประมาท เอกชล กิ่งชาญศิลป์ ที่ฟอร์มร้อนแรงหายใจรดต้นคอ ไม่ได้เลย

รุ่นโปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Open) “เจ้าหนุ่มซามูไร” โตชิ ซามูไร โอฮาระ ซึ่งขอเข้ามาทดสอบฝีมือสนามภายในของประเทศไทยด้วย สามารถกระชากแชมป์จากนักแข่งไทยในสนามแรก ในสนามที่ 2 ต้องลุ้นหนักว่า โตชิ จะรักษาแชมป์ได้หรือไม่  

และรุ่นใหญ่ที่น่าจับตามองมากที่สุด คือรุ่น โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ทีมปูซาน รักษาฟอร์มแชมป์เก่าคว้าแชมป์ในสนามแรก แต่จะต้องระวังนักแข่งรุ่นพี่อย่าง “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูญ จากทีมฟลามิงโก้ และ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย ที่สนามแรกขับดีผิดหูผิดตา และเรืออยู่ในสภาพสมบูรณ์กว่าทุกครั้ง พร้อมเบียดแซงคว้าแชมป์สนามนี้ซึ่งจะประมาทไม่ได้เลย  

รุ่นที่น่าจับตามองอีกรุ่น คือ รุ่นโปรเจ็ตสกียืน ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski 2 Stroke Stock) ที่ “เจ” เจตริน วรรธนะสิน คว้าแชมป์มาได้ในสนามแรก และมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ที่จะคว้าแชมป์อีกครั้งในสนามนี้   
บรรยากาศการแถลงข่าว :
 


4 พฤษภาคม 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.