เจ็ตสกีไทยเปิดสวย
วันแรก 2 แชมป์โลกทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทยเปิดตัวสวยในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่สหรัฐ เพียงแค่วันแรกได้ 2 แชมป์โลกหน้าใหม่ “เจ้าบอย” สุภทัต ฟูตระกูล คว้าแชมป์รุ่นเจ็ตสกีนั่งกึ่งอาชีพ ขณะที่ “โอปอ” ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ เอาแชมป์กึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี ไปครอง

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เมือง เลค ฮาวาซู ประเทศสหรัฐ อเมริกา วันแรกของการแข่งขันที่มีตำแหน่งแชมป์โลกเป็นเดิมพันเมื่อวันที่ 3 ต.ค. ตามเวลาที่สหรัฐ ปรากฏว่านักกีฬาเจ็ตสกีไทยทำผลงานสมกับเป็น 1 ในชาติชั้นนำของโลก คว้าแชมป์เข้าทีมมาก่อน 2 รุ่น และที่เป็นข่าวดีก็คือเป็นแชมป์โลกหน้าใหม่ด้วยกันทั้งคู่


>>>“เจ้าบอย” สุภทัต ฟูตระกูล เรือหมายเลข 45 คว้าแชมป์โลก รุ่นเจ็ตสกีนั่งกึ่งอาชีพ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่สหรัฐ เมื่อวันที่ 3 ต.ค.

ในรุ่นกึ่งอาชีพ เจ็ตสกีนั่งห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ ทีมชาติไทยมี “เจ้าบอย” สุภทัต ฟูตระกูล กับ ทิพย์มงคล เข็มศรี ลงแข่งขัน ต่างก็ทำผลงานได้ดีทั้งคู่ สุภทัต ควบเจ็ตสกีคู่ใจเข้าเป็นที่ 1 ทั้ง 2 โมโต ทำให้คว้าแชมป์ไปครองแบบไม่ต้องคิดคะแนนรวม ขณะที่ ทิพย์มงคล เข้าที่ 4 ในโมโตแรก ก่อนมาเข้าที่ 2 ในโมโต 2 เก็บ 6 คะแนนคว้ารองแชมป์ ส่วนอันดับ 3 เป็น ยาห์ยา รัมมาห์ จากโมร็อคโกที่มี 7 คะแนน โดยกฏการชิงแชมป์โลกที่สหรัฐจะคิดเอาคะแนนที่น้อยกว่าได้อันดับดีกว่า

นอกจากนี้ เจ้าบอยคว้าตำแหน่งรองแชมป์โลก และอันดับ 3 ได้อีกอย่างละ 1 รายการ รุ่นที่ได้รองแชมป์เป็นรุ่นมือใหม่เจ็ตสกีนั่งห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ โดยแม้จะพลาดเข้าที่ 4 ในโมโตแรก แต่มาเข้าที่ 1 ในอีกโมโต ทำให้มี 5 คะแนน แชมป์เป็นของ ราเชด อัล ดาวาส จากคูเวตที่ได้ 3 คะแนน


>>>“โอปอ” ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ เรือหมายเลข 951 คว้าแชมป์โลก รุ่นกึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซีศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่สหรัฐ เมื่อวันที่ 3 ต.ค.

อันดับ 3 เป็นในรุ่นกึ่งอาชีพ เจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ ที่รุ่นนี้ไทยมีแชมป์โลกหน้าใหม่เช่นกันเป็น “โอปอ” ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ที่ผลงานคงเส้นคงวากว่าเพื่อน แม้จะได้อันดับ 2 ในโมโตแรก แต่ก็มาคว้าแชมป์ในโมโตตัดสิน ทำคะแนนรวมได้ 3 คะแนน

รองแชมป์คือ โจนาธาน ริเวรา นักแข่งอเมริกันได้ 6 คะแนนเท่ากับ สุภทัต แต่ผลงานในโมโตตัดสินเข้าที่ 2 ดีกว่า สุภทัต ที่เข้าอันดับ 3 และที่น่าเสียดายที่สุดคือ ธนภัทร ทิพย์ประไพ ที่โมโตแรกขับได้อย่างยอดเยี่ยมเข้าที่ 1 แต่ในโมโต 2 นำอันดับ 1 มาดีๆแต่เรือเสียต้องออกจากการแข่งขัน รวมคะแนนได้เพียงอันดับ 4

ทัพเจ็ตสกีไทยยังมีอีก 1 รองแชมป์โลกคือ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร ที่ลงแข่งในรุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ และพลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในโมโตแรก เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1

แต่ในโมโตตัดสินออกตัวไม่ดี ส่งผลให้เข้าเพียงที่ 5 รวม 2 โมโตได้ 6 คะแนนเท่ากับ ซุลตาน อัล ฮัมมาดี จากยูเออีที่ 2 โมโต เข้าอันดับ 4 กับอันดับ 2 แต่ผลงานโมโตตัดสิน อัล ฮัมมาดี ดีกว่า จึงได้แชมป์ไป อันดับ 3 เป็น วิลยาร์ เบิร์นท์เซ่น จากนอร์เวย์ มี 7 คะแนน

สรุปว่าศึก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” รอบชิงแชมป์โลกวันแรก ทัพเจ็ตสกีไทยทำผลงานได้อย่างสวยงาม คว้าไป 2 แชมป์โลก กับอีก 2 รองแชมป์โลก และอีก 1 อันดับ 3 ทำให้การลุ้นแชมป์ถ้วยคะแนนรวมเพื่อกลับมาเป็นทัพเจ็ตสกีเบอร์ 1 ของโลก ยังมีความหวังที่สดใส


ภาพบรรยากาศ :
ณ เลค ฮาวาซูซิตี้ รัฐอริโซน่า สหรัฐอเมริกา

       

ภาพบรรยากาศการแข่งขัน :   

4 ตุลาความ 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.