นักเจ็ตสกีไทยลุยศึกเจ็ตสกีโลก
ตั้งเป้าขึ้นเบอร์ 1 โลก

18 ขุนพลเจ็ตสกีไทยพร้อมสู้ศึกเจ็ตสกีโลกที่สหรัฐฯ ตั้งเป้าขึ้นเบอร์ 1 โลกขุนพลทัพนักกีฬาเจ็ตสกีตัวแทนทีมชาติไทยพร้อมลงสู้ศึกเจ็ตสกีโลก รายการเวิลด์ไฟนอล 2017 ที่เมืองเลคฮาวาซู รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 กันยายน - 8 ตุลาคมนี้ ทัพนักกีฬาไทยภายใต้การสนับสนุนของ อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน และการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมเต็มที่ในการลงทำการแข่งขันในครั้งนี้ และตั้งเป้าขึ้นเบอร์ 1 ของโลก ด้านผู้สนับสนุนเชื่อนักแข่งไทยศักยภาพมากพอในการคว้าแชมป์ และภูมิใจนักแข่งไทยฝีมือเทียบชั้นระดับโลก  

สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ได้แถลงข่าวความพร้อมของ 18 ขุนพลนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันอังคารที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา โดยเป็นการร่วมกันแถลงข่าวของ ดร.ราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ และ นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร กรรมการสมาคมฯ ด้านนานาชาติ การรักษาความปลอดภัย และด้านกฎหมาย กติกา มารยาท จรรยาบรรณ ของกีฬา ร่วมกันแถลง

ดร.ราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย รู้สึกชื่นชมผลงานของสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เป็นอย่างมาก และผมขอชื่นชมที่สมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ พัฒนางานได้อย่างยอดเยี่ยม จนขณะนี้กีฬาชนิดนี้ บรรจุเป็น Sport Tourism Destination ตามปฏิทินการท่องเที่ยวในเดือนธันวาคม ของทุกปี เจ็ตสกีนั้นพัฒนา 2 ด้าน ทั้งสนามแข่งของไทย เป็นสนามแข่งของโลก และโครงการนี้ คือการพัฒนาชี้วัดด้านความสามารถแห่งความเป็นเลิศของนักกีฬาไทย ที่มีผลงานรวมเป็นที่ 1 ของโลก กับประเทศชั้นแนวหน้าอย่างสหรัฐอเมริกา

ด้านนายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ เผยว่าในการแข่งขันปีนี้ทัพนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทย จำนวน 18 คน ตั้งเป้าขึ้นเบอร์ 1 ของโลกในรายการให้ได้ แม้จะต้องสู้กับนักแข่งฝีมือระดับโลก แต่เชื่อศักยภาพนักแข่งไทยที่มีมากพอ ประกอบกับความมุ่งมั่นที่เต็มเปี่ยม จะสามารถคว้าแชมป์ในปีนี้ได้อย่างแน่นอน และขอให้กำลังใจนักแข่งไทยขึ้นเบอร์ 1 ของโลกในรายการนี้ ให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

พร้อมกันนี้ นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร กรรมการสมาคมฯ ด้านนานาชาติ การรักษาความปลอดภัย และด้านกฎหมาย กติกา มารยาท จรรยาบรรณ ของกีฬา กล่าวถึงภาพรวมการสร้างความแข็งแกร่งในเรื่องกติกา เป็นเรื่องที่สำคัญ ภาพรวมของประเทศไทยในกีฬาเจ็ตสกี ติดอยู่ในอันดับ ท๊อป 3 ของโลก ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในประเทศ หรือต่างประเทศ ต้องอยู่บนพื้นฐานความยุติธรรม และมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ ในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกด้วย

สำหรับตัวแทนนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย ตั้งแต่รุ่นโปร จนถึงรุ่นเยาวชน ทุกคนล้วนมีดีกรีการเป็นแชมป์ประเทศไทย หรือรองแชมป์ประเทศไทยในรุ่นต่างๆ และนักกีฬาที่เคยไปคว้าแชมป์โลกมาแล้วเท่านั้น ประกอบด้วย สุภัค เสร็จธุระ ทีม ทรูวิชั่นส์มอร์เตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ (มือ 2 โลก รุ่นโปรสปอร์ต และแชมป์โลก ปี 2015 รุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี), เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ทีมปูซาน นครปฐม, อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ทีมปูซาน นครปฐม, วินธัย สุวารี ทีมคอสโม่ เจ็ตสกีเลค, ประดิษฐ์ บุรี ทีมพีทีที เจ็ตสกีเรสซิ่ง, (แชมป์โลก รุ่นสมัครเล่น 800 ซีซี), ทวีผล สุขเกษม ทีมพีทีที เจ็ตสกีเรสซิ่ง, อรรถพล คุณสา ทีมคอสโม่ เจ็ตสกีเลค, (แชมป์โลก ปี 2016 รุ่นกึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี), ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง ทีม ไทยแอร์เวย์ พีทีที (อดีตแชมป์โลก รุ่นสมัครเล่น 800 ซีซี), ฐิดาภัชร์ ศรีวะอุไร ทีมฟลามิงโก้ (แชมป์โลก ปี 2016 รุ่นมือใหม่ เจ็ตสกียืน), เอกชล กิ่งชาญศิลป์ ทีมฟรีดอมเรสซิ่ง เจ็ตสกีทีม, ทิพย์มงคล เข็มศรี ทีมพีทีที เจ็ตสกีเรสซิ่ง, ชฏาพันธ์ ขอบรูป ทีมฟลามิงโก้, สุภทัต ฟูตระกูล ทีมเค 45 แม็คซิม่าทีมพาว, ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ทีมราชบุรี, ธนภัทร ทิพย์ประไพ ไทยแอร์เวย์ พีทีที, กษิดิศ ธีระประทีป เค.ที. เจ็ตสกี (แชมป์โลก ปี 2016 รุ่นมือใหม่ เจ็ตสกียืน), นันทวัฒน์ สิงห์อุไร ทีมคอสโม่ เจ็ตสกีเลค และธีรภัทร มีชัย ทีมพีทีที เจ็ตสกีเรสซิ่ง


บรรยากาศการมอบรางวัล :
   

 

19 กันยายน 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.