อรพรรณ ฝ่าพายุสร้างประวัติศาสตร์
แชมป์รุ่นยักษ์เจ็ตสกีไทย
พลิกล็อก โตชิชวดแชมป์


อรพรรณ ธีรพัฒพาณิชย์ ขอบคุณแฟนเจ็ตสกี หลังคว้าแชมป์ประเทศไทยรุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1800 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ เป็นผู้หญิงคนแรกของเจ็ตสกีไทย

             "น้องน้ำ" อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ฝ่าพายุสร้างประวัติศาสตร์ผู้หญิงคนแรกที่ครองแชมป์ประเทศไทย หลังคว้าแชมป์รุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 สนามสุดท้ายเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ขณะที่รุ่นโปรเจ็ตสกียืน พลิกล็อกครั้งใหญ่ ณัฐกร ภูภักดี มาทำคะแนนเฉือน โตชิ ซามุไร โอฮาระ ตัวเต็งจากญี่ปุ่นที่เรือมีสนามนี้ อย่างเหลือเชื่อ

            ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามสุดท้ายที่ชายหาดปากน้ำชุมพร วันที่ 16 ก.ค. เป็นวันตัดสินแชมป์สนามนี้รวมทั้งแชมป์ประเทศไทย โดยรุ่นที่แฟนเจ็ตสกีจับตามองคือรุ่นที่เร็วที่สุดในโลก โปรเจ็ตสกีนั่ง ไม่จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout GP) ที่ "น้องน้ำ" อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ กำลังลุ้นสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้หญิงคนแรกที่คว้าแชมป์ในระดับอาชีพ

            หลังจากที่นำโด่งเข้าอันดับ 1 ทั้ง 2 โมโตของวันแรก ในการแข่งขันโมโต 3 ของวันตัดสิน การแข่งขันในรุ่นนี้ต้องเจอกับพายุฝนที่เข้าปากน้ำชมพรพอดี แต่ อรพรรณ ก็ยังขับขี่เรือฝ่าทั้งฝนทั้งลม ได้เหนือกว่าคนอื่นๆ เข้าเส้นชัยอันดับ 1 อีกโมโต ซึ่งหลังการแข่งขันโมโตนี้ มีการประชุมกันของคณะกรรมการจัดการแข่งขันและผู้จัดการทีมของแต่ละทีม ในเรื่องสภาพอากาศที่กำลังจะมีพายุเข้ามาอีก ก่อนได้ข้อสรุปว่าให้ยกเลิกการแข่งขันในโมโตที่ 4 และให้ใช้คะแนนทั้ง 3 โมโตตัดสินแชมป์


            เป็นผลให้นักแข่งสาวแกร่งจากทีมปูซาน นครปฐม คว้าแชมป์ได้ 3 จาก 4 สนามของปีนี้ รวมคะแนนแล้วสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้แชมป์ประเทศไทยในการแข่งขันระดับอาชีพ อีกทั้งยังเป็นการคว้าแชมป์ของเรือรุ่นที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย โดยเก็บไป 219 คะแนน อันดับ 2 เป็น สุภัค เสร็จธุระ และอันดับ 3 เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์

            ขณะที่การแข่งขันในรุ่นที่ใช้ผลการแข่งขันสนาม 3 และ 4 คัดนักกีฬาทีมชาติไทยไปทำการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน เกมส์ โดยจะหาเอานักกีฬาไทยที่ผลงานดีที่สุด รุ่นใหญ่ในประเภทยืน โปรเจ็ตสกียืน แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski GP) โตชิ ซามุไร โอฮาระ แชมป์เก่าและแชมป์จาก 3 สนามที่ผ่านมา มีปัญหากับเครื่องยนต์เรือในสนามนี้หลังจากเข้าเป็นที่ 2 และ 3 ในการแข่งขันแรก และในโมโต 3 ไม่สามารถนำเรือออกสตาร์ทได้


“เจ้าแชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป (คนซ้าย) คว้าแชมป์รุ่นโปรเจ็ตสกียืน อย่างเหนือความคาดหมาย


"เจ้าณัฐ" ณัฐกร ภูภักดี เก็บคะแนนรวม 4 สนาม พลิกล็อคชนะ โตชิ ซามูไร โอฮาระ อย่างเหลือเชื่อ

            ทำให้ โตชิ ได้อันดับ 8 แชมป์สนามนี้เป็นของ “เจ้าแชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป ดาวรุ่งของไทย ขณะที่แชมป์ประเทศไทยก็ถือว่าพลิกล็อกอย่างเหลือเชื่อเมื่อ ณัฐกร ภูภักดี ที่ได้อันดับ 2 ทั้ง 4 สนามคว้าแชมป์ไปครองมี 212 คะแนน เฉือนชนะ โทชิ ไปแค่ 2 คะแนน อันดับ 3 ณภัทร ศุภวัฒนกุล 178 คะแนน


ประดิษฐ์ บุรี ควบเจ็ตสกีเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซีห้ามแต่งเครื่องยนต์ หลังเฉือนชนะ อรรถพล คุณสาเพียง 2 คะแนน

โปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Stock) “ฉลามดุ” ประดิษฐ์ บุรี คว้าแชมป์สนามนี้มี 163 คะแนน เฉือนชนะ อรรถพล คุณสา แค่ 2 คะแนน อันดับ 3 อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ 149 คะแนน


โปรเจ็ตสกีนั่ง 1800 ซีซี แต่งเครื่องยนต์แบบจำกัด (Pro-Am Runabout Limited) แชมป์สนามนี้เป็นของ  เฉลิมพจน์ วิริยะพันธ์ 113 คะแนนเต็ม อันดับ 2 สุภัค เสร็จธุระ 108 คะแนน และ ทวีผล สุขเกษม ได้อันดับ 3 101 คะแนน


โปรเจ็ตสกีนั่ง 1800 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout Stock) แชมป์สนามนี้เป็น สุภัค เสร็จธุระ เก็บ 120 คะแนนเต็ม ตามด้วย นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ กับ ทิพย์มงคล เข็มศรี 101 คะแนนเท่ากัน แต่ นนทวัชร์ ผลงานโมโตสุดท้ายดีกว่าคว้ารองแชมป์

ขณะที่ผลการแข่งขันแชมป์ประเทศไทยทุกรุ่นจะเป็นการคัดตัวนักกีฬาเจ็ตสกีไปสู้ศึกระดับโลกอย่างรายการเวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐ กับรายการเวิลด์ คัพ ที่ประเทศไทยในช่วงปลายไปเช่นกัน โดยแชมป์ประเทศไทยรุ่นที่น่าสนใจมี โปรสปอร์ต จีพี แชมป์สุภัค เสร็จธุระ และ โปรเจ็ตสกีนั่งห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์แชมป์ ธีระ เสร็จธุระ

ติดตามผลคะแนนสนามที่ 4 ได้ที่นี่
http://jetskiprotour.com/point_standing2017-R4.html16 กรกฏาคม 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.