อรพรรณจ่อสร้างประวัติศาสตร์เจ็ตสกีไทย
“เจ้าแชมป์”มาแรงนำโตชิ


             "น้องน้ำ" อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ จ่อสร้างประวัติศาสตร์ผู้หญิงคนแรกที่ครองแชมป์ประเทศไทย หลังนำโด่งใน 2 โมโตแรกของรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 สนามสุดท้ายเมื่อวันที่ 15 ก.ค. ขณะที่ “เจ้าแชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป ดาวรุ่งเจ็ตสกียืนสร้างเซอร์ไพรส์เอาชนะ โตชิ ซามุไร โอฮาระ ตัวเต็งจากญี่ปุ่นได้ทั้ง 2 โมโต

            ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามสุดท้ายที่ชายหาดปากน้ำชุมพร ระหว่างวันที่ 15-16 ก.ค. เป็นสนามตัดสินแชมป์ประเทศไทยครบทุกรุ่น และจะได้ตัวนักกีฬาเจ็ตสกีไปสู้ศึกระดับโลกอย่างรายการเวิลด์ ไฟนอล   ที่สหรัฐ กับเวิลด์ คัพ ที่ประเทศไทยในช่วงปลายปี รวมไปถึงการคัดเอานักกีฬา 5 รุ่นไปแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน เกมส์ ที่อินโดนิเซียในปีหน้า

การแข่งขันวันแรกเมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่มี นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรเป็นประธานเปิดและร่วมชมการแข่งขัน ไฮไลท์ของการแข่งขันอยู่ในรุ่นที่เร็วที่สุดในโลก โปรเจ็ตสกีนั่ง ไม่จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout GP) เป็นการแย่งแชมป์ประเทศไทยกันของ "น้องน้ำ" อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่กำลังลุ้นสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้หญิงคนแรกที่คว้าแชมป์ประเทศไทยรุ่นอาชีพ กับ “เจ้าบอม” สุภัค เสร็จธุระ หลังจากที่ 3 สนามแรก อรพรรณ มีคะแนนนำ 159 คะแนน และสุภัคตามอยู่ 5 คะแนน


            ในการแข่งขันโมโตแรกยังเป็น อรพรรณ จากทีมปูซาน นครปฐม ยังแรงไม่หยุดเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ตุนไปก่อน 60 คะแนน ขณะที่ สุภัค เข้าเป็นที่ 2 ได้ไป 53 คะแนน ก่อนที่ในโมโต 2 อรพรรณ ยังแรงทั้งเรือทั้งคน ออกนำตั้งแต่รอบแรกก่อนจบเป็นที่ 1 อีก 1 โมโต เก็บคะแนนเต็ม 120 คะแนน ขณะที่ สุภัค ตามอยู่ที่ 106 คะแนน ดังนั้นหาก สุภัค จะแซงคว้าแชมป์สนามนี้ และแชมป์ประเทศไทย จำเป็นต้องคว้าแชมป์ให้ได้ในอีก 2 โมโตที่เหลือของวันที่ 16 ก.ค.


            ขณะที่การแข่งขันในรุ่นที่คัดนักกีฬาทีมชาติไทยไปทำการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน เกมส์ ในช่วง 2 โมโตแรก รุ่นโปรเจ็ตสกียืน แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski GP) เป็น “เจ้าแชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป ดาวรุ่งของไทยสร้างเซอร์ไพรส์เอาชนะ โตชิ ซามุไร โอฮาระ ตัวเต็งจากญี่ปุ่น เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ตามด้วย โทชิ และ ณภัทร ศุภวัฒนกุล
ในโมโต 2 โตชิ ยังแก้เกมส์ไม่ตกเข้าเพียงอันดับ 3 และเจ้าแชมป์ยังเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ทำให้ในสนามนี้ กษิดิศ นำโด่งใน 2 โมโตแรก 120 คะแนน ตามด้วย โทชิ 101 คะแนน และ ณภัทร ศุภวัฒนกุล 81 คะแนน


โปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Superstock) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ นำโด่งมี 120 คะแนนเต็ม ตามมาด้วย สุรเชษฐ ชัยศิริวิเชียร 101 คะแนน และเอกชล กิ่งชาญศิลป์ 87 คะแนน
15 กรกฏาคม 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.