อรพรรณ-สุภัคพร้อม
แย่งแชมป์เจ็ตสกีรุ่นยักษ์


"น้องน้ำ" อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ กับ “บอม” สุภัค เสร็จธุระ พร้อมเต็มที่ก่อนวัดแชมป์รุ่นยักษ์ ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามสุดท้ายระหว่างวันที่ 15-16 ก.ค. ที่ชายหาดปากน้ำชุมพร คาดลุ้นกันสูสีสุดๆ ต้องวัดผลงานในทุกโมโต ขณะที่จังหวัดชุมพรเจ้าภาพประกาศความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว

ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามสุดท้ายระหว่างวันที่ 15-16 ก.ค. ที่ชายหาดปากน้ำชุมพร ตอนนี้ทุกคนจับตามองไปที่การแข่งขันในรุ่นที่เร็วที่สุดในโลกอย่าง โปรเจ็ตสกีนั่ง ไม่จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout GP) ซึ่งสาวแกร่ง "น้องน้ำ" อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ กับ “เจ้าบอม” สุภัค เสร็จธุระ นักแข่งมือระดับโลก เป็นสองคนที่รุ่นแชมป์กัน

ก่อนการแข่งขันสนามนี้ อรพรรณ มีคะแนนนำจาก 3 สนามมี 159 คะแนน ขณะที่ สุภัค ตามกันอยู่แค่ 5 คะแนน ดังนั้นผลการแข่งขันในสนามนี้ในทุกๆโมโตที่ทำการแข่งขันกัน 4 โมโต จะส่งผลถึงการชิงแชมป์ประเทศไทยทั้งหมด ทั้งคู่จึงต้องเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่

สิ่งที่ทั้งคู่เน้นหนักเหมือนๆกันคือเรื่องสภาพร่างกาย และตัวเรือที่จะพลาดไม่ได้ เพราะหากว่ามีใครเกิดพลาดเรือเสียหรือมีปัญหาเครื่องยนต์ในโมโตใดโมโตหนึ่ง อาจจะทำให้แชมป์หลุดมือได้ทันที


น้องน้ำ เผยถึงความพร้อมว่าตอนนี้ทุกอย่างไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแล้ว ในเรื่องของสภาพร่างกายมีการออกกำลังเพื่อสร้างความฟิตสมบูรณ์อย่างต่อเนื่อง ขณะที่เรื่องของเรือกำลังอยู่ในช่วงบำรุงรักษา จากภาพรวมแล้วน่าจะโอเคทุกอย่าง

เชื่อว่าถ้ายังขับได้ในมาตรฐานเดียวกับสนามที่ 2 และ 3 ที่คว้าแชมป์ก็มั่นใจว่าแชมป์จะไม่หลุดมือ รวมทั้งจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการเจ็ตสกีไทยด้วยการเป็นผู้หญิงคนแรกที่คว้าแชมป์ประเทศไทยในรุ่นระดับอาชีพ

ขณะที่ สุภัค ที่ก้าวข้ามรุ่นมาจากรุ่นสปอร์ต จีพี ที่ตัวเองขึ้นทำเนียบนักแข่งระดับท็อปของโลก เริ่มสร้างความคุ้นเคยกับเรือรุ่นนี้ได้แล้ว หลังจากผ่านมา 3 สนาม และได้รองแชมป์มาใน 2 สนามล่าสุด บอกว่ากำลังประกอบเรืออย่างละเอียด และทำไปได้ 80 เปอร์เซ็นต์ตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้

เรื่องสภาพร่างกายไม่ต้องพูดถึงพร้อมเต็มที่อยู่แล้ว มีการฟิตซ้อมเป็นประจำทั้งสนามน้ำจืด และสนามทะเลที่จะใช้ในการแข่งขันสนามนี้เพื่อให้ชินกับปัญหาเรื่องคลื่นลม ประกอบกับการที่ต้องลงแข่งขันหลายรุ่นเรื่องสภาพร่างกายจึงต้องมาเป็นอันดับ 1
ในส่วนของจังหวัดชุมพรเจ้าภาพ นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และนายอธิวัส ทรรปณะวิภาส นายกเทศมนตรีตำบลปากน้ำชุมพร พร้อมต้อนรับนักกีฬาเจ็ตสกีจากทั่วประเทศ ที่มาลงทำการแข่งขันในครั้งนี้

สนามนี้นอกจากจะได้แชมป์ประเทศไทยครบทุกรุ่นแล้ว ยังจะได้ตัวนักกีฬาเจ็ตสกีไปสู้ศึกระดับโลกอย่างรายการเวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐ กับการเวิลด์ คัพ ที่ประเทศไทยในช่วงปลายไป และในปีนี้ยังมีการคัดเอานักกีฬา 5 รุ่นไปแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน เกมส์ ที่อินโดนิเซียในปีหน้า

สำหรับรุ่นที่คัดนักกีฬาทีมชาติไทยไปทำการแข่งขันกีฬาเอเชียน เกมส์ มีดังนี้ รุ่นเจ็ตสกียืน แต่งเครื่องยนต์ (Ski Modified), เจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Runabout 1100 Superstock), เจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout 1100 Stock), เจ็ตสกีนั่ง 1800 ซีซี แต่งเครื่องยนต์แบบจำกัด (Runabout Limited) และเจ็ตสกีนั่ง 1800 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout Stock)
10 กรกฏาคม 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.