ลุ้นน้องน้ำสร้างประวัติศาสตร์
แชมป์เจ็ตสกีไทย


จังหวัดชุมพรพร้อมระเบิดศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามสุดท้าย ระหว่างวันที่ 15-16 ก.ค. คาดแฟนแห่ชมล้นหลามเพื่อลุ้น "น้องน้ำ" อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ เป็นผู้หญิงคนแรกที่คว้าแชมป์ในระดับอาชีพไปสู้ศึกระดับโลกต่อ นอกจากนี้การแข่งขันสนามนี้ยังเป็นการตัดสินผลคัดเลือกนักกีฬาชุดเอเชี่ยน เกมส์ ที่อินโดนิเซียอีก 5 รุ่น

ความเคลื่อนไหวก่อนศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามที่ 4 ซึ่งเป็น
สนามสุดท้ายระหว่างวันที่ 15-16 ก.ค. ที่ชายหาดปากน้ำชุมพร มีความพร้อมเต็มที่ในการรับศึกใหญ่ครั้งนี้ เพราะนอกจากจะเป็นสนามตัดสินการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยแล้ว ยังเป็นการหานักกีฬาไปสู้ศึกระดับโลกอย่างรายการเวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐ กับรายการเวิลด์ คัพ ที่ประเทศไทยในช่วงปลายปี และในปีนี้ยังมีการคัดเอานักกีฬา 5 รุ่นไปแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน เกมส์ ที่อินโดนิเซียในปีหน้า

นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 เผยถึงความพร้อมของการแข่งขันครั้งนี้ว่า ต้องขอขอบคุณ นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และ
นายอธิวัส ทรรปณะวิภาส
นายกเทศมนตรีตำบลปากน้ำชุมพรที่ให้การสนับสนุนและอ้าแขนต้อนรับอย่างเต็มที่


ทำให้ในขณะนี้ การเตรียมการแข่งขันพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งขันหรือเส้นทางการเดินทาง และทางจังหวัดเชื่อว่าจะมีผู้ชมร่วมชมการแข่งขันอย่างล้นหลามแน่นอน เนื่องจากบริเวณสนามแข่งขันเป็นชุมชนใหญ่ และการเดินทางไปมาสะดวก จึงอยากให้ชาวจังหวัดชุมพรและจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมชมการแข่งขันที่สนามนี้มีหลายรุ่นที่ยังลุ้นแชมป์กันสูสีสุดๆ

ขณะที่การลุ้นแชมป์ประเทศไทย รุ่นที่น่าสนใจที่สุดหนีไม่พ้นการแข่งขันรุ่นยักษ์ใหญ่อย่างรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง ไม่จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout GP) ที่มีสาวแกร่งอย่าง "น้องน้ำ" อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่มีคะแนนนำจาก 3 สนามแรกลุ้นแชมป์กับ สุภัค เสร็จธุระ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกจากรุ่นสปอร์ต จีพี ที่เลื่อนรุ่นขึ้นมาชิงชัยในรุ่นใหญ่

ที่ผ่านมา อรพรรณ คว้าแชมป์ได้ในสนามที่ 2 และ 3 เก็บไปแล้ว 159 คะแนน ขณะที่ สุภัค แม้จะยังไม่ได้แชมป์ใน 3 สนามที่ผ่านมา แต่มาตรฐานการขับขี่ยังทำได้ดีได้อันดับ 3 ในสนามแรก และได้รองแชมป์ในสนามที่ 2 กับ 3 มี 154 คะแนน ทำให้ อรพรรณ ยังต้องเน้นอย่างเต็มที่ เพื่อมีผลงานดีกว่าสุภัคให้ได้ หากทำได้จะกลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ของวงการเจ็ตสกีไทยที่มีผู้หญิงคนแรกที่คว้าแชมป์ประเทศไทยในระดับอาชีพ อีกทั้งยังเป็นรุ่นใหญ่ที่สุดของการแข่งขัน


ความสูสีในการลุ้นแชมป์ของคู่นี้น่าจะต้องลุ้นเบียดกันทั้ง 4 โมโตของการแข่งขัน เพราะตัวสุภัคเอง เป็น 1 ในนักแข่งที่ถนัดสนามทะเล แต่ทาง อรพรรณ ได้พิสูจน์ตัวเองให้เห็นแล้วในปีนี้ว่า สามารถคว้าแชมป์สนามได้ทั้งสนามน้ำจืดและสนามทะเลใน 2 สนามที่ผ่านมา

ในส่วนของการคัดเลือกนักกีฬาไปทำการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน เกมส์ จะเป็นสนามตัดสินตัวแทนทีมชาติไทยในรุ่นเจ็ตสกียืน แต่งเครื่องยนต์ (Ski Modified), เจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Runabout 1100 Superstock), เจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout 1100 Stock), เจ็ตสกีนั่ง 1800 ซีซี แต่งเครื่องยนต์แบบจำกัด (Runabout Limited) และเจ็ตสกีนั่ง 1800 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout Stock)4 กรกฏาคม 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.