ประดิษฐนำโด่ง
คัดเจ็ตสกีเอเชี่ยนเกมส์


“ครีปฉลาม” ประดิษฐ บุรี  นำโด่งในการคัดตัวเจ็ตสกี เอเชี่ยนเกมส์ สนามแรก ในศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามที่ 3 เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. –ขณะที่ “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ยังแกร่งในรุ่นยักษ์ทำคะแนนออกนำในวันแรก

ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามที่ 3 วันแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2560 ที่ชายหาดปากน้ำปราณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นสนามทะเลสนามแรกประจำปีนี้ โดยนอกจากจะเป็นการชิงแชมป์ประเทศไทยแล้ว ยังเป็นสนามแรกจาก 2 สนามที่ใช้ผลการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาไปสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ที่อินโดนิเซียในปีหน้า ที่เป็นครั้งแรกที่มีการบรรจุกีฬาเจ็ตสกีลงแข่งขัน 6 รุ่น และสนามนี้จะมีการคัดเลือก 5 รุ่น

ขณะที่การชิงชัยในรุ่นอื่นๆยังคงเป็นการคัดเลือกนักแข่งเพื่อไปชิงชัยใน 2 รายการใหญ่ของโลกคือศึกชิงแชมป์โลก เวิร์ล ไฟนอล ที่สหรัฐ และการชิงแชมป์โลก เวิลด์ คัพ ที่ประเทศไทยช่วงปลายปีนี้ โดยมี ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองประธานที่ปรึกษาสมาคมฯ ดร.ทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  นายพนอ เดชวัน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำปราณให้เกียรติร่วมชมการแข่งขัน

ในรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Stock) ทำการแข่งขัน 4 โมโต โดยใน 2 โมโตแรกเป็น ประดิษฐ์ บุรี ที่นำโด่งเข้าเป็นอันดับ 1 ทั้งสองโมโต มี 120 คะแนนเต็ม ตามด้วย อรรถพล คุณสา 92 คะแนน และ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย 81 คะแนนโปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout Stock) แข่ง 3 โมโต ในโมโตแรก สุภัค เสร็จธุระ ออกโกยแต้มนำก่อน เข้าที่ 1 มี 60 คะแนน อันดับ 2 เป็น ทิพย์มงคล เข็มศรี และอันดับ 3 นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ
โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout Limited) ทำการแข่งขัน 3 โมโต ในโมโตแรกเป็น ธีระ เสร็จธุระ ที่ขับเคี่ยวกับ สุภัค เสร็จธุระ ก่อนจะเป็น ธีระ เข้าเป็นที่ 1 ตามด้วย สุภัค และ เฉลิมพจน์ วิริยะพันธ์ เข้าเป็นที่ 3โปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Superstock) แข่งขัน 4 โมโต ใน 2 โมโตแรกสุดสูสี อรรถพล คุณสา กับ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ เข้าที่ 1 คนละโมโต มีคะแนนสะสม 113 คะแนนเท่ากัน อันดับ 3 เป็น สุรเชษฐ์ ชัยศิริวิเชียร
รุ่นโปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski GP) แข่งขัน 4 โมโต โทชิ ซามุไร โอฮาระ นักแข่งญี่ปุ่นยังไร้เทียมทานในรุ่นนี้ เก็บ 120 คะแนนเต็มจาก 2 โมโตแรก ขณะที่นักแข่งที่ดีที่สุดของไทยยังเป็น ณัฐกร ภูภักดี มี 106 คะแนน ตามมาเป็นอันดับ 2ขณะที่รุ่นยักษ์สูงสุด โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout GP) แข่งขัน 4 โมโต หญิงแกร่ง “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์สนามที่แล้ว ยังฟอร์มเยี่ยม เข้าที่ 1 ตั้งแต่โมโตแรก ก่อนเข้าที่ 2 ในโมโต 2 มีคะแนนนำที่ 113 คะแนน อันดับ 2 สุภัค เสร็จธุระ 103 แต้ม และอันดับ 3 บุณณยศ อิสระกาญจน์กุล 89 คะแนน


เมือ 3 มิถุนายน 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.