เจ็ตสกีคัดทีมชาติเอเชี่ยนเกมส์
สุวัจน์หนุนสร้างชื่อกีฬาให้ชาติ

เก็บคะแนนรวม สนาม  แฟนๆลุ้นเชียร์ น้องน้ำ  สาวแกร่งล่าแชมป์ ปทท 


สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ใช้ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 สนามที่ 3-4 เดินหน้าคัดตัวทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ 2018 เพื่อให้มีความพร้อมในการรับใช้ชาติมากที่สุด และเป็นสนามทะเลทั้ง 2 สนาม ให้ตรงกับสภาพสนามแข่งขันจริง โดยสนามที่ 3 นี้ ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ในฐานะรองประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ ให้การสนับสนุนเต็มที่ กำหนดจัดแข่ง 3-4 มิถุนายน 2560 ณ ชายหาดปากน้ำปราณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่วนเกมส์ชิงแชมป์ประเทศไทยที่สะสมคะแนนกันมาทุกรุ่นก็สนุกตื่นเต้น โดยเฉพาะนักแข่งสวยแกร่ง“น้องน้ำ”อรพรรณ ธีรพัฒนพาณิชย์ ที่ขับสุดมันส์จนมีแฟนคลับตามเชียร์ ให้สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ประเทศไทยรุ่นยักษ์สูงสุดนายสิทธิชัย สืบสหการ รองเลขาธิการ สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เปิดเผยว่า “ปีนี้ การแข่งขันเจ็ตสกีรายการสำคัญ ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 เพื่อเฟ้นหาแชมป์แห่งประเทศไทย ได้จัดมาแล้วครึ่งทาง 2 สนาม จากทั้งหมด 4 สนาม โดยสนามที่ 3 นี้ จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 และวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน 2560 ณ ชายหาดปากน้ำปราณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งการแข่งขันจะยิ่งสนุกตื่นเต้นมาก


นอกจากนั้น สนาม 3 และสนามที่ 4 สมาคมฯ ได้กำหนดให้เป็นสนามคัดตัวนักกีฬาทีมชาติ เพื่อสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ณ ประเทศอินโดนีเซีย ที่จะมีการบรรจุกีฬาเจ็ตสกีลงแข่งขันเป็นครั้งแรกด้วย และเพื่อให้นักกีฬาไทย มีความพร้อมสูงสุดในการเก็บตัวและเตรียมทีมต่างๆ ประมาณ 8-10 เดือน โดยจะคัดตัวจาก 6 รุ่น ได้แก่ โปรเจ็ตสกียืน(Pro-Am Ski GP), โปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Superstock), โปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Stock), โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout Limited), โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout Stock) ส่วนรุ่นขับขี่ระยะทางไกล (Endurance) ที่เป็นการแข่งขันอีกประเภทหนึ่ง จะจัดการคัดตัวขึ้นช่วงปลายปีนี้

ทั้งการชิงแชมป์แห่งชาติ ที่จะต้องคัดตัวแทนไปแข่งขัน 2 รายการระดับโลก และการคัดตัวเอเชี่ยนเกมส์ที่กล่าวมา นับว่าเป็นภาระกิจสำคัญของสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณ ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองประธานที่ปรึกษาสมาคมฯ  รวมไปถึง  ดร.ทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  นายพนอ เดชวัน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำปราณ ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมกีฬาครั้งนี้ ประกอบกับได้เล็งเห็นประโยชน์ของกีฬาเจ็ตสกี ที่จะช่วยสนับสนุนการท่องเที่ยวและการประชาสัมพันธ์จังหวัดได้อีกทางหนึ่ง


ด้านเกมส์การแข่งขันนั้น ทุกรุ่นกำลังสนุกตื่นเต้น จึงอยากขอเชิญชวนแฟนๆกีฬา ให้ไปร่วมชมและเชียร์นักกีฬากันได้ทั้ง 2 วัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ฟรี ไม่มีการเก็บค่าผ่านประตู โดยเฉพาะในรุ่นยักษ์สูงสุด โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout GP) นักกีฬาหญิงแกร่ง “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ขับขี่ทำผลงานได้อย่างสนุก จนทำให้มีแฟนคลับกำลังลุ้นอยากให้เธอ สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ประเทศไทยปีนี้ให้ได้ ท่านที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลได้ที่ www.jetskiprotour.com” และลุ้นผลคะแนนอัพเดตคัดตัวทีมชาติไทย http://jetskiprotour.com/asiangames2018.html
เมือ 31 พฤษภาคม 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.