อรพรรณแชมป์เจ็ตสกีรุ่นใหญ่
สุภัคคว้าชัยหวุดหวิด


      “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งสาวยังแข็งแกร่งคว้าแชมป์เจ็ตสกีรุ่นใหญ่ ในศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 สนามที่ 2 ที่พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ขณะที่ สุภัค เสร็จธุระ เรือมีปัญหาโมโตสุดท้าย แต่ยังประคองตัวคว้าแชมป์สปอร์ต จีพี หวุดหวิด

ศึกจีช็อคเจ็ตสกี โปรทัวร์ 2017 ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามที่ 2 ที่บึงอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา การแข่งขันวันสุดท้ายเมื่อวันที่ 30 เมษายนเป็นวันตัดสินแชมป์ 4 รุ่นใหญ่ระดับอาชีพ โดยการแข่งขันทั้ง 4 สนามจะใช้ผลการแข่งขันคัดตัวนักแข่งทีมชาติไทยไปทำศึกชิงแชมป์โลกที่ เลค ฮาวาซู สหรัฐ และชิงแชมป์โลกคิงส์ คัพ ที่ประเทศไทย


รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ที่เป็นเจ็ตสกีรุ่นที่ใหญ่ที่สุดของ “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากทีมปูซาน นครปฐม เป็นนักแข่งสาวยังรักษามาตราฐานการขับที่ยอดเยี่ยมในสนามนี้เหนือนักแข่งชั้นนำคนอื่นๆ

อรพรรณ ทำคะแนนนำโด่งมาทั้งวันแรกและวันตัดสิน หลังจากเข้าอันดับ 1 ได้ทั้ง 3 โมโตแรกเก็บ 180 คะแนนเต็ม ก่อนที่โมโตสุดท้ายยังคุมเรือได้อย่างยอดเยี่ยมเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้อีก 1 โมโต เก็บ 240 คะแนนเต็ม คว้าแชมป์สนามเป็นครั้งที่ 2 ในชีวิต หลังจากที่เมื่อปีที่แล้วเคยคว้าแชมป์ได้ในสนามที่ 3

อันดับ 2 เป็น สุภัค เสร็จธุระ 197 คะแนน เท่ากับ ธีระ เสร็จธุระ แต่ในโมโตสุดท้าย สุภัค ทำผลงานดีกว่าในโมโตสุดท้าย ทำให้ ธีระ เป็นอันดับ 3


ด้านการแข่งขันในรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP)  สุภัค เสร็จธุระ จากทีมบ็อบบี ฮันเตอร์ มอเตอร์สปอร์ต แชมป์เก่า ยังคงผลงานยอดเยี่ยมในรุ่นเก่งของตัวเอง เข้าอันดับ 1 ได้ใน 3 โมโตแรก แต่ในโมโตสุดท้ายเกือบเกิดการพลิกล็อกขึ้นเมื่อ สุภัค ที่ออกตัวเป็นอันดับ 2 เกิดเรือมีปัญหา แต่ตัดสินใจประคองเรือแข่งต่อจนเข้าอันดับ 5

เมื่อรวมคะแนนยังเพียงพอคว้าแชมป์ปีนี้เป็นสนามที่ 2 ด้วยคะแนน 219 คะแนน อันดับ 2 เป็น เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ 207 คะแนน และ เอกชล เก่งชาญศิลป์ อันดับ 1 ในโมโตสุดท้ายเป็นที่ 3 มี 203 คะแนน


          รุ่นอาชีพเจ็ตสกีเจ็ตสกีนั่ง 1,000 ซีซี (Pro-Am Runabout 1000 Super Stock) “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูญ จากทีมฟลามิงโก้ เข้าอันดับ 1 ใน 2 โมโตตัดสิน คว้าแชมป์ด้วย 240 คะแนนเต็ม อันดับ 2 เป็น เอกชล เก่งชาญศิลป์ และอันดับ 3 เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่มี 202 คะแนนเท่ากัน แต่ผลงานโมโตสุดท้ายของ เอกชล ดีกว่า


สุดท้ายรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน จีพี (Pro Am Ski GP) โทชิ ซามุไร โอฮาระ แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่นมือวางอันดับ 2 ของโลกจากทีมเจตริน ทีม บาย สิงห์ ยามาฮา คว้าอันดับ 1 ทั้ง 4 โมโตได้ 240 คะแนนเต็มคว้าแชมป์ไปครอง อันดับ 2 เป็น ณัฐกร ภูภักดี และอันดับ 3 ประดิษฐ์ บุรีเมือ 30 เมษายน 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.