อรพรรณสุดแกร่ง
นำเจ็ตสกีรุ่นใหญ่
โทชิยังไร้เทียมทาน


          “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งสาวสุดแกร่งทำคะแนนนำโด่งในรุ่นอาชีพรุ่นใหญ่ ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 สนามที่ 2 ที่พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ขณะที่ โทชิ ซามุไร โอฮาระ ยังไร้เทียมทานในรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน จีพี มีโอกาสคว้าแชมป์ 2 สนามรวด

ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2017 ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามที่ 2 เตรียมเปิดสนามแข่งในน้ำจืด ที่บึงอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระหว่างวันที่ 29-30 เมษายนนี้ ในการแข่งขันวันแรกเมื่อวันที่ 29 เมษายน
โดยรุ่นที่น่าจับตามองที่สุดยังเป็นรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP)

การแข่งขันในสนามนี้ ยังมีนักแข่งชั้นนำของไทยทั้ง เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่าและแชมป์จากสนามแรก, สองพี่น้อง ธีระ-สุภัค เสร็จธุระ รวมทั้งยังมี โฮ ร่ จุน วอน นักแข่งเกาหลีใต้ร่วมชิงชัยในเจ็ตสกีรุ่นที่แรงที่สุดในโลกรุ่นนี้ด้วยการแข่งขันในโมโตแรก เพิ่มพล เกิดพลาดตกน้ำทำให้เป็น ธีระ เสร็จธุระ ที่ออกนำจนถึงรอบสุดท้าย แต่เป็น “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากทีมปูซาน นครปฐม ที่คุ้นเคยกับเรือรุ่นนี้มากกว่าแซงเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 เก็บไปก่อน 60 แต้ม อันดับ 2 เป็นของ ธีระ และอันดับ 3 เป็น สุภัค ขณะที่ เพิ่มพล ที่ขึ้นเรือมาสู้ต่อเข้าเป็นอันดับที่ 6

ขณะที่การแข่งขันโมโต 2 ธีระ ออกนำอันดับ 1 ตั้งแต่ต้น แต่เรือมีปัญหาทำให้ถูก อรพรรณ แซงเข้าเป็นที่ 1 อีก 1 โมโต เมื่อจบ 2 โมโตแรก มี 120 คะแนนเต็ม ตามมาด้วย ธีระ 96 คะแนน และเพิ่มพล 94 คะแนน


          ด้านการแข่งขันในรุ่น อาชีพเจ็ตสกียืน จีพี (Pro Am Ski GP) โทชิ ซามุไร โอฮาระ แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่นมือวางอันดับ 2 ของโลกจากทีมเจตริน ทีม บาย สิงห์ ยามาฮา  และแชมป์สนามแรก ยังลงสู้กับ “เจ้านัท” ณัฐกร ภูภักดี มือดีของไทยจากทีมบีลิงค์ต่อในสนามนี้ในโมโตแรกยังเป็น โทชิ ที่ขับได้แน่นอนเหมือนเดิมออกนำตั้งแต่รอบแรกจนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ขณะที่ ณัฐกร เป็นอันดับ 2 ก่อนที่โมโต 2 ณัฐกร ออกสตาร์ตนำก่อน แต่ โทชิ คอยจี้ติดจนสามารถแซงได้ในรอบท้ายๆก่อนจะรักษาอันดับเข้าที่ 1 สบายๆอีก 1 โมโต ทำให้ โทชิ มี 120 คะแนนเต็ม และ ณัฐกร ตามมาด้วยการมี 106 คะแนน จำเป็นต้องชนะให้ได้ทั้งสองโมโตที่เหลือรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) มี สุภัค เสร็จธุระ จากทีมบ็อบบี ฮันเตอร์ มอเตอร์สปอร์ต แชมป์เก่า จากปีที่แล้วและแชมป์สนามแรกยังไร้เทียมทาน คว้าอันดับ 1 ได้ทั้ง 2 โมโต เก็บ 120 คะแนนเต็ม เอกชล เก่งชาญศิลป์ รองแชมป์เก่าจากทีมฟรีดอม เรซซิ่ง ลงแข่งขันสนามนี้เป็นสนามแรก และ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ มี 101 คะแนนเท่ากัน          รุ่นอาชีพเจ็ตสกีเจ็ตสกีนั่ง 1,000 ซีซี (Pro-Am Runabout 1000 Super Stock) “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูญ เข้าอันดับ 1 ทั้ง 2 โมโต นำโด่งที่ 120 คะแนน ตามด้วย เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ กับ เอกชล เก่งชาญศิลป์ 101 คะแนนเท่ากันเมือ 29 เมษายน 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.