โตชิ ประเดิมแชมป์
รุ่นยักษ์พลิกล็อค
จีช็อคเจ็ตสกีสนามแรก

          “โตชิ” ออกตัวแรง คว้าแชมป์สนามแรกในรุ่นใหญ่ของศึกจีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2017 สนามแรกที่หนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ส่วน สปอร์ต จีพี ยังคงฟอร์มแชมป์เก่า “สุภัค” ขณะที่รุ่นยักษ์ใหญ่เจ็ตสกีนั่ง พลิกล็อค เป็น “เพิ่มพล”

   
ศึกจีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2017 ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามแรก ที่สนามแข่งพิเศษบึงสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จังหวัดหนองบัวลำภู โดยนอกจากเป็นการชิงแชมป์ประเทศไทยแล้ว ยังถือว่าเป็นผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการสำหรับการคัดตัวนักเจ็ตสกีทีมชาติไทยร่วมศึกชิงแชมป์โลกที่ เลค ฮาวาซู ซิตี้ อริโซนา ประเทศสหรัฐ รวมทั้งศึกชิงแชมป์โลก คิงส์ คัพ ที่ประเทศไทย เมื่อทำการแข่งขันกันครบ 4 สนาม

ในการแข่งขันเมื่อวันที่ 26 มีนาคม เป็นวันตัดสินแชมป์ในรุ่นใหญ่อาชีพทั้ง 4 รุ่นในระดับคลาส เอ เมื่อทุกรุ่นลงแข่งกันอีก 2 โมโต หลังจากที่การแข่งขันวันแรกทำการแข่งขันกันไปครึ่งทาง 2 โมโต

ผลปรากฏว่าหลังจากทำการแข่งขันกันครบ 4 โมโต


ในรุ่นเจ็ตสกียืน จีพี (Pro Am Ski GP) “เจ้าณัฐ” ณัฐกร ภูภักดี รองแชมป์เก่าจากทีมบีลิงค์ และ โตชิ ซามุไร โอฮาระ แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่น ชิงกันสนุกตื่นเต้น เร้าใจแฟนๆ เจ็ตสกีที่สนามตลอดทั้งเกม แต่เป็น โตชิ ซามูไร โอฮาระ จากเจตรินทีมบาย สิงห์ ยามาฮ่า ที่คว้าชัยในอันดับที่ 1 ไปได้ ด้วย 233 คะแนน  อันดับ 2 จึงเป็น ณัฐกร  ภูภักดี มี 219 คะแนน และ อันดับที่ 3 เป็นของ ณภัทร ศุภวัฒนกุล มี 187 คะแนนตามลำดับรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) มี สุภัค เสร็จธุระ แชมป์เก่าจากปีที่แล้วลงป้องกันแชมป์ สมราคาแชมป์เก่ายังคงเป็น สุภัค เสร็จธุระ จากบ็อบบี้ฮันเตอร์ มอเตอร์สปอร์ต ที่มาในอันดับที่ 1 รวม 240 คะแนนเต็ม แต่สิ่งที่น่าติดตามกันต่อไปนั้นเป็นเด็กหนุ่มที่มีฝีมือดี เทียบขึ้นมาไล่ สุภัค ได้นั้นคือ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ มาในอันดับ 2 มี 197 คะแนน และอันดับ 3 เป็นสาโรจน์  พิมพ์นิล        มี 192 คะแนน


รุ่นอาชีพเจ็ตสกีเจ็ตสกีนั่ง 1,000 ซีซี (Pro-Am Runabout 1000 Super Stock) ยังเก๋าเกม จากผลคะแนนรวมทั้ง 4 โมโต อันดับที่ 1 “มนุษย์เหล็ก”เชาวลิต  เกื้อจรูญ จากฟลามิงโก้ เจ็ตสกีทีม มี 233 คะแนน แม้จะพลาดท่าโมโตที่ 4 ให้ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แย่งชัยไป ก็ยังคงอันดับที่ 2 มี 219 คะแนน และ อันดับ 3 เป็น ธีระพงศ์  ขุนเจ๋ง มี 187 คะแนน


ส่วนรุ่นยักษ์ใหญ่ รุ่นอาชีพเจ็ตสกีเจ็ตสกีนั่ง 1,800 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout GP) ในสนามที่ 1 รุ่นนี้ถือว่า อรรถพล  คุณสา ฟอร์มแรงทีเดียวออกนำโมโต 3 แต่พลาดเรือมีปัญหาในโมโต 4 ให้ เพิ่มพล  ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากปูซานนครปฐม เจ็ตสกีทีม ที่มีผลคะแนนรวมมาเป็นอันดับ 1 ด้วย 200 คะแนน ส่งผลให้ อรรถพล  คุณสา ตกเป็นอันดับที่ 2 มี 192 คะแนน และ สุภัค  เสร็จธุระ ที่ลงในรุ่นนี้ด้วยตามมาในอันดับที่ 3 มี 187 คะแนน


 

เมือ 26 มีนาคม 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.