กตัญญูคว้า 2 แชมป์
จีช็อคเจ็ตสกีวันแรก

 

"เจ้าน็อต" กตัญญู ชมอิ่ม คว้าคนเดียว 2 แชมป์ในวันแรกของการแข่งขัน "จีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2016" ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามแรกที่ บึงทุ่ง นเรศวร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ขณะที่ 2 ดารารุ่นเก๋าอย่าง "เปิ้ล" นาคร ศิลาชัย ยังมีลุ้นแชมป์หลังเข้าที่ 2 ใน 2 โมโตแรกของรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,000 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์

       การแข่งขันจีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2016 ชิงแชมป์ประเทศไทยวันแรก สนามที่ 1 ณ บึงทุ่งนเรศวร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 2 เม.ย. นอกจากจะมีนักกีฬาระดับแชมป์โลกของไทยลงชิงชัยกันแล้ว ยังมีนักแข่งจาก ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และ มาเลเซีย เข้าร่วมวัดฝีมือ และเป็นการหาประสบการณ์ในทัวร์นาเม้นต์ของไทยที่เป็นหนึ่งในทัวร์นาเม้นต์ชั้นนำของโลก ซึ่งมีแฟนเจ็ตสกีชาวพระนครศรีอยุธยาร่วมชมคับคั่งตลอดทั้งวัน

       ในวันแรกของสนามนี้มีการตัดสินแชมป์ในรุ่นแรกคือรุ่น เรือ สปาร์ค ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Spark Stock) ที่มีการแข่งขันเพียง 2 โมโต เป็น "เจ้าน็อต" กตัญญู ชมอิ่ม จากทีมโฟลเจ็ต เรซซิ่ง ทำผลงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ หลังจากที่คว้าอันดับ 1 ในโมโตแรกช่วงเช้า ในช่วงบ่ายยังควบเรืออย่างไม่ผิดพลาด ออกนำและทิ้งระยะห่างเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 อีกโมโต ทำให้คว้าแชมป์ไปครองด้วยการมี 120 คะแนนเต็ม อันดับ 2 เป็นของ อรรถพล คุณสา จากทีมเดียวกัน 96 คะแนน และอันดับ 3 สุภัค เสร็จธุระ 92 คะแนน

       อีกรุ่นในรุ่น ซีดู 300 ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Seedoo 300 Stock) ที่ทำการแข่งขันเพียงแค่ 2 โมโตเช่นเดียวกัน กตัญญู คว้าอีกแชมป์ได้แบบไม่ลำบากอีก 1 รายการ สามารถเข้าเส้นชัยได้ทั้งสองโมโต โดยเฉพาะโมโต 2 ออกนำขาดตั้งแต่ต้น คว้าแชมป์ไปอีก 1 รุ่นด้วยคะแนนเต็ม 120 คะแนน อันดับ 2 เป็นของ มณัฐสิษฐ์ ชัยรุ่งเรือง 102 คะแนน และ อันดับ 3 ชาลี จึงรึ่งอรุโณทัย 87 คะแนน
              
        ขณะที่ 2 ดารารุ่นเก๋าอย่าง "เจ" เจตริน วรรธนะสิน กับ "เปิ้ล" นาคร ศิลาชัย ยังคงทำการแข่งขันในปีนี้ โดย เจ ลงแข่งให้ทีมยามาฮา รันเนอร์ สิงห์ ไทยแลนด์ ในรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน 2 จังหวะ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski 2 Stroke Stock) โมโต 1 เข้าเป็นอันดับ 5 อันดับ 1 เป็นของ ประดิษฐ์ บุรี ตามมาด้วย ธัช อักขราษา และ "มนุษย์เหล็ก" เชาวลิต เกื้อจรูญ ซึ่งทุกคนยังมีลุ้นแชมป์ต่อในโมโตที่เหลือในวันที่สองของการแข่งขัน

         ส่วน เปิ้ล ลงแข่งให้ทีมมาดามกัสกา เจ็ตสกี ทีม ทำผลงานได้ดีในรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,000 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1,000 Superstock) เมื่อในโมโตแรกเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 มีตุนไว้ 53 แต้มก่อนที่โมโต 2  ยังเข้าเป็นที่ 2 มี 106 คะแนน ตามหลัง อรรถพล คุณสา ที่เข้าอันดับ 1 ทั้งสองโมโตอยู่ 14 คะแนน อันดับ 3 เชาวลิต เกี้อจรูญ มี 92 คะแนน ยังต้องลุ้นกันต่ออีก 2 โมโต

         ด้าน "เจ้าบอม" สุภัค เสร็จธุระ แชมป์เก่า, แชมป์โลกจากสหรัฐ และแชมป์คิงส์ คัพ เมื่อปีที่แล้ว จากทีม พีทีที แบล็ค อีเกิล มอเตอร์สปอร์ต ยังคงไร้เทียมทานในรุ่นอาชีพ เจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี เข้าเป็นอันดับ 1 ใน 2 โมโตแรก ทำให้มีคะแนนนำโด่ง 120 คะแนน มีโอกาสสูงที่จะป้องกันแชมป์ต่อในอีก 2 โมโต มี ธีระ เสร็จธุระ ตามมาห่างๆที่ 102 คะแนน และ เกียร์ติศักดิ์ ดีเด่น 87 คะแนน

 2 เมษายน 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.