โตชิ เจ๋งขึ้นนำวันแรก
อรรถพล-อรพรรณ สู้มันส์
เปิดศึกจีช็อคเจ็ตสกี

    โตชิ ซามูไร โอฮาระ เจ๋งเบียด ณัฐกร ภูภักดี ออกนำในโมโต 2 แต่ผลคะแนนรวมนั้นยังเท่ากับ “เจ้าณัฐ” ส่วนในรุ่นยักษ์ของการแช่งขันจีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2017 สนามแรกที่หนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 25 มี.ค. แม้จะเป็นรุ่นที่นักแข่งระดับแชมป์โลกของไทยแห่กันลงแย่งแชมป์ ขณะที่ในรุ่นเจ็ตสกียืน จีพี เป็นโตชิ ที่ทำแต้มนำก่อนในวันแรก          ศึกจีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2017 ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามแรกเริ่มระเบิดศึกชิงชัยความเร็วบนผืนน้ำ ที่บึงสนามสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จังหวัดหนองบัวลำภูระหว่างวันที่ 25-26 มีนาคม โดยการแข่งขันวันแรกเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ซึ่งการชิงชัยในรุ่นใหญ่อาชีพทั้ง 4 รุ่นในระดับคลาส เอ ต่างลงทำการแข่งขันกันครบ

          ในรุ่นยักษ์ใหญ่อย่างรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้เรือนั่งที่เร็วที่สุดในโลกลงทำการแข่งขันกัน ในปีนี้น่าจะเป็นการต่อสู้ที่สนุกสูสีกันตลอดทั้ง 4 สนาม เมื่อมี เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากทีมปูซาน นครปฐม แชมป์เก่าลงป้องกันแชมป์

          นอกจากนี้ยังมีนักแข่งแถวหน้าของประเทศไทยระดับแชมป์โลกที่สหรัฐ และแชมป์โลก คิงส์ คัพ ที่ประเทศไทยอีกหลายคนที่ลงมาร่วมชิงชัยด้วย ไม่ว่าจะเป็น ธีระ-สุภัค เสร็จธุระ 2 พี่น้องจากทีมยามาฮ่า เวฟ รันเนอร์ สิงห์ไทยแลนด์ รวมทั้ง อรรถพล คุณสา นักแข่งประสบการณ์สูงจากทีมคอสโม          ผลปรากฏว่าในช่วง 2 โมโตแรก เป็นการสู้กันอย่างสนุกของ อรรถพล และ อรพรรณ ซึ่งก็เป็นหญิงแกร่ง อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากปูซาน นครปฐม เจ็ตสกีทีม ที่ทำผลงานได้ดีที่สุดมี คะแนนนำเป็นอันดับ 1 ด้วย 113 คะแนน ตามด้วย อันดับ 2 เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ มี 101 คะแนน และ อันดับ 3 ที่พลาดท่าจากเรือเสียขณะขึ้นนำในโมโต 1 เป็น อรรถพล คุณสา 93 คะแนน ไล่มาจากการคว้าที่ 1 ในโมโต 2 ก่อนที่ทั้งหมดจะลงลุ้นแชมป์กันใน 2 โมโตสุดท้ายวันที่ 26 มีนาคม          ขณะที่ในรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน จีพี (Pro Am Ski GP) เป็นอีกรุ่นที่แฟนเจ็ตสกีชาวไทยให้ความสนใจเมื่อ ณัฐกร ภูภักดี รองแชมป์เก่าจากทีมบีลิงค์หวังจะโค่น โทชิ ซามุไร โอฮาระ แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่นเพื่อเก็บถ้วยแชมป์เอาไว้ในประเทศไทยให้ได้ในปีนี้ หลังจากที่เมื่อปีที่แล้ว พลาดในสนามแรกทำให้แพ้ในเรื่องของคะแนนรวมไปเพียง 12 คะแนน

          ผลในรุ่นนี้ช่วง 2 โมโตแรกเป็น โตชิ ซามูไร โอฮาระ จากเจตรินทีมบาย สิงห์ ยามาฮ่า ขับเขี้ยวกัน เร้าใจแฟนเจ็ตสกีในสนาม ส่งผลให้ “โตชิ” ขึ้นนำด้วยการคว้าชัยในโมโตที่ 2  มี 113 คะแนน ซึ่งยังคงเท่ากับ “เจ้าณัฐ” ณัฐกร  ภูภักดี อยู่อันดับ 2 มี 113 คะแนนเช่นกัน ได้วัดกันต่อในวันที่ 2 และอันดับ 3 เป็นของ ณภัทร ศุภวัฒนกุล มี 96 คะแนน

          รุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก 2 รุ่น ในรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) มี สุภัค เสร็จธุระ แชมป์เก่าจากปีที่แล้วลงป้องกันแชมป์ โดยผลใน 2 โมโตแรก อันดับ 1 ยังคงฟอร์ม เป็นของ สุภัค เสร็จธุระ จากบ็อบบี้ ฮันเตอร์ เมเตอร์สปอร์ต  มา 120 คะแนนเต็ม อันดับ 2 ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์  101 คะแนน และ อันดับ 3 เป็นของ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ มี 87 คะแนน

          รุ่นอาชีพเจ็ตสกีเจ็ตสกีนั่ง 1,000 ซีซี (Pro-Am Runabout 1000 Super Stock) เป็น เชาวลิต เกื้อจรูญ จากฟลามิงโก้เจ็ตสกีทีม ที่มีคะแนนนำอันดับ 1 มี 120 คะแนนเต็ม ตามด้วย เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ 106 คะแนน และอันดับ 3 ธีระพงศ์ ขุนเจ๋ง 96 คะแนนตามลำดับ 

เมือ 25 มีนาคม 2560
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.