ไทยตั้งเป้า 2 แชมป์เวิลด์คัพ
ญี่ปุ่นจัดทัพใหญ่ชนฝรั่งเศส

ลงชิงแตกหักรุ่นโปรเจ็ตสกียืน  เผยใครไม่แกร่งจริงแข่งไม่ไหว  จัดเป็นเกมส์ “ระดับหยุดโลก”

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของศึกเจ็ตสกีโลก “คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 ธันวาคม 2559 ณ หาดจอมเทียนเมืองพัทยา เข้าสู่ช่วงสุดท้าย โดยจากการเปิดเผยรายชื่อนักกีฬาล่าสุด ศึกครั้งนี้จัดเป็นเกมส์ระดับคุณภาพ นัด “หยุดโลก” ของชนิดกีฬานี้ ชี้ใครไม่แน่จริงต้องถอย ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทยอีกรูปแบบหนึ่ง ส่วนไทยตั้งเป้าคว้าแชมป์เวิลด์คัพ 2 รุ่นเก่งให้ได้ ขณะที่อีก 3 รุ่น ยังอาจได้ลุ้นอีก 2 รุ่น ชวนแฟนกีฬาชาวไทยไปร่วมเชียร์ให้กึกก้องสนาม

นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์ศึกเจ็ตสกีโลก คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016 เปิดเผยว่า “ขณะนี้เข้าสู่ช่วงสุดท้าย ก่อนเริ่มศึกคิงส์คัพ – การบินไทยเจ็ตสกีเวิลคัพ 2016 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2-4 ธันวาคมนี้ ณ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา ซึ่งเรือแข่งจากทั่วโลกได้ส่งมาถึงเมืองไทยเกือบทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว

เป็นที่น่ายินดีว่า สถิติของนักกีฬานานาชาติเติบโตขึ้นอีกเกือบ 20% และรายชื่อการสมัครแข่งขันล่าสุด ในวงการเจ็ตสกีโลกถือว่านับเป็นเกมส์ระดับหยุดโลกทีเดียว เพราะชื่อชั้นของนักกีฬาที่ลงแข่งขันมีฝีมือสูงมาก ทุกคนตั้งใจสูงสุดเพื่อจะชิงแชมป์รายการนี้ เช่นแม้ประเทศฝรั่งเศสจะคัดเลือกนักแข่งระดับสูงสุด 4 คนมาแล้ว ปรากฏว่า นักกีฬาระดับตำนานโลก มร.สตีเว่น ดูริยาจ แชมป์เวิลด์คัพ 4 สมัย ที่ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรท ก็ส่งใบสมัครเข้ามาอีก แต่การโอนสัญชาติยังไม่เรียบร้อย ทำให้ล่าสุด ทัวร์นาเม้นท์ต้องตัดสินใจประกาศเพิ่มโควต้าเฉพาะรุ่นนี้เป็น 5 คน ทำให้ทีมญี่ปุ่นที่มีนักแข่งจ่อคิวอีกกว่า 12 คน ส่งนักแข่งลำดับที่ 5 เข้ามาทันที เพราะทีมญี่ปุ่นก็ตั้งเป้าคว้าแชมป์ให้ได้ หลังจากที่อกหักมานาน แต่ก็ไม่ง่ายเลยเพราะนักกีฬา 2 คนของสหรัฐฯ ก็เป็นระดับตำนานโลกและแชมป์ดาวรุ่ง ขณะที่แชมป์เก่า มร.เควิ่น เรทเทอเลอร์ มือวางอันดับหนึ่งของโลก จากออสเตรีย ก็มุ่งมั่นมาก
ทั้ง 17-18 คน จัดว่าเป็นมือพระกาฬของโลก ด้านนักกีฬาไทยมีความถนัดรุ่นนี้น้อยที่สุด จึงต้องถอยไม่ส่งแข่ง

ส่วนทีมเจ็ตสกีไทย ตั้งความหวังใน 2 รุ่นเก่ง ที่ได้ประกาศศักดาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา แม้แต่การแข่งขันเจ็ตสกีโลกที่สหรัฐฯ 2รุ่นนี้ นักแข่งไทยก็ครองแชมป์มาอย่างยาวนาน จนนักกีฬาสหรัฐเองก็ยอมรับ 2รุ่นนี้จึงไม่ค่อยมีใครกล้าส่งมาแข่งให้เสียค่าใช้จ่ายไปเปล่าๆ ทำให้ตามกติกาที่มีชาติส่งแข่งไม่เกิน 6 ชาติ จะต้องเปิดสมัครอิสระ นักกีฬาไทยจึงลงแข่งได้มาก ซึ่งแม้ว่าจะมีนักกีฬาอังกฤษหรือญี่ปุ่น นักแข่งไทยก็คงไม่หวั่นเท่านักแข่งไทยด้วยกันเอง

แต่อีก 2 รุ่น ต้องลุ้นกันหืดขึ้นคอ เช่นรุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี ยิ่งเคี่ยวกว่ารุ่นโปรเจ็ตสกียืนรุ่นแรกที่กล่าวมาอีก อยากขอกำลังใจจากพี่น้องชาวไทย ให้ไปร่วมชมความตื่นเต้น ไปเชียร์นักกีฬาไทยให้กึกก้องสนาม กำลังใจทำให้เราเคยพลิกคว้าแชมป์รุ่นนี้มาได้เช่นกัน ใน 2-3 ปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับ โปรฟรีสไตล์ หรือรุ่นแสดงท่าผาดโผน”

28 พฤศจิกายน 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.