นักเจ็ตสกีทั่วโลกถวายความอาลัย
รวมตัวการบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์คัพ

ทั้ง 40 ชาติตอบรับเป็นหนึ่งเดียว  สมาคมร่วมมือนักแข่งไทยทุกคน  เชาวลิต-เจ-นาคร นำทัพ 2 ..นี้


 

นักเจ็ตสกีทั่วโลก เตรียมขับขี่เจ็ตสกีแปรริ้วขบวนเป็นเลข 9 ไทยครั้งแรก พร้อมธงชาติของแต่ละประเทศ เพื่อถวายความอาลัยสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ในวันแรกของศึกเจ็ตสกีโลก “คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” บ่ายโมงตรง วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นแข่งขันวันแรก โดยสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ ร่วมกับนักกีฬาไทยทุกคนเป็นแม่งาน พร้อมรวมนักแข่งระดับตำนานและแชมป์โลกในอดีตปัจจุบัน อาทิ มนุษย์เหล็ก เชาวลิต เกื้อจรูญเจ-เจตริน วรรธนะสิน และเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย เป็นแกนนำจัดกิจกรรมในครั้งนี้

นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า “ครั้งนี้เป็นการแสดงออกที่ชัดเจนของนักกีฬาเจ็ตสกีทั่วโลก ที่รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ  สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ที่ทรงพระราชทานรางวัลคิงส์คัพ ให้กับกีฬาเจ็ตสกีมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2539 นับถึงวันนี้เป็นเวลาถึง 21 ปีแล้วโดยที่เคยแจ้งแล้วว่า ณ ปัจจุบันนี้ ถ้วยรางวัลของพระองค์ เป็นสัญลักษณ์ของรางวัลที่มีคุณค่ามากที่สุดของวงการกีฬาเจ็ตสกี ซึ่งทั่วโลกยอมรับเช่นนี้

ด้วยเหตุนี้เอง ทุกชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงถ้วยคิงส์คัพ จึงร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียว กำหนดทำกิจกรรมขับขี่เจ็ตสกีแปรริ้วขบวนเป็นเลข 9 ไทย เป็นครั้งแรก พร้อมธงชาติของแต่ละประเทศ เพื่อถวายความอาลัยสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ที่ได้ทรงพระกรุณาต่อกีฬานี้

สมาคมฯ ได้ร่วมกับนักกีฬาเจ็ตสกีไทยทุกคนเป็นเจ้าภาพ และได้รับความร่วมมืออย่างดีจากนักกีฬาเจ็ตสกีไทยที่เป็นระดับตำนานโลก รวมถึงแชมป์โลกในอดีตถึงปัจจุบัน ช่วยกันเป็นแกนนำนักกีฬาทั่วโลกในกิจกรรมนี้ อาทิ คุณเชาวลิต เกื้อจรูญ คุณเจ-เจตริน วรรธนะสิน คุณพิเชฐ เสร็จธุระ คุณเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ฯลฯ ซึ่งกำหนดจัดกิจกรรมขึ้นในวันแรกของทัวร์นาเม้นท์ คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016 คือวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2559 เวลา 13.00 น. ณ สนามแข่งหาดจอมเทียน เมืองพัทยา

กำหนดการแข่งขัน ก่อนและหลังกิจกรรมนี้ ได้แก่ วันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม 2559 เวลา 13.00 น. จะมีการคัดเลือกเฉพาะนักกีฬาไทย 4-5 คน เพื่อจะได้สิทธิ์เข้าไปแข่งรุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี ในลำดับที่ 3 และ 4 วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2559 จะเริ่มการแข่งหลักระดับมือใหม่และกึ่งอาชีพ ในเวลา 08.00-12.00 จากนั้นจะเป็นกิจกรรมถวายความอาลัย และแข่งขันต่อตั้งแต่เวลา 13.30-17.00 น. ซึ่งจะได้แชมป์ 2 รุ่นแรก วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2559 จะแข่งขันชิงแชมป์อีก 3 รุ่น และรุ่นที่เหลือในระดับกึ่งอาชีพจะไปรวมชิงแชมป์ในวันสุดท้ายวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2559 ได้แก่ ชิงแชมป์เยาวชน 1 รุ่น, กึ่งอาชีพอีก 4 รุ่น, นักกีฬาหญิง 1 รุ่น, โปรมือใหม่ 3 รุ่น และโปรสูงสุด 5 รุ่น
26 พฤศจิกายน 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.