ไม่ซื้อ! สู้แข่งกับฝรั่งจนมีเกียรติยศโลก
คิงส์คัพ–การบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์คัพ

ประโยชน์ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” กระแสผู้ชมต่างชาติชื่นชอบรุกหลายพันสู่หมื่นคนปี 2018


ทัวร์นาเม้นท์ “คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” ที่จะจัด 2-4 ธันวาคมนี้ ณ หาดจอมเทียน เมืองพัทยาเดินหน้านำกีฬาสู่ตลาดการท่องเที่ยวอย่างยอดเยี่ยม เห็นผลชัดโครงการ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” ของรัฐบาล ยิงปืนนัดเดียวได้ประโยชน์ต่อชาติเพียบ ทั้งชื่อเสียง และเม็ดเงิน ใช้จุดขาย “ความเป็นที่สุดของโลก” ซึ่งผู้ชมต่างชาติตอบรับ  เข้าชมล้นสนาม เผยวางแผนเพิ่มยอดจากหลายพันคนให้ทะลุ 10,000 คน ภายในปี 2018 “การบินไทย” เซ็นสัญญารวด 2 ปี ชี้เป็นโครงการแนวคิดดี และมีอนาคตไกล  นมไทยเดนมาร์ค จับมืออีกหลายองค์กรร่วมผลักดันโครงการนี้

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน ร่วมกับนายณัฐ ครุฑสูตร ผู้อำนวยการ-กองสร้างสรรค์กิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการ การกีฬา-แห่งประเทศไทย ฝ่ายส่งเสริมกีฬา นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ และนายสุวรรธนะ สีบุญเรือง ผู้อำนวยการ ฝ่ายสื่อสารการตลาด และสร้างตราผลิตภัณฑ์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดเผยว่า “อันดับแรก ที่สำคัญที่สุดนั้นคือ ความรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เห็นว่าถ้วยรางวัลคิงส์คัพของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ที่เราเคารพรักยิ่ง เป็นรางวัลที่นักเจ็ตสกีทั่วโลกซาบซึ้งคุณค่า และเชิดชูเกียรติสูงสุดในวงการกีฬาเจ็ตสกีโลกขณะนี้

ทัวร์นาเม้นท์คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ นั้น เป็นโครงการกีฬาที่มีแนวคิดที่มุ่งมั่นไม่เหมือนใครในการสร้างทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทยแข่งขันกับต่างชาติ ซึ่งประเทศที่จัดการแข่งขันอยู่ก็ล้วนเป็นกลุ่มชาติผู้นำใหญ่ๆของโลกอาทิ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส อิตาลี ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น จีน หรือชาติที่มีเงินทุนสูงอย่าง คูเวท สหรัฐอาหรับเอมิเรท ดังนั้น การที่ทัวร์นาเม้นท์นี้ ได้รับการยอมรับจากนักกีฬาทั่วโลกในการเป็นทัวร์นาเม้นท์ เวิลด์คัพ จึงถือเป็นความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ของกีฬาชนิดนี้ ทำให้ประเทศไทยมีเกียรติยศ และได้รับความเชื่อถือในฐานะเจ้าของทัวร์นาเม้นท์กีฬาศูนย์กลางของโลก ซึ่งต้องใช้เวลา และความทุ่มเท ไม่สามารถใช้เงินซื้อมาได้ เพราะหากซื้อลิขสิทธิ์งานแข่งของต่างชาติมา ก็ไม่ใช่เครดิตของไทยเป็นเจ้าของทัวร์นาเม้นท์ จึงขอชื่นชมแนวคิด ความตั้งใจ ของผู้พัฒนาทัวร์นาเม้นท์นี้ คือ บริษัท เอเชี่ยนมัลติสปอร์ตฯ ที่ต่อสู้มาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี จนสร้างความสำเร็จในที่สุด

เมื่อเรามีคอนเท้นท์จุดขายระดับโลกเช่นนี้ และชาวต่างชาติที่เป็นผู้ชมในสนามก็เติบโตกว่า 4,000-5,000 คน ทำให้เรามีเป้าหมายที่ชัดเจนว่าภายในปี 2018 เราจะเพิ่มยอดผู้ชมต่างชาติ ซึ่งจะสนับสนุนโครงการสปอร์ตทัวริซึ่มของรัฐบาลให้มียอดเกินกว่า 10,000 คนต่อปี โดยจะเพิ่มในยอดของการเปิดตลาดทัวร์ต่างประเทศ ซึ่งก็คงจะต้องร่วมมือกับทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย และองค์กรผู้สนับสนุน ส่วนผู้ชมชาวไทยก็มีเป้าหมายที่จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน เพราะกีฬานี้หากใครได้ชมในสนามจะสนุกตื่นเต้นอย่างมาก ปีที่ผ่านมาเรามียอดผู้ร่วมกิจกรรมรวมอยู่ที่ 11,000 คน จึงมีเป้าหมายเติบโตกว่า 20,000 คนต่อปี ในอีก 3 ปีต่อจากนี้ ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านที่ได้ร่วมมือกันสนับสนุนโครงการที่เป็นประโยชน์ครั้งนี้ ได้แก่ การบินไทย นมไทยเดนมาร์ค นาฬิกาจีช็อค ทรูวิชั่นส์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ไทยทีวีสีช่อง 3 โตโยต้า, การกีฬา-แห่งประเทศไทย ธนาคารออมสิน สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และผู้สนับสนุนทุกๆฝ่าย

ด้านคุณสุวรรธนะ สีบุญเรือง กล่าวเสริมว่า “การบินไทย ในฐานะสายการบินแห่งชาติ เล็งเห็นว่าโครงการนี้มีแนวคิดที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศไทยหลายด้านทั้งด้านกีฬา และการท่องเที่ยว ที่สำคัญเป็นแนวคิดเชิงรุกที่กล้าพัฒนาทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทย ไปแข่งขันกับชาวต่างชาติ ซึ่งจากการที่ได้ร่วมงานมาหลายปีแล้ว ก็ได้เห็นความสำเร็จเพิ่มมากขึ้นโดยตลอด การบินไทย จึงได้ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง 2 ปี หวังว่านอกจากการนำเข้ากลุ่มทีมแข่งนานาชาติกว่า 1,000 คน และผู้ชมแล้ว ทัวร์นาเม้นท์นี้จะสร้างเกียติภูมิชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมากยิ่งขึ้นด้วย


ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าว


ภาพจาก www.jetski-worldcup.com15 พฤศจิกายน 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.