ทีมทั่วโลกสดุดีพระบารมีในหลวงภูมิพลฯ
เจ็ตสกีสร้าง “เวิลด์คัพ” สำเร็จกีฬาแรก!

เกียรติยศคิงส์คัพตั้งแต่ปี 2539  วันนี้มือระดับโลกต้องแย่งโควต้ามาแข่ง  สร้างความสำเร็จชาติไทยให้ยั่งยืน


ภาพจาก www.jetski-worldcup.com ปี 2015

กีฬาเจ็ตสกีไทยก้าวหน้าอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการพัฒนาสนามแข่งไทย ขึ้นเป็นสนามแข่ง “เวิลด์คัพ” ของโลกอย่างเต็มรูปแบบ โดยสร้างความเชื่อถืออย่างสูงต่อนักกีฬาทั่วโลก และสมาคมเจ็ตสกีโลก IJSBA, สหรัฐอเมริกา ล่าสุดในปีนี้ แต่ละชาติ แม้แต่นักกีฬามือวางระดับโลก ต่างก็แย่งโควต้ากันอย่างดุเดือด เพื่อจะเข้ามาแข่งขันในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 2-4 ธันวาคมนี้ ณ เมืองพัทยา สร้างประโยชน์ให้กับประเทศไทยอย่างมากด้านนายสนิท วรปัญญา นายกเจ็ตสกีฯ เผยความสำเร็จเกิดจากพระบารมีในหลวงภูมิพลฯ ที่ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลคิงส์คัพ อันเป็นที่มุ่งหมายของนักกีฬาทั่วโลก ซึ่งประจักษ์ในพระบารมี ทำให้ทัวร์นาเม้นท์ขยายตัวไม่หยุด จนเกิดความมั่นคง

            นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปภัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เปิดเผยว่า “ในการทำงานพัฒนากีฬาเจ็ตสกีนั้น รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ อย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยกีฬานี้ เป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่พระองค์ท่านได้พระราชทานถ้วยรางวัลคิงส์คัพ และด้วยพระบารมีที่นักกีฬาทั่วโลกได้ประจักษ์ ทำให้ทุกคนต่างมุ่งหมายที่จะได้รับเกียรติยศสูงสุดในการครองรางวัลนี้  สนามแข่งของไทยจึงขยายตัวไม่หยุด  และเติบโตเป็นการแข่งขัน เวิลด์คัพ ศูนย์กลางของโลก

            ล่าสุด ทัวร์นาเม้นท์ คิงส์คัพ – การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016 ที่ได้กำหนดจัดระหว่างวันที่ 2 - 4 ธันวาคม 2559 ณ เมืองพัทยา มีการชิงโควต้าของนักกีฬานานาชาติอย่างดุเดือด เพื่อให้ได้สิทธิ์มาแข่งขันในเมืองไทย โดยเฉพาะนักกีฬาฝรั่งเศสในรุ่นโปรเจ็ตสกียืน รวมถึงนักกีฬาประเทศญี่ปุ่นในทุกรุ่นระดับโปร คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมอีเว้นท์ทั้ง 5 ทวีปของโลก กว่า 40 ชาติ รวมทีมงานประมาณ 1,100 คน และมีหลายชาติที่กำลังติดต่อขอเป็นประเทศสมาชิกกับทัวร์นาเม้นท์ของไทยโดยตรง แม้แต่สมาคมเจ็ตสกีโลก IJSBA, สหรัฐอเมริกา ก็ให้ความเชื่อถือต่อทัวร์นาเม้นท์นี้อย่างสูง  จึงเห็นได้อย่างชัดเจนว่า องค์กรของไทยที่เป็นเจ้าของทัวร์นาเม้นท์ กำลังขยับสถานะขึ้นเป็นองค์กรโลกอย่างเต็มรูปแบบแล้ว 

            กีฬาเจ็ตสกีกำลังมุ่งสร้างความสำเร็จทางการกีฬาที่ยั่งยืน นำเสนอเป็นมิติใหม่ในการบริหารกีฬา ซึ่งแนวคิดนี้ได้รับความกรุณาสนับสนุนอย่างดีจาก ฯพณฯ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย จากการที่เคยมีคนถามว่า  ทำไมเราจึงไม่ซื้อลิขสิทธิ์เจ็ตสกีโลกจากต่างประเทศไทยมาจัด ซึ่งจะประสบความสำเร็จเร็วกว่า 20 ปีที่เราต่อสู้มาแน่นอน แต่วัตถุประสงค์ที่หลายคนไม่เข้าใจคือ เราอยากสร้างความเชื่อถือให้ประเทศไทย ในฐานะชาติผู้นำของกีฬาเจ็ตสกีโลก ปัจจุบันนี้ก็มีผู้สื่อข่าวนานาชาติถามผมบ่อยๆว่า งานเวิลด์คัพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของสหรัฐฯ เป็นลิขสิทธิ์ของอิตาลี หรือเป็นลิขสิทธิ์ของสิงคโปร์ ผมตอบอย่างภาคภูมิใจว่า งานนี้เป็นลิขสิทธิ์ของไทย”2 พฤศจิกายน 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.