เจ็ตสกีไทยเบอร์ 3 โลก
เชื่อปีหน้าทวงที่ 1 คืน       สมาคมเจ็ตสกีนานาชาติ หรือไอเจเอสบีเอ ประกาศผลงาน ทีมชาติไทยอยู่อันดับ 3 ของโลก หลังจบศึกเวิล์ด ไฟนอล 2016 ที่สหรัฐ ด้าน นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ พอใจผลงานมั่นใจนักกีฬาชุดนี้อนาคตไกลจะกลับมาทวงตำแหน่งเบอร์ 1 โลกได้ในไม่ช้า

       หลังจบการแข่งการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2016” ที่เลค ฮาวาซู ซิตี รัฐอริโซนา ประเทศ สหรัฐ เมื่อวันที่ 1-9 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ทัพเจ็ตสกีไทยไล่ล่าแชมป์โลกภายใต้การสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทยและบริษัทอาคเนย์ประกันภัย ล่าสุดสมาคมเจ็ตสกีนานาชาติ หรือไอเจเอสบีเอ ประกาศผลงานคะแนนรวมในปีนี้ออกมาเรียบร้อยแล้ว 

       ปรากฏว่าทีมชาติไทยที่ทำผลงานได้แชมป์โลกมาทั้งหมด 6 รุ่น รองแชมป์ 9 รุ่น และอันดับ 3 อีก 8 รุ่น มีคะแนนรวมเป็นอันดับ 3 ของโลกรองจาก สหรัฐ และ คูเวต หลังจากปีก่อนหน้านี้ทั้ง 3 ชาติได้คะแนนรวมสูงสุดเป็นอันดับ 1 ร่วมกัน

       ในเรื่องนี้ นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ เชื่อว่าไม่ใช่ผลงานที่ล้มเหลว เนื่องจากหลายๆชาติมีการพัฒนานักแข่งของตัวเองขึ้นมา ขณะที่ไทยได้นักแข่งหน้าใหม่มาเป็นแชมป์โลกหลายคน จึงเชื่อว่าในอนาคตไทยคงทวงตำแหน่งเบอร์ 1 ของโลกคืนมาได้ไม่ยาก เพราะศึก จีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ ของไทยแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ

       “จากผลงานเมื่อปีที่แล้วที่เราได้แชมป์โลกทั้งหมด 8 รุ่น จึงเป็นเรื่องปกติที่ชาติอื่นๆพยายามเร่งตัวเองขึ้นมา และถึงปีนี้เราจะได้แชมป์เพียงแค่ 6 รุ่น และได้คะแนนรวมเป็นอันดับ 3 ของโลกรองจากสหรัฐเจ้าภาพ และคูเวต แต่ทางสมาคมยังมองว่าเป็นอีกปีที่ประสบความสำเร็จ” 

       “เนื่องจากตำแหน่งแชมป์โลกของไทยในปีนี้เราปั้นแชมป์หน้าใหม่ๆขึ้นมาได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น กษิดิศ, ฐิดาภัชร์ และทิพย์มงคล ส่วน อรรถพล ได้แชมป์อีกรุ่น และนภดลเองยังป้องกันแชมป์ระดับอาชีพได้ ซึ่งนักแข่งเหล่านี้ เมื่อประกอบกับรุ่นเก่าๆที่ต้องพยายามปรับปรุงผลงานให้ดีขึ้น เชื่อว่าปีหน้าไทยจะทวงแชมป์คะแนนรวมกลับมาได้แน่นอน เพราะเท่าที่ดูนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกจาก จีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ ชิงแชมป์ประเทศไทยล้วนแต่ติดอันดับ 1-3 ในแต่ละรุ่นด้วยกันทั้งนั้น” 

       “สุดท้ายต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนอย่างการกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัทอาคเนย์ประกันภัยรวมทั้งคุณสุชาติ ผู้จัดการทีมที่ช่วยทำหน้าที่ดูแลนักกีฬาในปีนี้ ส่วนทัวร์นาเม้นท์ ชิงแชมป์โลก คิงส์ คัพ ในไทยต้นเดือนธันวาคมนี้ ยังมั่นใจว่าบรรดาแชมป์โลกของไทยที่พลาดที่สหรัฐจะกลับมาทำผลงานได้ดีเหมือนเดิม” นายสนิทกล่าว

       สำหรับแชมป์โลก 6 รุ่นของไทยได้จาก กษิดิศ ธีระประทีป แชมป์รุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์, ฐิดาภัชร์ ศรีวะอุไร แชมป์รุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนจำกัดการปรับแต่งเครื่องยนต์, ทิพย์มงคล เข็มศรี แชมป์รุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 800 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ กับ สปอร์ต สลาลม, อรรถพล คุณสา รุ่นสมัครเล่น เจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี และ นภดล ทรัพย์หมื่นแสน รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี


ภาพบรรยากาศ : ( การต้อนรับนักกีฬา 13 ต.ค. 59)
13 ตุลาคม 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.