ทิพย์มงคลเบิ้ลแชมป์
ไทยจบแชมป์โลก 6 รุ่น
เจ็ตสกีเวิลด์ ไฟนอล


     เจ็ตสกีไทยปิดศึกชิงแชมป์โลกรายการ “เวิลด์ ไฟนอล 2016” ที่สหรัฐสวย คว้าแชมป์ปิดท้ายได้อีก 1 รายการเมื่อ ทิพย์มงคล เข็มศรี เบิ้ลแชมป์ได้อีกรุ่นในรุ่นสปอร์ต สลาลม เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ทำให้จบทัวร์นาเม้นต์ทัพเจ็ตสกีไทยคว้าแชมป์โลกมาได้ทั้งหมด 6 รุ่น

     ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เวิลด์ ไฟนอล ครั้งที่ 35 ที่เมืองเลค ฮาวาซู ซิตี รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ ประจำปี 2016 ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม โดยนักกีฬาไทยได้รับการสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย และอาคเนย์ประกันภัย ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมตามเวลาที่สหรัฐ วันสุดท้ายของการแข่งขันทีมชาติไทยคว้าแชมป์โลกส่งท้ายได้อีก 1 รุ่น

     ในรุ่นสปอร์ต สลาลม (Sport Spec Slalom) ที่เป็นการแข่งขันแบบจับเวลา 2 รอบ เพื่อเอาเวลาดีที่สุดของแต่ละคน ผลปรากฏว่า นักแข่งทีมชาติไทยทำผลงานได้อย่างสุดยอดกวาดตำแหน่ง 1-3 มาครองได้ทั้งหมด แม้ว่าในรุ่นนี้จะมีนักแข่งทั้งจากสหรัฐ และคูเวต ลงมาสู้ด้วยโดยเฉพาะ เคลลี สโตน นักแข่งเจ้าถิ่นจากเลค ฮาวาซู เอง


>>>ทิพย์มงคล เข็มศรี คว้าแชมป์โลกรุ่นที่ 2 ของตัวเองในรุ่นสปอร์ต สลาลม ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ไฟนอล ที่ เลค ฮาวาซู ซิตี อริโซนา สหรัฐ เมื่อวันที่ 10 ต.ค.

     อันดับ 1 เป็น ทิพย์มงคล เข็มศรี จากทีมทีมสิงห์ พีทีที ที่ทำเวลาดีที่สุด 33.79 วินาที ได้แชมป์โลกไปครองเป็นรุ่นที่ 2 ของ เวิลด์ ไฟนอล คราวนี้ หลังจากที่ได้แชมป์ในรุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 800 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ มาแล้วในการแข่งขันชิงแชมป์วันแรกเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม

     อันดับ 2 เป็นของ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ สังกัดทีมราชบุรี ทำเวลาได้ 33.93 วินาที แพ้เพียงไม่กี่เสี่ยววินาทีจึงได้ตำแหน่งรองแชมป์ไปอีก 1 รายการ ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เอกชล กิ่งชาญศิลป์ จากทีมฟรีดอมเรสซิ่งทำเวลา 37.75 วินาที โดยที่นักแข่งจากชาติอื่นๆนั้นนำเวลาช้ากว่ามาก ดีที่สุดคือ อับดุลลาเมน อโลมาร์ จากคูเวตทำเวลาถึง 43.35 วินาที

     นอกจากนี้ ฐิดาภัชร์ ศรีวะอุไร แชมป์โลกหญิงเจ็ตสกียืนคนแรกของไทยยังพลาดแชมป์รุ่นอาชีพเจ็ตสกียืนหญิง (Pro Am Women’s Ski Limited) จำกัดการแต่งเครื่องยนต์อย่างน่าเสียดาย เมื่อในโมโตแรกพลาดตกน้ำในขณะที่นำอันดับ 1 และแม้กลับมาแข่งขันต่อแต่เข้าเป็นอันดับ 9 ก่อนที่โมโต 2 ฐิดาภัชร์ ไม่พลาดเข้าเป็นที่ 1 เมื่อรวม 2 โมโตยังได้เป็นอันดับ 3 ส่วนที่ 1 เป็นของ จูลี บูลโต โปเรต์ จากฝรั่งเศส และที่ 2 เป็นของ คาซึโตะ มุคาอิ

     ทำให้จบการแข่งขันในวันสุดท้ายเจ็คสกี เวิลด์ ไฟนอล 2016 ที่เลค ฮาวาซู ซิตี ทัพเจ็ตสกีไทยคว้าแชมป์โลกไปทั้งหมด 6 รุ่นจาก กษิดิศ ธีระประทีป แชมป์รุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์, ฐิดาภัชร์ ศรีวะอุไร แชมป์รุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนจำกัดการปรับแต่งเครื่องยนต์

     ทิพย์มงคล เข็มศรี แชมป์รุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 800 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ กับ สปอร์ต สลาลม, อรรถพล คุณสา รุ่นสมัครเล่น เจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี และ นภดล ทรัพย์หมื่นแสน รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี


ภาพบรรยากาศ : ( เวิลด์ ไฟนอล 9 ต.ค. 59)

10 ตุลาคม 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.