เจ็ตสกีไทยคัมแบ็ค
1 แชมป์โลก 1 รองแชมป์
กวาดแล้ว 5 แชมป์ เวิลด์ ไฟนอล


       "โต" นภดล ทรัพย์หมื่นแสน ฝืนความป่วยลง ป้องกันแชมป์โลก เจ็ตสกีรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี ของตัวเองเอาไว้ได้ ขณะที่ “แชมป์” ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง บวกคะแนนเพิ่มให้ทีมชาติไทยด้วยตำแหน่งรองแชมป์ในศึกเวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐเมื่อวันที่ 8 ต.ค. ทำให้ล่าสุดทีมเจ็ตสกีไทยกวาดไปแล้ว 5 แชมป์โลก

       ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เวิลด์ ไฟนอล ครั้งที่ 35 ที่เมืองเลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ ประจำปี 2016 ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม โดยนักกีฬาไทยได้รับการสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย และอาคเนย์ประกันภัย ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมตามเวลาที่สหรัฐ ทีมชาติไทยกลับมาคว้าแชมป์โลกได้อีกครั้ง หลังจากพลาดแชมป์มาหมด 2 วันก่อนหน้านี้


>>>เจ๋งจริง - นภดล ทรัพย์หมื่นแสน ป้องกันแชมป์โลกเจ็ตสกีรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี หลังเข้าเป็นที่ 1 ทั้ง 2 โมโตของศึกเวิลด์ ไฟนอล ที่เลค ฮาวาซู ซิตี อริโซนา ประเทศสหรัฐเมื่อวันที่ 8 ต.ค.

       ในรุ่นระดับอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี (Pro Am Runabout 1000 SS) ที่เป็นความหวังของไทย โดย “โต” นภดล ทรัพย์หมื่นแสน สังกัดทีมฟรีดอม เรซซิ่ง แชมป์เก่าที่เข้าเป็นอันดับ 1 ในโมโตแรก เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม มีอาการป่วยเป็นไข้หวัด จากสภาพอากาศที่ เลค ฮาวาซู ที่ทั้งร้อนทั้งเย็น แต่ตัดสินใจฝืนลงป้องกันแชมป์ต่อในโมโต 2

       ปรากฏว่าในโมโตนี้ นภดล ควบเรือคู่ใจออกนำเป็นอันดับ 1 และพยายามขับอย่างละเอียดจนเข้าเป็นที่ 1 ได้อีกโมโตทำให้ได้แชมป์โลกรุ่นนี้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน แม้ในปีที่ผ่านมาจะเรื้อสนามมาหลายสนาม แต่ด้วยความเป็นแชมป์เก่าจึงมุ่งมั่นใช้สิทธิการแข่งขันจนทำได้สำเร็จ

       นอกจากนี้ทีมชาติไทยยังบวกคะแนนรวมทีมได้อีกในรุ่นเดียวกัน เมื่อตำแหน่งรองแชมป์เป็นของ “แชมป์” ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง จากทีมทีมสิงห์ พีทีที ที่เข้าเป็นอันดับ 3 ในโมโตนี้ รวม 2 โมโต ได้อันดับ 2 และ 3 ยังดีพอที่คว้าตำแหน่งรองแชมป์ ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เจย์มี เชนีย์ ของสหรัฐ

       ทำให้ก่อนการแข่งขันวันสุดท้ายทีมชาติไทยคว้าแชมป์โลกจากรายการนี้ไปแล้ว 5 แชมป์จาก กษิดิศ ธีระประทีป แชมป์รุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์, ฐิดาภัชร์ ศรีวะอุไร แชมป์รุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนจำกัดการปรับแต่งเครื่องยนต์, ทิพย์มงคล เข็มศรี แชมป์รุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 800 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์, อรรถพล คุณสา รุ่นสมัครเล่น เจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี และ นภดล ทรัพย์หมื่นแสน รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี


ภาพบรรยากาศ : ( เวิลด์ ไฟนอล 8 ต.ค. 59)

9 ตุลาคม 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.