ไทยเก็บเพิ่ม 2 รองแชมป์
จ่อคว้าอีก 1 แชมป์โลก
ศึกเจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล       ทัพเจ็ตสกีไทยทำผลงานเพิ่มได้อีก 2 รองแชมป์โลก จาก ธีระ เสร็จธุระ กับ กษิดิศ ธีระประทีป ในการแข่งขันเจ็ตสกี เวิลด์ไฟนอล ที่สหรัฐเมื่อวันที่ 7 ต.ค. และไม่น่าพลาดแชมป์รุ่นใหญ่ระดับอาชีพอย่าง เจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี ที่มีทั้ง นภดล ทรัพย์หมื่นแสน แชมป์เก่า และ ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง ที่ผลงานดีในโมโตแรกด้วยกันทั้งคู่ ทำให้ในโมโต 2 โอกาสของไทยมีสูง

       ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เวิลด์ ไฟนอล ครั้งที่ 35 ที่เมืองเลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ ประจำปี 2016 ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม โดยนักกีฬาไทยได้รับการสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย และอาคเนย์ประกันภัย ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมตามเวลาที่สหรัฐ และเป็นวันที่ 4 ของการชิงแชมป์ ทัพเจ็ตสกีไทยลงลุ้นแชมป์โลกเพิ่มอีกถึง 2 รุ่น

       รุ่นแรกเป็นรุ่นระดับอาชีพเจ็ตสกีนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Pro Am Runabout Spec) ทัพเจ็ตสกีไทยมีลุ้นหลังจากที่ ธีระ เสร็จธุระ ทำผลงานเป็นอันดับ 2 ในโมโตแรกเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม และลงลุ้นแชมป์ต่อกับ อับดุลลาห์ อัล ฟัดเฮล จากคูเวตอันดับ 1 ของโมโตแรก หากว่า ธีระ เข้าที่ 1 ได้จะแซงทำคะแนนรวมคว้าแชมป์ทันที

แต่ อัล ฟัดเฮล ยังขับขี่ได้ครบเครื่องทั้งคนขับและกำลังเครื่องยนต์เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 อีกโมโต ทำให้ ธีระ ที่เข้าที่ 2 ทั้งสองโมโตได้รองแชมป์ไป อันดับ 3 เป็นของ เอโร อัสวาร์ จากอินโดนีเซีย ส่วน สุภัค เสร็จธุระ ที่ลงรุ่นนี้ด้วยได้เพียงอันดับ 8

อีกรุ่นเป็นรุ่นเจ็ตสกียืนอายุ 13-15 ปีห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Junior Ski 13-15 Stock) กษิดิศ ธีระประทีป ที่ลุ้นแชมป์โลกรุ่นที่ 2 ในปีนี้เจองานหนัก เพราะต้องสู้กับ มาร์เทน มานนี แชมป์เก่าจากเอสโตเนีย ที่เข้าที่ 1 ไปแล้วในโมโต 1 เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ขณะที่ กษิดิศ เป็นอันดับ 2

       ผลปรากฏว่าโมโต 2 มานนี ยังขับได้ดีเหมือนเดิมโดยที่ กษิดิศ พยายามไล่ตามทำให้เรือของทั้งคู่นำห่างคู่แข่งคนอื่นๆเกือบ 1 รอบ ก่อน มานนี เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 คว้าแชมป์ไปอีกสมัย ขณะที่ กษิดิศ เข้าที่ 2 อีกครั้งได้รองแชมป์ อันดับ 3 เป็นของ ธีโอ โบแมร์ นักแข่งเจ้าถิ่นแห่งเลค ฮาวาซู


>>>(ภาพซ้าย) นภดล ทรัพย์หมื่นแสน มีลุ้นป้องกันแชมป์เจ็ตสกีโลกรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี หลังเข้าเป็นที่ 1 ในโมโตแรกของศึกเวิลด์ ไฟนอล ที่เลค ฮาวาซู ซิตี้ อริโซนา ประเทศสหรัฐเมื่อวันที่ 7 ต.ค.
>>>
(ภาพขวา) ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง มีลุ้นคว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีเป็นครั้งแรก หลังเข้าเป็นอันดับ 2 ในโมโตแรกของศึกเวิลด์ ไฟนอล เลค ที่ฮาวาซู ซิตี อริโซนา ประเทศสหรัฐเมื่อวันที่ 7 ต.ค.

       อย่างไรก็ตามนักแข่งไทยยังน่าจะได้แชมป์โลกเพิ่มอีกอย่างน้อย 1 รุ่นเกือบจะแน่นอนแล้วในรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี (Pro Am Runabout 1000 SS) เมื่อ นภดล ทรัพย์หมื่นแสน แชมป์เก่าเป็นอันดับแรกในโมโตแรก รวมทั้งยังมี ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง เข้าเป็นที่ 2 ดังนั้นในโมโต 2 ที่จะแข่งกันวันที่ 8 ตุลาคม ตามเวลาสหรัฐ ซึ่งหากว่ามีใครพลาดท่า ก็ยังมีนักแข่งอีกคนที่น่าจะคว้าแชมป์ได้


>>> 4 แชมป์โลกไทย (จากซ้ายไปขวา) อรรถพล คุณสา, ฐิดาภัชร์ ศรีวะอุไร, กษิดิศ ธีระประทีป และทิพย์มงคล เข็มศรี รับโทรฟีแชมป์โลกเจ็ตสกีในการมอบรางวัลรุ่นมือใหม่และสมัครเล่นในการแข่งขัน เวิลด์ ไฟนอล ที่เลค ฮาวาซู ซิตี อริโซนา ประเทศสหรัฐเมื่อวันที่ 7 ต.ค.

       นอกจากนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานักแข่งไทยที่คว้ามาแล้ว 4 แชมป์โลกในปีนี้คือ กษิดิศ ธีระประทีป แชมป์รุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์, ฐิดาภัชร์ ศรีวะอุไร แชมป์รุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนจำกัดการปรับแต่งเครื่องยนต์, ทิพย์มงคล เข็มศรี แชมป์รุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 800 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ และ อรรถพล คุณสา รุ่นสมัครเล่น เจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี ต่างขึ้นเวทีรับโทรฟีแชมป์ไปเรียบร้อยแล้วในการแจกรางวัลในรุ่นเยาวชน, มือใหม่ และสมัครเล่น เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม


ภาพบรรยากาศ : ( เวิลด์ ไฟนอล 7 ต.ค. 59)

8 ตุลาคม 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.