ไทยลุ้นอีก 2 แชมป์โลก
เจ็ตสกี”เวิลด์ ไฟนอล”


      ทัพเจ็ตสกีไทยมีลุ้นอีก 2 แชมป์ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการ เวิลด์ ไฟนอล 2016 ที่สหรัฐ เมื่อวันที่ 6 ต.ค. เมื่อ ธีระ เสร็จธุระ กับ กษิดิศ ธีระประทีป ผลงานดีในโมโตแรก ยังมีโอกาสสูงในโมโต 2 วันรุ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีอีก 2 รุ่นที่นักแข่งไทยพลาดการเป็นแชมป์โลกอย่างน่าเสียดาย
 
      ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เวิลด์ ไฟนอล ครั้งที่ 35 ที่เมืองเลค ฮาวาซู ซิตี้รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ ประจำปี 2016 ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม โดยนักกีฬาไทยได้รับการสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย และอาคเนย์ประกันภัย ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมตามเวลาที่สหรัฐ และเป็นวันที่ 3 ที่มีการชิงแชมป์ เจ็ตสกีไทยมีลุ้นแชมป์เพิ่มอีกถึง 2 รุ่น 
 

>>>ธีระ เสร็จธุระ ควบเจ็ตสกีคู่ใจในรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ไฟนอล 2016 ที่เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา เมื่อวันที่ 6 ต.ค.

รุ่นแรกเป็นรุ่นใหญ่ และรุ่นสำคัญอย่างรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Pro Am Runabout Spec) ทัพเจ็ตสกีไทยส่งสองพี่น้อง ธีระ และ สุภัค เสร็จธุระ ลงสู้กับนักแข่งชั้นนำหลายชาติอาทิเช่น คูเวต, ยูเออี, กาตาร์, สหรัฐ และ ฮังการี จึงมีเรือถึง 13 ลำที่เข้าชิงชัย

ในโมโตแรกเป็น อับดุลลาห์ อัล ฟัดเฮล จากคูเวตที่ชิงจังหวะขึ้นนำได้ก่อน โดยที่ ธีระ ตามมาเป็นอันดับ 2 ขณะที่ สุภัค ออกตัวได้ไม่ดีนัก ประกอบกับการแข่งขันวันนี้มีคลื่นลมแรงทำให้ไล่แซงกันยาก ทำให้ อัล ฟัดเฮล เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ขณะที่ ธีระ เข้าเป็นที่ 2 และที่ 3 เป็น โมฮัมเหม็ด อัล บาซ ของคูเวต ส่วน สุภัค เข้าเป็นที่ 8 ธีระ จึงได้ไปลุ้นแชมป์โลกต่อในวันที่ 7 ตุลาคม


>>>กษิดิศ ธีระประทีป ลุ้นแชมป์โลกรุ่นที่ 2 ของตัวเองในรุ่นเจ็ตสกียืนอายุ 13-15 ปีห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ไฟนอล 2016 ที่เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา เมื่อวันที่ 6 ต.ค.

อีกรุ่นเป็น “เจ้าแชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป ที่เพิ่งคว้าแชมป์โลกรุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์มาเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมลงล่าแชมป์ที่ 2 ของตัวเองในรุ่นเจ็ตสกียืนอายุ 13-15 ปีห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Junior Ski 13-15 Stock) แต่ก็ต้องสู้กับตัวเต็งที่เคยได้แชมป์รุ่นนี้มาแล้วกับ มาร์เทน มานนี จากเอสโตเนีย

โมโตแรก มานนี ใช้ร่างกายที่สูงใหญ่ขับฝ่าคลื่นลมจนเข้าเป็นที่ 1 ขณะที่ กษิดิศ ยังรักษาอันดับในการลุ้นแชมป์ได้ด้วยการเข้าเป็นที่ 2 ยังได้ลุ้นแชมป์กับทั้ง มานนี และ ธีโอ เบาเมอร์ อันดับ 3 ของเจ้าถิ่น ในวันรุ่งขึ้นเช่นกัน

สำหรับรุ่นที่แข่งขันจบไปและทีมเจ็ตสกีไทยพลาดแชมป์โลกอย่างน่าเสียดายคือรุ่นสมัครเล่นเรือ สปาร์ค (Amateur Runabout Rec Lites) ที่ในโมโตแรก นักกีฬาไทยอย่าง ธนภัทร ทิพย์ประไพ, ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ และ อรรถพล คุณสา เรียงหน้าเข้าอันดับ 1-3 ตามลำดับ


>>>ธนภัทร ทิพย์ประไพ เข้าอันดับที่ 3 รุ่นสมัครเล่นเรือ สปาร์ค (Amateur Runabout Rec Lites) ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ไฟนอล 2016 ที่เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา เมื่อวันที่ 6 ต.ค.

แต่ในโมโต 2 เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อเรือของอรรถพลไปชนกับนักแข่งคูเวตต้องออกจากการแข่งขัน ขณะที่ ธนภัทร เจอคลื่นลมพลาดกุญแจเรือหลุด และแม้ว่าจะยังแข่งขันต่อก็ทำได้เพียงที่ 5 ส่วน ธภัทรวัฒน์ ออกตัวไม่ดีเข้าเป็นที่ 4 

เมื่อรวม 2 โมโตกลายเป็น จอน ฮอฟเฟอร์ ของสหรัฐที่ได้แชมป์ไปครองโดยมี 6 แต้มเท่ากับ ธนภัทร และ ธภัทรวัฒน์ แต่ผลงานในโมโต 2 ดีกว่าจึงได้แชมป์ไปครองทั้งๆที่ไม่เคยเข้าที่ 1 ในทั้ง 2 โมโต อันดับ 2 เป็นของ ธภัทรวัฒน์ และ ธนภัทร อันดับ 1 โมโตแรกต้องเป็นที่ 3

อีกรุ่นคือรุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่งเครื่องสองจังหวะไม่จำกัดการแต่งเครื่องยนต์(Runabout Naturally Open) ธภัทรวัฒน์ เข้าอันดับ 1 ในโมโตแรก แต่โมโต 2 เข้าที่ 2 และ แบรนดอน วอร์เนอร์ ของสหรัฐที่เข้าที่ 2 ในโมโตแรกมาเข้าที่ 1 ในโมโต 2 ทำให้แซงคว้าแชมป์ไป ขณะที่ ธภัทรวัฒน์ ได้รองแชมป์เป็นรายการที่ 2   

       ทำให้จาก 3 วันแรกที่เวิลด์ ไฟนอล 2016 ทำการแข่งขันกันไป แชมป์โลกของทัพนักเจ็ตสกีไทยยังอยู่ที่ 4 รายการ และยังมีลุ้นเพิ่มอีกหลายรายการจนถึงวันที่ 9 ตุลาคม


ภาพบรรยากาศ : ( เวิลด์ ไฟนอล 6 ต.ค. 59)

7 ตุลาคม 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.