อรรถพลเพิ่มแชมป์โลก
สุภัคพ่ายเดนมาร์ก
เจ็ตสกีเวิลด์ ไฟนอล“ออย” อรรถพล คุณสา เพิ่มตำแหน่งแชมป์โลกให้ทั้งตัวเองและทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทยในรุ่นสมัครเล่นได้อีก 1 รุ่น ในศึกเจ็ตสกี ชิงแชมป์โลก รายการเวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐ เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ขณะที่ สุภัค เสร็จธุระ พลาด 3 ทุ่นสุดท้ายชวดแชมป์กึ่งอาชีพอย่างน่าเสียดาย

            ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เวิลด์ ไฟนอล ครั้งที่ 35 ที่เมืองเลค ฮาวาซู รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ ประจำปี 2016 ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม โดยเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมตามเวลาที่สหรัฐ และเป็นวันที่ 2 ที่มีการตัดสินแชมป์ปรากฏว่า นักเจ็ตสกีทีมชาติไทยคว้าแชมป์เพิ่มได้อีก 1 รุ่น หลังจากวันแรกได้มาแล้ว 3 รุ่น จากการสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย และอาคเนย์ประกันภัย

            รุ่นที่ไทยเป็นตัวเต็ง และมีความคุ้นเคยคือรุ่นสมัครเล่น เจ็ตสกียืน 1000 ซีซี (Amateur Runabout 1000 Superstock) เป็นการสู้กันของทีมชาติไทยและนักแข่งจากสหรัฐที่ส่งเรือเข้าแข่งขันถึง 5 ลำ ขณะที่ทางไทยส่งนักแข่งมือดีจากศึกจีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ ชิงแชมป์ประเทศไทยลงสู้หลายคนเช่นกัน


>>>อรรถพล คุณสา คว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีเวิลด์ ไฟนอล 2016 รุ่นสมัครเล่น เจ็ตสกียืน 1000 ซีซี ที่เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐเมื่อวันที่ 5 ต.ค.

            ในโมโตแรกปรากฏว่านักแข่งไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1-3 เป็น อรรถพล คุณสา ทีมพีทีที จีฟอร์ช พาวเวอร์สปอร์ต ระยอง เข้าเป็นที่ 1 ตามด้วย เอกชล กิ่งชาญศิลป์ ทีมฟรีดอมเรสซิ่ง เจ็ตสกีทีม และ ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง ทีม-สิงห์ พีทีที

            ก่อนที่ในโมโต 2 ใน 3 อันดับแรกยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทำให้ อรรถพล คว้าแชมป์รุ่นนี้ไปครอง และได้แชมป์โลกไปอีกรุ่น หลังจากที่เมื่อปี 2015 เคยได้แชมป์รุ่นสมัครเล่น เรือสปาร์ค มาแล้ว ขณะที่ เอกชล ได้อันดับ 2 และ ธีรพงศ์ เป็นที่ 3


>>>สุภัค เสร็จธุระ ชวดแชมป์โลกเจ็ตสกีเวิลด์ ไฟนอล 2016 รุ่น Expert Runabout Limited ที่เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐเมื่อวันที่ 5 ต.ค.

            อีกรุ่นที่น่าสนใจและนักกีฬาไทยน่าจะได้แชมป์คือรุ่นกึ่งอาชีพ เจ็ตสกีนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Expert Runabout Limited) ซึ่งนักกีฬาไทยทำผลงานได้ดีในโมโตแรก สุภัค เสร็จธุระ ทีมยามาฮ่า เวฟรันเนอร์ สิงห์ ไทยแลนด์ เข้าเป็นที่ 1 หลังจากขับเคี่ยวกับ มาร์คุส ยอร์เกนเซน จากเดนมาร์กที่พยายามไล่จี้แซงอยู่ตลอดแต่ไม่สำเร็จ

            ก่อนที่โมโต 2 เป็น ทวีผล สุขเกษม ทีมพีทีที พาวเวอร์อาร์ ที่ออกนำโด่ง ตามด้วยสุภัค และ ยอร์เกนเซน แต่ ทวีผล เกิดเรือเสียต้องออกจากการแข่งขันทำให้ สุภัค ขึ้นมาเป็นผู้นำจนถึงรอบสุดท้ายเกิดโชคร้ายถูกเรือน็อครอบขวางทางวิ่ง จนนักแข่งของไทยมาพลาดเรือมุดน้ำทำให้เป็น ยอร์เกนเซน แซงเข้าเส้นชัยอย่างเฉียดฉิว

            และแม้ว่า สุภัค กับ ยอร์เกนเซน จะเข้าที่ 1 คนละโมโต แต่เป็นนักแข่งเดนมาร์กที่คว้าแชมป์ครองเพราะทำผลงานได้ดีกว่าในโมโต 2 สุภัค จึงได้แค่รองแชมป์ ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ธีระ เสร็จธุระ ที่เข้าเป็นอันดับ 4 และ 3 ใน 2 โมโต

            ทำให้จาก 2 วันแรกที่เวิลด์ ไฟนอล 2016 ทำการแข่งขันกันไป ทัพนักเจ็ตสกีไทยคว้าแชมป์ไปแล้ว 4 รายการ และยังเหลือลุ้นแชมป์อีกหลายรายการจนถึงวันที่ 9 ตุลาคม


ภาพบรรยากาศ : ( เวิลด์ ไฟนอล 5 ต.ค. 59)
   

6 ตุลาคม 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.