ไทยคว้า 3 แชมป์โลก
วันแรก เวิลด์ ไฟนอล
ฐิดาภัชร์ สร้างประวัติศาสตร์เจ็ตสกีไทยออกตัวแรง คว้า 3 แชมป์โลก!! ในศึกเจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2016 ที่สหรัฐ แถมมีประวัติศาสตร์หน้าใหม่ “อ๋อย” ฐิดาภัชร์ ศรีวะอุไร ได้แชมป์เจ็ตสกียืนหญิงคนแรกของไทย ขณะที่ดาวรุ่งอย่าง “แชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป ได้แชมป์โลกเรือยืนสมัยแรก และ ทิพย์มงคล เข็มศรี ได้แชมป์เรือนั่งสมัครเล่น
 
      ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เวิลด์ ไฟนอล ที่เมืองเลค ฮาวาซู รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ ประจำปี 2016 ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม โดยเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมตามเวลาที่สหรัฐ และเป็นวันแรกที่มีการตัดสินแชมป์กันที่ 2 โมโต ผลปรากฏว่านักเจ็ตสกีทีมชาติไทยทำผลงานดีเกินคาดคว้าแชมป์มาครองได้แล้ว 3 รุ่น รองแชมป์ 1 รุ่น และอันดับ 3 อีก 1 รุ่น


>>>กษิดิศ ธีระประทีป คว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีรุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Novice Ski Stock) ในการแข่งขันรายการเวิลด์ ไฟนอล ที่เลค ฮาวาซู สหรัฐ เมื่อวันที่ 4 ต.ค.
 
       รายการแรกเป็นดาวรุ่งอย่าง“เจ้าแชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป ดาวรุ่งวัย 14 ปีจากทีมเค.ที. เจ็ตสกี ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Novice Ski Stock) โดยที่โมโตแรก เจ้าแชมป์เข้าเป็นอันดับ 2 แต่ในโมโต 2 ออกตัวได้ดีนำห่างเป็นอันดับ 1 และเข้าเส้นชัยแบบม้วนเดียวจบ เมื่อรวมผล 2 โมโตได้ตำแหน่งแชมป์โลกเป็นครั้งแรก
 
       นอกจากนี้ กษิดิศ ยังลงแข่งขันในรุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Novice Ski Limited) แต่สู้ความชินสนามของ ธีโอ บูแมร์ นักแข่งเจ้าถิ่นแห่งเลค ฮาวาซู ไม่ไหวเข้าอันดับ 2 ทั้ง 2 โมโต คว้ารองแชมป์ไปครอง


>>>ฐิดาภัชร์ ศรีวะอุไร คว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีรุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนจำกัดการปรับแต่งเครื่องยนต์ (Novice Women Ski Limited) ในการแข่งขันรายการเวิลด์ ไฟนอล ที่เลค ฮาวาซู สหรัฐ เมื่อวันที่ 4 ต.ค.
 
       แชมป์ที่ 2 เป็นแชมป์ประวัติศาสตร์หน้าใหม่วงการเจ็ตสกีไทยเมื่อ “อ๋อย” ฐิดาภัชร์ ศรีวะอุไร สาวแกร่งจากทีมฟลามิงโก้ คว้าแชมป์ในรุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนจำกัดการปรับแต่งเครื่องยนต์ (Novice Women Ski Limited) ถือเป็นแชมป์หญิงเจ็ตสกียืนคนแรกในประวัติศาสตร์เจ็ตสกีไทย
 
       ในโมโตแรก ฐิดาภัชร์ เสียหลักในการออกสตาร์ทเมื่อถูกคู่แข่งเบียดทาง แต่ยังกลับมาไล่แซงคู่แข่งเข้าเป็นที่ 1 ก่อนที่โมโต 2 ยังรักษาความยอดเยี่ยมเข้าที่ 1 อีกครั้งทำให้ได้แชมป์รุ่นนี้ อันดับ 2 เป็นของ แอนนาเกล็นนอน จากแคนซัส ซิตี้ สหรัฐ และอันดับ 3 มอร์แกน โจนส์ 


>>>ทิพย์มงคล เข็มศรี คว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีรุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 800 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Amateur Runabout 800 Limited) ในการแข่งขันรายการเวิลด์ ไฟนอล ที่เลค ฮาวาซู สหรัฐ เมื่อวันที่ 4 ต.ค.
 
       และสุดท้ายเป็น ทิพย์มงคล เข็มศรี จากทีมสิงห์ พีทีที คว้าแชมป์สมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 800 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Amateur Runabout 800 Limited) ที่ลงสู้กับ อับดุลราห์เมน อาโลมาร์ จากคูเวต ซึ่งเป็น ทิพย์มงคล ที่เข้าที่ 1 ได้ทั้ง 2 โมโต และ อาโลมาร์ เข้าที่ 2 ทั้ง 2 โมโตเช่นกัน อันดับ 3 เป็นของ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ของไทยจากทีมราชบุรี
 
       ส่วนที่น่าเสียดายคือ ทวีผล สุขเกษม จากทีมพีทีที พาวเวอร์อาร์ พลาดแชมป์ในรุ่นกึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่งอายุ 40 ปีขึ้นไป (Expert Veteran’s Runabout) ที่ขึ้นนำอันดับ 1 ในโมโต 1 แต่พลาดชนกับ คอรี ราริค จากแคนาดาทำให้ต้องออกจากการแข่งขันชวดแชมป์รุ่นนี้ไป

ภาพบรรยากาศ : ( เวิลด์ ไฟนอล 4 ต.ค. 59)

5 ตุลาคม 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.