ไทยต้องลุ้นหนัก
เจ็ตสกีเวิลด์ไฟนอล
ยังตั้งเป้าเบอร์ 1 โลกทีมเจ็ตสกีไทย ต้องลุ้นหนักในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการ เวิลด์ ไฟนอล ที่เลคฮาวาซู รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ ต้องใช้นักแข่งหน้าใหม่หลายคน รวมทั้งเรื่องสภาพอากาศ แต่ยังหวังครองถ้วยแชมป์คะแนนรวมให้ได้เหมือนปีที่ผ่านมา

ความเคลื่อนไหวศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เวิลด์ ไฟนอล ที่เมืองเลคฮาวาซู รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ ประจำปี 2016 ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม ล่าสุดนักแข่งทีมชาติไทยที่ร่วมการแข่งขัน 21 ชีวิตจะประเดิมสนามในรอบชิงชนะเลิศวันแรกในวันที่ 4 ตุลาคม หรือตรงกับเวลาที่ประเทศไทยในวันที่ 5 ตุลาคม

นายสุชาติ ขุนเจ๋ง ผู้จัดการทีมเจ็ตสกีไทยชุดเวิลด์ ไฟนอล เลค ฮาวาซู ประจำปีนี้ เผยถึงความพร้อมว่าในปีนี้ทีมชาติไทยต้องลุ้นหนักในการครองแชมป์คะแนนรวมสูงสุดกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปจากเมื่อปีที่แล้วอากาศร้อนถึง 40 องศาเซลเซียส แต่ปีนี้จะมีช่วงที่อากาศเย็นถึง 18 องศาทำให้น้ำเย็นขึ้น รวมทั้งใช้นักแข่งหน้าใหม่หลายคน “ในส่วนของทีมชาติไทยเรามีนักแข่งมาในครั้งนี้ 21 คน ตามที่ได้แถลงข่าวเอาไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งถ้ารวมกับช่างเครื่องและคนปล่อยเรือแล้วรวมทั้งสิ้น 116 คน และที่น่าประทับใจคือเรามาแข่งขันครั้งนี้โดยใช้ทีมช่างเครื่องชาวไทยทุกคน”

“ขณะที่เรื่องของนักกีฬาต้องยอมรับว่าปีนี้มีนักกีฬาใหม่เข้าทีมมา 40 เปอร์เซ็นต์ อาจจะเป็นรองชาติอื่นในเรื่องประสบการณ์ และน้องๆหลายๆคนเริ่มมีอาการป่วยจากเรื่องสภาพอากาศที่ปกติอากาศที่นี่ร้อนแต่มาปีนี้ในช่วงซ้อมสนามจริง 2 วันแรกอากาศยังร้อน แต่วันนี้ (3 ต.ค.ตามเวลาสหรัฐ) เกิดอากาศเย็นขึ้นมากะทันหัน จึงต้องกำชับเรื่องการรักษาสุขภาพ”

“แต่เป้าหมายของทีมเจ็ตสกีไทยยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงนั่นคือการเป็นเบอร์ 1 ในเรื่องคะแนนรวม หลังจากเมื่อปีที่แล้วเราเป็นที่ 1 ร่วมกับ สหรัฐ และคูเวตมาแล้ว” สำหรับนักแข่งทีมชาติไทยที่จะลงชิงชัยในวันแรกนั้นอาทิเช่น ทัศพงศ์ แสงอุทัย ทีมฟิฟตี้ไนน์ เรซซิ่ง แชมป์โลก ปี 2015 รุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืน, พิเชฐ เสร็จธุระ ทีมยามาฮ่า เวฟรันเนอร์ ไทยแลนด์ แชมป์โลกคนแรกของประเทศไทย และ ประดิษฐ บุรี ทีมเค 45 แม็คซิม่าทีมพาว เจ้าของดีกรีแชมป์โลก รุ่นสมัครเล่น 800 ซีซี4 ตุลาคม 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.