เจ็ตสกีไทยไม่ยอมแพ้สหรัฐ ส่งทีมชาติรักษาเบอร์ 1 โลก
ศึกเวิลด์ไฟนอล 1-9 ต.ค.นี้ 21 ขุนพลฝีมือเยี่ยมพร้อมสู้ อาคเนย์ฯ ช่วยดูแลนักกีฬาไทยไทยพร้อมส่ง 21 ขุนพลทีมชาติ “นักสู้แห่งพื้นน้ำ” ไปรักษาแชมป์ผลงานรวมอันดับที่ 1 ของโลก ในการเข้าชิงชัยศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการเวิลด์ไฟนอล 2016 ซึ่งจะแข่งขันในระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคมนี้ ณ เมืองเลคฮาวาซู อริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยปีที่ผ่านมา ทีมเจ็ตสกีไทยได้ครองแชมป์ร่วมกับเจ้าภาพสหรัฐฯ ส่วนปีนี้ ยังมั่นใจว่าฝีมือนักกีฬาไทยสามารถสู้กับนักกีฬาทั่วโลกได้อย่างไม่เป็นรอง และไม่กลัวเจ้าภาพสหรัฐฯ ที่พยายามจะรักษาความยิ่งใหญ่ รวมถึงส่งนักกีฬาลงแข่งมากกว่าหลายเท่าตัว แต่ที่ห่วงสุดคือ ด้านกติกาการแต่งเครื่องยนต์ที่ไม่นิ่ง กำชับให้ทุกทีมระมัดระวังให้มาก

นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายบุญศักดิ์ ศรีประเสริฐยิ่ง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้แถลงข่าวความพร้อมของทีมชาติเจ็ตสกีไทย ชุดชิงแชมป์โลก เวิลด์ไฟนอล 2016 ณ ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ปีนี้ เราคัดเลือกนักกีฬาฝีมือดีที่สุดในแต่ละรุ่นเข้าชิงแชมป์โลกที่สหรัฐฯ จำนวน 21 คน โดยเป้าหมายสูงสุดอยู่ที่การสร้างผลงานรวมอยู่ในอันดับที่ 1 ของโลกอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการแสดงความเป็นเลิศทางการกีฬาของประเทศไทย เป็นการแสดงสถานะที่ชัดเจนว่า ไทย ขึ้นมาเป็นชาติผู้นำของวงการกีฬาเจ็ตสกีโลก และขอขอบคุณอาคเนย์ประกันภัย ที่เข้ามาช่วยดูแลนักกีฬาไทย

นักกีฬาทีมชาติทั้ง 21 คน ประกอบด้วย สุภัค เสร็จธุระ ทีมยามาฮ่า เวฟรันเนอร์ สิงห์ ไทยแลนด์ (มือ 2 โลก รุ่นโปรสปอร์ต และแชมป์โลก ปี 2015 รุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี), ธีระ เสร็จธุระ ทีมยามาฮ่า เวฟรันเนอร์ สิงห์ ไทยแลนด์ (แชมป์โลกปี 2013 รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 800 ซีซี), พิเชฐ เสร็จธุระ ทีมยามาฮ่า เวฟรันเนอร์ ไทยแลนด์ (อดีตแชมป์โลก), ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง ทีม-สิงห์ พีทีที (อดีตแชมป์โลก รุ่นสมัครเล่น 800 ซีซี), ประดิษฐ บุรี ทีมเค 45 แม็คซิม่าทีมพาว (แชมป์โลก รุ่นสมัครเล่น 800 ซีซี) อรรถพล คุณสา ทีมพีทีที จีฟอร์ช พาวเวอร์สปอร์ต ระยอง (แชมป์โลก ปี 2015 รุ่นสมัครเล่น เรือสปาร์ค), นภดล ทรัพย์หมื่นแสน ฟรีดอม เรซซิ่ง (แชมป์โลกปี 2015 รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี), ดนัย วิริยะสหกิจ ทีมพีทีที ฟรีดอม เรซซิ่ง (แชมป์โลกปี 2015 รุ่นมือสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 1000 ซีซี), ดช. ทัศพงศ์ แสงอุทัย (แชมป์โลก ปี 2015 รุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืน), ทวีผล สุขเกษม ทีมพีทีที พาวเวอร์อาร์, เฉลิมพจน์ วิริยะพันธ์ ทีมเพชรเจ็ตคลับ, ณัฐกร ภูภักดี และธนภัทร ทิพย์ประไพ ทีมบีลิ้งค์, เอกชล กิ่งชาญศิลป์ ทีมฟรีดอมเรสซิ่ง เจ็ตสกีทีม, เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ และธนฤทธิ์ สถาวร ทีมปูซานนครปฐม, ฐิดาภัชร์ ศรีวะอุไร ทีมฟลามิงโก้, ทิพย์มงคล เข็มศรี ทีมสิงห์ พีทีที, กษิดิศ ธีระประทีป เค.ที. เจ็ตสกี, นันทวัฒน์ สิงห์อุไร ทีมคอสโม่ เจ็ตสกีเลค, ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ทีมราชบุรี,

เส้นทางการต่อสู้ของนักกีฬาไทยตลอด 19 ปีนั้น จากที่นักกีฬาไทยเคยเป็นม้านอกสายตา ปัจจุบันกลายเป็นชาติที่ทั่วโลกจับตามอง ทีมไทยไม่กังวลที่จะต้องลงสู้ในสนามกับเจ้าภาพหรือทีมแข่งทั่วโลก แต่ที่กำชับและกังวลที่สุดคือด้านกติกาการแต่งเครื่องยนต์ที่ไม่นิ่ง บางข้อไม่เขียนกำหนดให้ชัดๆว่า ได้หรือไม่ได้ จะให้อยู่ในดุลยพินิจของกรรมการ ซึ่งแต่ละคนก็มองไม่เหมือนกัน สิ่งนี้คือสิ่งที่เราห่วงมาก เช่นปีที่แล้วจริงๆเราคว้าแชมป์โลก 9 รายการ มาตัดเราไป 1 รายการ สุดท้ายประกาศว่าเราได้คะแนนเท่ากับสหรัฐฯ คว้าแชมป์ร่วมกัน แต่อย่างไรก็ตาม การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมฯ ขอเน้นว่า เราจะต้องยึดถือในการเป็นนักกีฬาที่ดี เพราะแม้ผลแพ้ชนะเป็นเรื่องสำคัญ แต่เชื่อว่าความเชื่อถือที่นานาชาติมองนักกีฬาไทย เป็นชื่อเสียงที่สำคัญกว่ามาก”


บรรยากาศการมอบรางวัล :
   

15 กันยายน 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.