โตชิแชมป์เจ็ตสกีไทย
สุภัคซิวถ้วยสมัยที่
4


โตชิ ซามุไร โอฮาระ นักแข่งญี่ปุ่นผงาดคว้าแชมป์เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย หลังได้แชมป์เจ็ตสกียืนในสนามสุดท้ายที่หาดเจ้าสำราญเมื่อวันที่ 14 ส.ค. ขณะที่ สุภัค เสร็จธุระ มาแซงป้องกันแชมป์สปอร์ต จีพี ของตัวเอง ครองแชมป์เป็นสมัยที่ 4

ศึกจีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2016 ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามสุดท้าย สนามที่ 4 ที่หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 13-14 สิงหาคม ในวันสุดท้ายของการแข่งขัน 14 สิงหาคมใน 2 โมโตสุดท้าย

รุ่นที่น่าสนใจคือในรุ่นโปร สปอร์ต จีพี (Sport GP) ที่เป็นการลุ้นแชมป์ประเทศไทยของ เอกชล กิ่งชาญศิลป์ จากทีมฟรีดอม เรซซิ่ง มีแต้มนำเป็นอันดับ 1 จาก 3 สนามที่ผ่านมากับ สุภัค เสร็จธุระ แชมป์เก่า 3สมัย และแชมป์โลก 2 สมัยจากทีมพีทีที แบล็คฮอค

 

โดยในโมโตที่ 3 สุภัค ยังอาศัยความถนัดสนามทะเลเข้าเป็นที่ 1 ทำให้มี 180 แต้มเต็มก่อนในโมโตสุดท้ายเข้าเป็นที่ 2
ขณะที่ เอกชล ฟอร์มไม่ดี เข้าที่ 3 ในโมโต 3 และเข้าที่ 4 ในโมโต 4 ทำให้สุภัคคว้าแชมป์สนามนี้ไปครองด้วยการมี 223 แต้ม ตามมาด้วย ธีระ เสร็จธุระ 205 แต้ม ส่วน เอกชล ได้เพียง 117 แต้มเป็นอันดับ 4 ทำให้เมื่อรวมผล 4 สนาม สุภัค ยังป้องกันแชมป์ของตัวเองเอาไว้ได้ด้วยการมี 221 แต้ม แซงชนะ เอกชล ที่มี 216 แต้มไปอย่างหวุดหวิด และ สุภัคคว้าแชมป์ประเทศไทยเป็นสมัยที่ 4 ก่อนจะไปลุ้นแชมป์โลกสมัยที่ 3 ที่สหรัฐในเดือนตุลาคมนี้

รุ่นโปรเจ็ตสกียืน จีพี (Pro-Am Ski GP) เป็นการขับเคี่ยวกันของ โตชิ ซามุโร โอฮารา จากทีมเจแปน/เจตริน ทีม  กับ ณัฐกร ภูภัคดี จากทีมบีลิงค์ ซึ่งเป็น โตชิ ที่รักษาฟอร์มในสนามนี้ได้ดีกว่า เข้าเป็นที่ 1 ทั้งโมโต 3 และ 4 คว้าแชมป์สนามี้ไปครองด้วยคะแนน 228 แต้ม ขณะที่ ณัฐกร เป็นอันดับ 2
เมื่อรวมคะแนน 4 สนามเป็น โตชิ ที่คว้าแชมป์ประเทศไทยมี 221 แต้ม และณัฐกรเป็นรองแชมป์มี 209 แต้ม

รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,000 ซีซี (Pro-Am Runabout 1000 SuperStock) อรรภพล คุณสา แชมป์ 3 สนามแรกจากทีมพีทีที  จีฟอร์ช พาวเวอร์สปอร์ต ระยอง กลับมาเข้าที่ 1 ในโมโต 3 แต่ตกเป็นอันดับ 4 ในโมโตสุดท้ายทำให้แชมป์สนามนี้เป็นของ ธีรพงค์ ขุนเจ๋ง จากทีมสิงห์พีทีที ที่เข้าอันดับ 1 ถึง 2 โมโตในสนามนี้มี 216 แต้ม อันดับ 2 เป็นของ “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูล  และ อรรถพล เป็นที่ 3 แต่เมื่อรวมคะแนน 4 สนาม อรรถพล คว้าแชมป์ประเทศไทยด้วย แต้มขาด 228 แต้ม อันดับ 2 เป็นเชาวลิต  และธีรพงศ์ได้อันดับ 3

ขณะที่รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) เจ็ตสกีที่เร็วที่สุดในโลก แชมป์เก่า เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากทีมปูซาน นครปฐมมีคะแนนนำจาก 3 สนาม และเป็นอันดับ 1 ในโมโต 3 แต่ในโมโต 4 เกิดเรือมีปัญหาเช่นเดียวกับ เชาวลิต เกื้อจรูล ทำให้ กตัญญู ชมอิ่ม เข้าที่ 1 ตามด้วย เพิ่มพล ที่กลับมาแข่งขันได้ และ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ทำให้สนามนี้ กตัญญู คว้าแชมป์ไปครอง ตามด้วย เพิ่มพล และ อรพรรณ แต่เมื่อรวมคะแนน 4 สนาม เพิ่มพล ยังคว้าแชมป์ประเทศไทยไปครอง


14 สิงหาคม 2559
โดย jetskiprotour.com

 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.