เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
10 September 2020


เจ็ตสกี ตัดสินแชมป์ประเทศไทย
ท้ายเกาะเลควิว ปทุมธานี 26-27 ก.ย.


โค้งสุดท้าย เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" สนามสุดท้ายพร้อมระเบิดศึกความมันส์บนผิวน้ำตัดสินแชมป์ประเทศไทย ที่ท้ายเกาะเลควิว จังหวัดปทุมธานี ระหว่างวันที่ 26-27 ก.ย. ยืนยันความพร้อมทั้งการจัดการแข่งขัน และยังคงมีมาตรการป้องกันโควิด-19

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020” สนามปิดฤดูกาล มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะไปตัดสินแชมป์ประเทศไทยทุกรุ่นกันที่ท้ายเกาะเลควิว จังหวัดปทุมธานี ระหว่างวันที่ 26-27 กันยายน โดยเป็นสนามที่มีความพร้อมสูงทั้งในเรื่องการแข่งขัน และมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่ยังไม่ลดความเข้มข้นลงไป


นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน "เจ็ตสกี โปร ทัวร์ 2020" หลังจาก เจ็ตสกี โปร ทัวร์ ผ่านการแข่งขันมาแล้ว 3 สนามทั้งที่จังหวัดนครราชสีมา, อุทัยธานี และล่าสุดประจวบฯ ได้รับความชื่นชมจากภาครัฐหลายๆ ฝ่ายว่าสามารถบริหารจัดการการแข่งขันรวมทั้งการป้องกัน โควิด-19 ได้เป็นอย่างดี จนมาถึงสนามปิดฤดูกาลทางพื้นที่ก็มีความพร้อมไม่แพ้กัน

"ที่ผ่านมา 3 สนาม ทั้งสาธารณสุขจังหวัด และการกีฬาแห่งประเทศไทย ต่างชื่นชมมาตรการการจัดการแข่งขัน และด้านการป้องกันสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด19 เราจึงได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการแล้วว่าได้ลุยต่อสนามตัดสินแชมป์ประเทศไทยฤดูกาลนี้"

ชมภาพบรรยากาศสนาม / เครดิตภาพ : อีเว้นท์ไทย - Eventthai

"ในส่วนของเจ้าภาพสนามที่ 4 ที่ท้ายเกาะเลควิว หลังตลาดโรงเกลือท้ายเกาะ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ท่านผู้ว่าฯ ปทุมธานี นายพินิจ บุญเลิศ และท่านรองผู้ว่าฯ นายชาธิป รุจนเสรี ได้พิจารณา ตอบรับมาตรการการป้องกันสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด19 ที่เราปฏิบัติใน 3 สนามที่ผ่านมา และเปิดบ้านต้อนรับนักกีฬาเจ็ตสกี ในสนามสำคัญสนามนี้""ขณะที่ คุณวิเชียร สวาทยานนท์ และ คุณศรีลำปาง สวาทยานนท์ เจ้าของพื้นที่ ท้ายเกาะเลควิว หลังตลาดโรงเกลือท้ายเกาะ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ก็มุ่งหวังว่านอกจากจะเป็นสนามตัดสินแชมป์ประจำปีของกีฬาเจ็ตสกีแล้ว ยังจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญในการพักผ่อน การแข่งขันกีฬาทางน้ำ ปั่นจักรยาน หรือวิ่งออกกำลังกาย อีกด้วย" นายอภิรักษ์กล่าว

ในส่วนของความมันส์บนผืนน้ำที่ในปีนี้มีนักกีฬาสมัครแข่งขันมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ของกีฬาเจ็ตสกี แม้จะต้องเจอกับสถานการณ์ โควิด-19 ยังมีการแข่งขันอีกหลายรุ่นที่นักกีฬาจะต้องมาชิงดำแย่งคะแนนเพื่อตำแหน่งแชมป์รวมทั้งยังเป็นการทำอันดับเข้าสู่ทัวร์นาเม้นต์ เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ และ เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ ระหว่างวันที่ 3-7 มีนาคมปีหน้าที่เมืองพัทยา

ดังนั้นนักกีฬาแต่ละคนต้องมีการวางแผน วางเกมให้ดีที่สุด เนื่องจากกีฬาเจ็ตสกีนอกจากความพร้อมของตัวนักกีฬาแล้ว ยังมีปัจจัยในเรื่องเครื่องยนต์เรือเข้ามาเกี่ยวข้อง หากใครวางแผนผิดก็อาจน้ำตาร่วงตั้งแต่โมโตแรกๆ จนไม่สามารถกลับมาแก้ไขได้ จึงต้องดูความพร้อมและคิดให้ดีจะบู๊ตั้งแต่แรก หรือประคองแต้มจนไปใส่เต็มที่ในโมโตท้ายๆ

การแข่งขันสนามนี้ยังเป็นระบบปิดไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าชม เพื่อป้องกันการระบาดรอบ 2 ของ โควิด-19 แฟนเจ็ตสกีที่ไม่สามารถเข้าชมในสนามสามารถติดตามชมการไลฟ์ สตรีมมิ่ง สด ผ่านเฟสบุ้ค และ ยูทูบ ช่อง jetskiprotour ตั้งแต่เวลา 9.00 น. หรือทางทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไปทั้งวันที่ 26 และ 27 กันยายน

ตำแหน่งพิกัดสำหรับสถานที่จัดการแข่งเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 สนามที่ 4 (ชิงชนะเลิศ)


  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2020 by jetskiprotour.com .All right reserved.