สุภัค-กตัญญู เบียด!
จับตาดาวรุ่งสปาร์ค
เล็งแชมป์ประเทศไทยมาในกลุ่มนักแข่งซีดูกันบ้าง รุ่นนี้ลงชิงชัยกันแน่นจุดสตาร์ทครับ และยังมีนักแข่งรุ่นโปรหลายคน ก็มาลงทำการแข่งขันด้วยเช่นกัน ในรุ่นเรือสปาร์ค (Spark Stock) รายชื่ออันดับที่ 1 เป็นของ “เจ้าบอม” สุภัค  เสร็จธุระ  ที่มาในทีม เรด อีเกิ้ล เกียรติ ลพบุรี บาย ยูริ  คะแนนรวม 161 แต้ม ทิ้งห่าง “น็อต” กตัญญู  ชมอิ่ม  อยู่  5 แต้ม(มี 156  แต้ม) ซึ่งในสนามแรกนั้น  “กตัญญู” ก็ฟอร์มแรงทำผลงานดีคว้าแชมป์ไป แต่สนามหลังๆ  “สุภัค”  กลับมาทำผลงานได้ดีกว่า ทำให้ผลคะแนนรวมขึ้นนำในตอนนี้ แต่ก็มีลุ้นทั้งคู่! ระหว่าง “สุภัค” และ “กตัญญู”  สำหรับการคว้าแชมป์ในรุ่นนี้...

ฮอตทีเดียว!! สำหรับหนุ่มน้อย ที่ผลงานร้อนแรงในฤดูกาลนี้  “ธนภัทร  ทิพย์ประไพ”  จากทีม บีลิ๊งค์  ในรุ่นเรือสปาร์คสมัครเล่น  (Rider + Spark Stock) เก็บคะแนนเต็ม 180 แต้ม สามารถคว้าแชมป์ได้ทั้ง 3 สนาม ทิ้งห่างคู่แข่งลิ่ว! แล้วแอบเห็นว่าเจ้าตัวนั้นลงแข่งกับนักแข่งรุ่นโปรอยู่เหมือนกัน ในรุ่นเรือสปาร์ค(Spark Stock)  และสามารถคว้าแชมป์ในสนามที่ 2 ได้อีกด้วย ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาแล้วสิครับ จับตาดูกันต่อไปสำหรับ “ธนภัทร” ถ้าหากสามารถคว้าแชมป์ทั้ง 4 สนามได้อีก นั่นจะบอกได้ว่า เริ่มมีแววให้เห็นกับความสำเร็จต่อไปในอนาคต...


  ในรุ่นซีดู 300/260 (Seadoo 300/260  Stock)มาอีกแล้ว...เจ้าของรุ่นซีดู 300 เป็นของ  “เจ้าเพชร” เฉลิมพจน์  วิริยะพันธ์  จากเพชรเจ็ตคลับ นำอยู่ 173 แต้ม โดยมี “กตัญญู  ชมอิ่ม” จากโฟลวเจ็ต เรสซิ่ง มาในอันดับสอง 152 แต้ม ตามหลังมา ถ้าพูดถึงผลงาน “เจ้าเพชร” ที่มาดีในฤดูกาลนี้ บวกกับความมั่นใจแล้วด้วย ก็ยิ่งทำให้การขับขี่ดีขึ้นไปอีก ก็ไม่น่าจะพลาดแชมป์! ส่วนรุ่นซีดู 260 เป็นของ  “ศิระ  พุทธเทศก์” จากทีมโฟลวเจ็ต เรสซิ่ง ที่มี 96 แต้ม ทิ้งห่างคู่แข่งอยู่ 36 แต้ม ตามลำดับเป็น “ณัฐพล  กลิ่นจันทร์กลั่น” และ “พ.อ.วินชัย  สุวารี” จากคอสโม่ เจ็ตสกี เลค ที่มีคะแนนรวม 60 แต้มเท่ากัน ทำให้ “ศิระ  พุทธเทศก์” ก็อาจคลายความกดดันที่จะคว้าชัยลงไปได้...

มาดูอีกรุ่นซีดู 300/260 สมัครเล่น  (Rider + Seadoo 300/260 Stock)เป็น  “ชญพัฒน์  ตังสกุล”  จากโฟลวเจ็ต  เรสซิ่ง ทีม ที่ขึ้นนำด้วย 156 แต้ม ตามมาด้วย  “ธีระพงษ์  พิมพาวัตร”  จากโฟลวเจ็ต เรสซิ่งเช่นเดียวกัน  มีอยู่ 132 แต้ม ก็ไม่น่าจะมีปัญหาสำหรับ “ชญพัฒน์” หากจะประคองอันดับต้นๆ ในรอบตัดสินนี้ได้ ส่วนรุ่นซีดู 260 ผู้นำเป็นของ  “ธนะชัย  ผู้สืบสาย”  จากคอสโม่ เจ็ตสกี เลค  มี 108 แต้ม และ “ศิระ  พุทธเทศก์”  มี 86 แต้ม ไล่ตามมาได้ลุ้นเช่นกัน...

รุ่นมือใหม่ เรือยืน(Novice Ski Stock)  มาเป็นผู้นำอีก 1 รุ่น สำหรับ  “กศิดิษ  ธีระประทีป” จากทีม เค ที เจ็ตสกี  ด้วยคะแนน 152 แต้ม  ส่วน  ภาคิน  สาระสันต์  จากเจตริน ทีม แอนด์ ฮีโร่ เจ็ต  มี 144 แต้ม ซึ่งก็มีลุ้นที่จะไล่ “กษิดิศ” ขึ้นมาได้  และ 139 แต้ม เป็น เตชินท์  เลิศพลาพงศ์ จากฟิฟตี้ ไนน์ เรสซิ่ง ตามกันมา

Novice Runabout Stock  รุ่นมือใหม่เรือนั่ง  เป็นของ ภีระพงศ์  พัฒนฉัตรโภคิน  ไม่สังกัดทีม แม้ล่าสุดจะถูก สุนิพนธ์ หนูนาง จากเพชรเจ็ตคลับ แย่งแชมป์ในสนามที่ 3 ไป แต่ก็ยังมีคะแนนสะสม กลับมาครองอันดับที่ 1 ได้ ด้วยคะแนน  166 แต้ม และอันดับที่  2  เป็นของ  ชญพัฒน์  ตังสกุล  มี 161 แต้ม ตามหลังเพียง 5 แต้มเท่านั้น ถือว่ายังได้ลุ้นในรุ่นนี้อีกครับ สำหรับ “ชญพัฒน์” ดูจากทั้ง 3 สนาม คะแนนถือค่อนข้างสูสีกันอยู่มาก ทีเดียว จากการเก็บแชมป์ในแต่ละสนาม อย่างไรก็ตาม ก็ต้องมาสู้กันต่อในสนามตัดสินนี้... ให้ได้ลุ้นกันอีกคู่
 

อีก 1 รุ่นเล็กจับเวลา (Junior  Slalom  Ski  2 Stroke Stock) เจ้าหนูลมกรดบนเรือยืน กับเทคนิคการขี่ที่คล่องตัว ในการจับเวลาทั้ง 3 สนามสามารถเก็บคะแนนเต็มไปได้ 60 แต้มเต็มสำหรับ “นันทวัฒน์  สิงห์อุไร”  จากทีมคอสโม่ เจ็ตสกี เลค ขณะที่ ธีรภัทร  มีชัย จากโฟลวเจ็ต  เรสซิ่ง ทีม ก็เก็บคะแนนจาก 3 สนามมีอยู่ 49 แต้ม ตามด้วย  นิพิฐพนธ์  คีตวรนาฏ  ไม่สังกัดทีม  มีอยู่  38 แต้ม

แม้การชี้วัดในครั้งนี้เป็นมุมมองทางด้านผลคะแนนเท่านั้น แต่การแข่งขันก็ต้องเป็นไปอย่างเข้มข้น เมื่อเดินทางมาถึงบทสรุปในโค้งสุดท้ายสนามที่ 4 เพื่อรวมความเป็นหนึ่งของทีมแข่ง ที่จะผลักดันให้นักแข่งไปถึงจุดหมาย รวมถึงสภาพพื้นน้ำที่ใช้ในการแข่งขัน ก็มีคลื่นลมมาเป็นอุปสรรค์ในการขับขี่ให้กับนักแข่งเป็นอย่างมาก และน้ำทะเลนั้นอาจจะทำให้ระบบไฟฟ้าของเครื่องยนต์มีปัญหาก็ว่าได้ โอกาสที่คว้าแชมป์ อาจจะเปลี่ยนไปจากตารางคะแนนได้เสมอ!! จึงต้องช่วยกันส่งกำลังใจเชียร์ ในศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2016 ครั้งนี้ หากท่านผู้ชมสะดวกที่จะมาชมในสนาม ณ หาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี ในวันเสาร์ที่ 13 และอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคมนี้ รับรองจะได้บรรยากาศที่ สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ และผู้ชมที่มาชมในสนามไม่ได้ ก็อย่าพลาด! ความมันส์ที่จะส่งถึงบ้านคุณ!! ทาง True Vision และ 3SD ช่อง 28 ดูจ่ะๆ ลุ้น!! ไม่แพ้กันแน่นอน...

สามารถดูผลคะแนนรวมทั้ง 3 สนาม #Point Standing และการอัพเดตข่าวสารที่ www.jetskiprotour.com

4 สิงหาคม 2559
โดย jetskiprotour.com

 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.